Lễ hội ánh sáng Wat Rong Khun Light Fest sẽ diễn ra vào tháng 11 này

08 Tháng Tư 2019

Một chương trình đa phương tiện đẳng cấp thế giới với khoản đầu tư hơn 100 triệu Baht nhằm quảng bá du lịch Thái Lan.

 

 

 

Bangkok, ngày 21 tháng 3 năm 2019 - Index Creative Village và nghệ sĩ quốc gia Thái Lan Chalermchai Kositpipat, đang đầu tư hơn 100 triệu Baht để đưa ra chương trình đa phương tiện đẳng cấp thế giới, “Wat Rong Khun Light Fest”, từ 22 tháng 11 đến 22 tháng 12 năm 2019.

 

Wat Rong Khun, còn được gọi là Đền Trắng, là sự tuyệt tác sáng tạo của nghệ sĩ Chalermchai, một người con sinh ra ở Chiang Rai. Nơi đây ghi nhận khoảng 10,000 khách mỗi ngày, hoặc hơn 2 triệu người tham quan mỗi năm. “Wat Rong Khun Light Fest” sẽ là lần đầu tiên mà ngôi đền mở cửa cho du khách vào ban đêm.

 

Chalermchai cho biết: “Bạn hãy thử tưởng tượng đi... bạn sẽ đi vào sân chùa hít thở bầu không khí của Wat Rong Khun vào ban đêm, đắm chìm trong trải nghiệm độc đáo của chương trình đa phương tiện tầm cỡ thế giới - hãy tưởng tượng thời điểm đó ngôi đền sẽ lôi cuốn và đẹp lộng lẫy như thế nào.

Tôi muốn người dân Chiang Rai, những người sống ở miền Bắc Thái Lan, cũng như tất cả người dân Thái Lan tự hào về sự kiện này, điều đặc biệt mà chúng tôi muốn tạo ra cho người dân Thái Lan và du khách nước ngoài. Dù cho sự kiện kết thúc bao lâu sau đi chăng nữa, đây cũng sẽ trở thành chủ đề luôn được nhắc đến.

 

The “Wat Rong Khun Light Fest”, lấy ý tưởng của “The Illumination of White Temple”, được tạo ra từ những mẹo vẽ cọ của nghệ sĩ Chalermchai, kết hợp với các kỹ thuật đa phương tiện đẳng cấp thế giới. Chúng bao gồm việc sử dụng hơn 100 đèn laser, kết hợp với cải tiến mới nhất về công nghệ 3D Mapping, trình diễn hình ảnh 3D có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một góc nhìn 360 độ và các kỹ thuật thực tế ảo làm phong phú thêm những trải nghiệm nhập vai hoàn chỉnh.

 

Sẽ có năm địa điểm nổi bật:

Ubosot (hội trường chính ở đền) - kinh ngạc trước sự khủng khiếp của địa ngục, và trải nghiệm vẻ đẹp trong từng bước qua cầu đến thiên đàng.

 

 

Wishing Well - thực hiện một điều ước và rọi sáng vào trái tim của bạn.

The Bell Tower - Cây bồ đề giác ngộ kể câu chuyện về Đức Phật.

Crematory - đối mặt với những căn bệnh và 4 giai đoạn Sinh - Lão - Bệnh - Tử

 

 

 

 

 

Tháp Ganesha - chương trình nổi bật cuối cùng và trải nghiệm mapping đặc biệt, với những bức tranh đáng kinh ngạc được hiển thị trên màn nước, bên cạnh trải nghiệm ánh sáng và âm thanh tuyệt vời.

 

Ông Kriengkrai Kanjanapokin, người sáng lập và giám đốc điều hành của Index Creative Village, cho biết: tất cả các thành phần của chương trình từ - laser, đa phương tiện, mapping, màn nước, ánh sáng và âm thanh - có tổng khoản đầu tư hơn 100 triệu Baht. Chúng tôi chắc chắn rằng dự án này sẽ thực sự làm cho sự kiện nổi tiếng thế giới và không thể nào quên đối với khách tham quan.

Chương trình “Wat Rong Khun Light Fest” sẽ khai mạc vào ngày 22 tháng 11 và kéo dài đến ngày 22 tháng 12 năm 2019, với hai buổi biểu diễn hàng ngày vào lúc 18:30 và 20:30. Mỗi màn trình diễn kéo dài 60 phút.

Vé có giá từ 400 - 1,150 Baht, và được giới hạn khoảng 1,000 chỗ mỗi lần biểu diễn. Vé có sẵn khi mua qua Thai Ticketmaster hoặc qua www.thaiticketmajor.com.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.watrongkhunlightfest.com.

Để cập nhật những tin tức và cập nhật mới nhất, hãy truy cập:

facebook.com/Watrongkhunlightfest

Instagram: Watrongkhunlightfest

Tin khác

Top