Cập nhật từ TAT: Ca nhiễm Covid-19 mới ở Thái Lan đã giảm 15 ca ngày hôm nay, 36 tỉnh thành được thông báo không có ca nhiễm mới nào trong 14 ngày qua

24 Tháng Tư 2020

Nội các Thái Lan vào ngày hôm qua, 21/04/2020, đã phê duyệt các biện pháp hỗ trợ gia hạn thời hạn visa, giai đoạn mới từ 1/5 đến 31/7/2020. Tuy nhiên, kỳ hạn mới của visa sẽ không chính thức cho đến khi việc gia hạn được công bố trong Công báo Hoàng gia Thái Lan.

 

2 giờ chiều, ngày 22/04/2020, tại Bangkok - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cập nhật số ca nhiễm vi rút Corona 2019(Covid-19)  mới ở Thái Lan đã giảm xuống còn 15 ca hôm nay, thấp nhất trong tháng này, trong khi đó 36 tỉnh thành đã báo cáo không có ca nhiễm mới trong 14 ngày qua.

 

Hôm nay, ngày 2/04/2020, Trung tâm Quản lí dịch bệnh Covid-19 (CCSA) báo cáo thêm 15 ca nhiễm mới của Covid 19 tại địa phương, tăng tổng số ca nhiễm lên 2,826 ca, và 1 trường hợp tử vong, tăng số người tử vong lên 49. Thêm 244 ca phục hồi tăng tổng ca phục hồi lên 2,352 ca. Số bệnh nhân vẫn còn đang được điều trị giảm xuống còn 425 ca.

 

36 tỉnh thành báo cáo không có ca nhiễm Covid-19 mới nào trong 14 ngày qua bao gồm Amnat, Charoen, Buri Ram, Chanthaburi, Chiang Rai, Kalasin, Kanchanaburi, Lamphun, Lop Buri, Mae Hong Son, Maha Sarakham, Mukdahan, Nakhon Nayok, Nakhon Ratchasima, Nong Bua Lam Phu, Nong Khai, Phetchabun, Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan, Phrae, Ratchaburi, Rayong, Roi Et, Sa Kaeo, Sakon Nakhon, Samut Songkhram, Saraburi, Si Sa Ket, Sukhothai, Suphan Buri, Surin, Tak, Ubon Ratchathani, Udon Thani, Uthai Thani, Uttaradit, và Yasothon. Theo báo cáo mới nhất của Thái Lan, 25 tỉnh thành không có ca nhiễm mới trong 2 tuần từ ngày 2 đến ngày 15 tháng 4 năm 2020.

 

10 tỉnh thành tính đến nay chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 là Ang Thong, Bueng Kan, Chai Nat, Kamphaeng Phet, Nan, Phichit, Ranong, Satun, Sing Buri, và Trat. Satun được thêm vào ngày hôm qua, ngày 21 tháng 4 năm 2020, vì không có ca nhiễm địa phương nào.

 

Thái Lan được chia thành 76 tỉnh thành và một khu hành chính đặc biệt (thủ đô Bangkok).

 

Thông báo: Tình hình Khẩn cấp Quốc Gia

 

Vào ngày 25/03/2020, Chính phủ Hoàng Gia Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban hành Nghị Định Khẩn Cấp 2005 trong nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19 ở Thái Lan. Nghị Định Khẩn Cấp ban hành từ ngày 26/03/2020 -30/04/2020. Như đã nêu trên, Chính phủ sẽ đánh giá lại tình hình trong tuần cuối của tháng 4 năm 2020.

 

 Bản tóm tắt về các biện pháp quan trọng nhất được ban hành theo Nghị Định Khẩn Cấp

  

 •        Hạn chế đến các vùng có dịch.
 •        Đóng cửa các vùng dịch.
 •        Đóng cửa các điểm nhập cảnh (đường bộ, đường hàng không và đường biển) vào Thái Lan..
 •        Hạn chế tích trữ các mặt hàng tiêu dùng và đảm bảo việc kiểm soát giá trên các mặt hàng.
 •        Hạn chế những nơi tập trung đông người.
 •        Hạn chế  việc cố tình phát tán thông tin sai sự thật.
 •        Tránh di chuyển giữa các tỉnh thành
 •        Hạn chế cho những người dưới 5 tuổi và lớn hơn 70 tuổi là những người mắc bệnh mãn tính rời khỏi nơi lưu trú trừ khi thật sự cần thiết.

 

 Biện pháp bổ sung

 

        Giờ giới nghiêm buổi tối toàn quốc bắt đầu từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng từ ngày 03/04/2020 đến khi có thông báo mới.

 •        Nghiêm cấm các hành khách nhập cảnh hàng không từ ngày 4 - 30/04/2020.
 •        Bangkok và 76 tỉnh thành đã ban hành các hạn chế cụ thể khác nhau tùy theo từng tỉnh bao gồm đóng cửa biên giới tỉnh, đóng cửa khách sạn, nghiêm cấm buôn bán rượu bia, v.v (Xem thêm:Summary of Thai provinces banning entry and alcohol sales)

 

 Các biện pháp hỗ trợ visa công bố vào ngày 7/04/2020 https://immigration.go.th/content/visa_auto_extension

  

 •        Bất kỳ ai có visa hết hạn từ ngày 26/03/2020, sẽ được tự động gia hạn đến 30/04/2020. Không cần xin gia hạn hộ chiếu tại Văn Phòng xuất nhập cảnh trong thời gian này và sẽ không bị phạt 500 THB mỗi ngày đối với trường hợp này.
 •        Người nước ngoài đến hạn báo cáo 90 ngày giữa ngày 26/03 -30/04/2020, tạm thời được miễn báo cáo trong giai đoạn này đến khi có thông báo mới.
 •         Người nước ngoài đang giữ giấy thông hành hiện tại được phép tạm thời sống ở Thái Lan. Tuy nhiên, những người nước ngoài với giấy thông hành phải rời khỏi Thái Lan trong vòng 7 ngày kể từ ngày mở điểm qua biên giới.
 •        Những người nước ngoài nên theo dõi, cập nhật những thông báo liên quan đến các biện pháp nhập cư (hiện tại các biện pháp được thông báo đến 30/04/2020, hoặc cập nhật thêm)

  

Vào ngày hôm qua, 21/04/2020, nội các Thái Lan đã phê duyệt việc gia hạn các biện pháp hỗ trợ gia hạn thời hạn visa, giai[1]  đoạn mới từ 01/05 -31/07/2020. Tuy nhiên, kỳ hạn mới sẽ không chính thức cho đến khi việc gia hạn được công bố trong Công báo Hoàng Gia Thái Lan.

 

Dịch vụ đình chỉ / điều chỉnh giao thông công cộng

  

 •        Đối với du lịch hàng không trong nước và quốc tế, vui lòng kiểm tra với các hãng không tương ứng về việc tạm dừng và các tùy chọn cho vé đã được đặt trong khoảng thời gian đình chỉ.
 •        Hệ thống vận chuyển khối lượng lớn của Bangkok: Airport Rail Link, hệ thống tàu điện trên cao (BTS) và tàu điện ngầm Bangkok (MRT) đã điều chỉnh thời gian hoạt động hằng ngày vào 5 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối.; Dịch vụ xe buýt và thuyền của Bangkok cũng hoạt động theo giờ giới nghiêm.
 •        Dịch vụ xe buýt liên tỉnh trên các tuyến đường với khoảng cách vượt quá 300 cây số, bao gồm dịch vụ bán vé, đã bị đình chỉ. Các dịch vụ trên các tuyến đường dưới 300 cây số vẫn hoạt động bình thường từ 5 giờ sáng đến 4 giờ chiều với tần suất giảm cùng với các quy định phân tán xã hội nghiêm ngặt đang được áp dụng.

 

 •        Các dịch vụ tàu hỏa đường dài trên khoảng 30 tuyến đường từ Bangkok đến Bắc, Đông Bắc và Nam đã tạm ngưng hoạt động.

  

Một lần nữa, TAT nhắc nhở các khách du lịch trong và ngoài nước hãy giữ an toàn trong thời gian khó khăn này, chuẩn bị cho thời gian mà du lịch hoạt động trở lại, và tất cả chúng ta có thể tận hưởng những trải nghiệm du lịch Thái Lan cùng với gia đình và bạn bè.

 

Trong thời gian chờ đợi, vui lòng tuân thủ các khuyến nghị để ngăn ngừa nhiễm vi rút COVID-19 của Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Cộng đồng:

 

 •        Bất cứ ai nếu có tiếp xúc với người khác hoặc đi đến các vùng dịch, khi về nhà nên vệ sinh cơ thể, tắm gội và thay quần áo trước khi gặp những người thân lớn tuổi (tránh tiếp xúc khoảng cách gần với người lớn tuổi).
 •         Ăn thức ăn được nấu chín, sử dụng riêng các dụng cụ ăn như chén, đĩa, thìa,...và giữ khoảng cách trên bàn ăn ít nhất 1 mét. 
 •         Không tụ tập sử dụng các loại đồ uống có cồn.
 •        Thường xuyên lau dọn nhà cửa bao gồm các thiết bị gia dụng và đồ nội thất.
 •        Tránh tiếp xúc quá lâu với ánh mặt trời trong suốt mùa hè. Tránh tình trạng mất nước. Giữ gìn sức khỏe và ngủ đủ giấc.

 

 

Cục kiểm soát dịch bệnh và Bộ Y tế Cộng đồng cũng đã đưa ra lời khuyên cho nhóm người cao tuổi và những người mắc các bệnh tiềm ẩn như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, phổi tắc nghẽn mãn tính, suy thận mãn tính,v.v..họ nên ở trong nhà. Không tiếp xúc với người lạ. Từ chối tham gia các hoạt động xã hội hoặc hoạt động truyền thống tập trung đông người. Có thể ở nhà thư giãn bằng các hoạt động như trồng cây, lau dọn nhà cửa và tập thể dục để duy trì sức khỏe.

 

 

TAT liên tục cung cấp thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 liên quan đến du lịch ở Thái lan trên  TAT Newsroom (https://www.tatnews.org/). Để biết thêm thông tin và hỗ trợ liên quan đến du lịch Thái Lan, hãy liên hệ Trung tâm tin tức TAT 1672 hoặc Cục Cảnh Sát Du Lịch 1155.

 

Để có những thông tin mới nhất về biện pháp kiểm soát Covid-19 của Thái Lan cho khách du lịch, hãy theo dõi website https://ddc.moph.go.th/viralpneumonia/eng/index.php.

 

Thông cáo báo chí này được xuất bản vào lúc 14 giờ ngày 22 tháng 4 năm 2020. Tất cả thông tin đều chính xác đến thời điểm hiện tại nhưng có thể thay đổi dựa vào tình hình. Phòng tin tức TAT sẽ không cập nhật thông cáo báo chí này nhưng sẽ ban hành những cập nhật mới sớm nhất có thể.

 

 

 

 

 

 

Tin khác

 • Cuộc đua thuyền Samui Regatta 2019

  Cuộc đua thuyền Samui Regatta 2019

  Cuộc đua thuyền The Samui Regatta 2019 đang diễn ra từ ngày 25/05 - 01/06/2019 tại bãi biển Chaweng, Ko Samui. Trong tuần lễ diễn ra cuộc đua, có rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra ở Samui mà những người tham gia dự thi và khán giả đều có thể thưởng thức.
 • Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2019 ở Hai Yai

  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2019 ở Hai Yai

  Mời các bạn đến Hat Yai tham dự lễ hội khinh khí quốc tế cầu đặc sắc "International Balloon Festival at Hatyai 2019". Diễn ra từ ngày 10 - 12.05.2019 tại sân vận động Jiranakorn, Hat Yai, Songkla, Thailand.
 • Thông báo nghỉ Lễ Hùng Vương và tết Songkran

  Thông báo nghỉ Lễ Hùng Vương và tết Songkran

  Tổng cục du lịch Thái Lan văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh (TAT Hochiminh) xin thông báo 📢 👉 Văn phòng sẽ tạm nghỉ tết Songkran và lễ giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 13 - 16/04/2019 và sẽ làm việc lại vào ngày 17/04/2019. 🎉 Chúc các bạn có một kì nghỉ lễ vui vẻ <3
 • Thông báo thu phí tại Vườn Quốc gia Mu Ko Similan tính phí vào cổng và công ty lữ hành cần báo trước một ngày

  Thông báo thu phí tại Vườn Quốc gia Mu Ko Similan tính phí vào cổng và công ty lữ hành cần báo trước một ngày

  Bangkok, ngày 26 tháng 3 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn cập nhật thông tin mới nhất cho du khách về Vườn Quốc gia Mu Ko Similan
 • Những ngôi đền độc đáo trong số 40,000 ngôi đền trên khắp Thái Lan

  Những ngôi đền độc đáo trong số 40,000 ngôi đền trên khắp Thái Lan

  Bạn có biết có hơn 40,000 ngôi đền ở Thái Lan, trong đó có khoảng 37,000 ngôi đền đang mở cửa đón chào du khách và người sùng đạo? Chỉ riêng Bangkok đã có khoảng 400 ngôi đền chùa, theo Văn phòng Phật giáo Quốc gia. Mặc dù không thể tham quan tất cả các ngôi đền này vào các kỳ nghỉ, nhưng đây là một số ngôi đền đáng ghé thăm nhất vì kiến trúc và phong cách đặc biệt. Bangkok Một trong những ngôi đền mang tính biểu tượng của thủ đô Bangkok và cả đất nước Thái Lan là Wat Arun hay Temple of Dawn nằm uy nghi bên cạnh sông Chao Phraya và đây có lẽ là ngôi đền nổi tiếng nhất với số lượng lớn du khách đến đây check-in hàng năm. Một ngôi chùa khác không thể bỏ qua là Wat Pho, nơi nổi tiếng với tượng Phật khổng lồ dài 46m, cao 15m được phủ lá bằng vàng và là trường dạy massage truyền thống hàng đầu ở Thái Lan Wat Phra Kaeo, thường được gọi là Đền Phật Ngọc, nằm trong khuôn viên Grand Palace và được coi là ngôi chùa quan trọng nhất trong hệ tín ngưỡng Phật giáo của Thái Lan. Bên trong ngôi đền là tượng Phật Ngọc, một bức tượng Phật bằng ngọc nguyên khối được chạm khắc tinh xảo. Wat Stewamabophit nổi tiếng khi sử dụng đá cẩm thạch Carrara được nhập khẩu từ Ý để xây dựng và là ngôi đền được thể hiện trên đồng xu 5 Baht của Thái Lan, trong khi Wat Saket hoặc ngôi đền Núi Vàng nằm trên ngọn đồi ở khu phố cổ mang đến tầm nhìn bao quát 360 độ toàn cảnh Bangkok một cách ngoạn mục, nơi đây đặc biệt quyến rũ vào lúc hoàng hôn khi thành phố chuyển sang màu vàng và cam. Bắc Thái Lan Ở phía Bắc, ngôi đền tuyệt vời nhất chắc chắn là Wat Rong Khun ở Chiang Rai. Ngôi đền có một cấu trúc cổ xưa, được tiếp quản vào cuối những năm 1990 bởi nghệ sĩ người Thái Lan Chalermchai Kositpipat. Chalermchai đã chi hơn một tỷ Baht để biến đổi ngôi đền thành một diện mạo hoàn toàn khác với bên ngoài là một màu trắng và bạc nổi bật. Các bức tranh tường và tác phẩm điêu khắc pha trộn các họa tiết Lanna và Thái truyền thống cũng như các nhân vật đương đại liên quan đến thiền định, cuộc chiến giữa thiện và ác cũng như giáo lý của Đức Phật. Người nhện, Neo từ Ma trận và Michael Jackson sát cánh cùng những con quỷ của Ramayana hoặc đại diện của Đức Phật. Đó là một mảnh kiến trúc tuyệt vời, nó biến đổi liên tục giữa sự siêu nhiên và phàm tục. Wat Phumin ở Nan nổi tiếng với những bức tranh tường tuyệt mỹ từ thế kỷ 19. Những bức tranh này mô tả cuộc sống của Đức Phật và cũng là cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, nông dân, quý tộc và thương nhân nước ngoài - người Trung Quốc, Ba Tư và phương Tây thời đó. Có lẽ nổi tiếng nhất là hình ảnh một người đàn ông xăm mình thì thầm với một người phụ nữ mang một nụ cười nhẹ nhưng đầy lôi cuốn. Wat Phumin là một ngôi đền 500 năm tuổi được xây dựng theo kiến trúc Lanna và Thai Lue (một dân tộc địa phương) điển hình và có bốn lối vào, mỗi lối vào mỗi bên và được đặt trên cùng với một cấu trúc trang trí nhiều tầng. Đông Bắc Thái Lan hoặc Isan Trong số những ngôi đền tham quan ở Nakhon Ratchasima - một phần của bốn thành phố lớn nhất của Isan, cũng bao gồm Udon Thani, Khon Kaen và Ubon Ratchathani - là một trong những minh chứng hiếm hoi về kiến trúc hiện đại nhiệt đới ở Thái Lan. Ngôi đền ban đầu được xây dựng vào năm 1827 nhưng sau đó được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 1967 theo cách bố trí hiện đại lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền truyền thống. Sảnh chính có thiết kế nhằm phản ánh cảm xúc của một con tàu cưỡi sóng, trong khi các cửa sổ diễn giải lại kiến trúc truyền thống với một vòng xoắn hiện đại. Mặt sau của ngôi đền được phủ bằng gốm hiện đại trong khi có một bức tượng Phật trắng khổng lồ đầy thu hút giữa khu nội thất tĩnh mặc của đá hoa xám / đen. Thiết kế đặc biệt của Wat Sala Loi đã giành được giải thưởng về cấu trúc độc đáo vào năm 1973 cho công trình tôn giáo tiên phong tốt nhất từ Hiệp hội Kiến trúc sư Xiêm dưới sự bảo trợ của Hoàng gia. Khu vườn tươi tốt ở đền thờ chứa đựng nhiều điều bất ngờ về những bức tượng đời sống của những anh hùng trong truyện tranh Hoa Kỳ như Người nhện và Captain America. Miền trung Thái Lan Một bàn thờ gothic, cửa sổ kính màu và thậm chí cả vũ khí thời trung cổ, trông giống như một nhà thờ Công giáo thực sự là một ngôi đền khá đặc biệt bên cạnh Cung điện Bang Pa-In ở Ayutthaya. Wat Niwet Thammaprawat Ratchaworawihan được xây dựng bởi kiến trúc sư người Áo Joachim Grassi vào khoảng 140 năm trước, theo yêu cầu của vua Rama V, người đã bị mê hoặc bởi kiến trúc châu Âu và yêu cầu kiến trúc sư tạo ra một ngôi đền Hoàng gia cho Cung điện Bang Pa-In, sẽ mô phỏng các chi tiết kiến trúc của một nhà thờ gothic. Hầu hết các ngôi đền chùa ở châu Âu đều có những bức tranh và tác phẩm điêu khắc gothic trên tường. Kính màu được sử dụng đều được sản xuất tại Pháp, và một phần cho thấy mô tả về Nhà vua. Nam Thái Lan Wat Phra Mahathat Wihan là một ngôi đền theo phong cách Ceylonese ở bờ biển phía đông Nam Thái Lan, tại thành phố Nakhon Si Thammarat - một trong những khu định cư lâu đời nhất của Thái Lan và từng là một phần của Vương quốc Srivijaya theo Sumatra. Được thành lập vào thế kỷ thứ 8, ngôi đền được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất của Thái Lan, vì nó chứa một di tích răng của Đức Phật. Bảo tháp cao 78m này được bao quanh bởi 173 ngôi nhà nhỏ hơn, với một bộ sưu tập tượng Phật theo phong cách Sukhothai và những bức tranh tường lộng lẫy mô tả các nhân vật Ramayana. Đối với những người đặc biệt quan tâm đến văn hóa Srivijaya, ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Srivijaya được tìm thấy tại Wat Phra Borommathat ở Chaiya, Surat Thani, nơi có một bảo tháp lộng lẫy. Đây chỉ là một vài trong số những ngôi đền nổi bật có ở khắp các vùng của Thái Lan, mỗi ngôi đền có một phong cách riêng thể hiện một cái nhìn tổng quát về các đặc điểm lịch sử, kiến trúc và tôn giáo của Vương quốc. Hãy đến đây và khám phá càng nhiều càng tốt!
 • TAT tổ chức fam trip Experience New Variety và Family Fun in Amazing Thailand 2019

  TAT tổ chức fam trip Experience New Variety và Family Fun in Amazing Thailand 2019

  Chuyến đi Fam trip khám Thái Lan từ Bắc vào Nam, giới thiệu các điểm đến mới nổi trên toàn Vương quốc
 • Lễ hội ánh sáng Wat Rong Khun Light Fest sẽ diễn ra vào tháng 11 này

  Lễ hội ánh sáng Wat Rong Khun Light Fest sẽ diễn ra vào tháng 11 này

  Một chương trình đa phương tiện đẳng cấp thế giới với khoản đầu tư hơn 100 triệu Baht nhằm quảng bá du lịch Thái Lan.
 • TAT quảng bá lễ hội Songkran 2019 tại các điểm đến mới nổi

  TAT quảng bá lễ hội Songkran 2019 tại các điểm đến mới nổi

  Tak, Mukdahan và Ranong thể hiện truyền thống địa phương đáng quý tôn kính gia đình và người cao niên
 • Cập nhật thông tin ngành du lịch Thái Lan về tình hình khói mù ở miền Bắc Thái Lan

  Cập nhật thông tin ngành du lịch Thái Lan về tình hình khói mù ở miền Bắc Thái Lan

  Bangkok, ngày 3 tháng 4 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) mong muốn nhắc lại lời khuyên cho khách du lịch đến thăm Chiang Mai, Chiang Rai và các tỉnh lân cận hãy theo dõi các báo cáo về chỉ số chất lượng không khí và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trong bối cảnh các vấn đề về chất lượng không khí phát sinh từ tình hình khói mù hiện nay ở miền bắc Thái Lan.
 • Songkran Festival 2019

  Songkran Festival 2019

  Tết Songkran là một sự kiện trọng đại theo truyền thống cổ xưa luôn song hành cùng niềm hân hoan chào đón của tất cả mọi người. Đối với khách du lịch, sự kiện này là cơ hội thưởng thức một ngày hội nước diễn ra ngay trên đường phố từ các thị trấn đến làng mạc Thái Lan.
Top