TAT quảng bá lễ hội Songkran 2019 tại các điểm đến mới nổi

08 Tháng Tư 2019

Tak, Mukdahan và Ranong thể hiện truyền thống địa phương đáng quý tôn kính gia đình và người cao niên

 

Bangkok, ngày 4 tháng 4 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) chính thức quảng bá lễ hội Songkran 2019 tại ba điểm đến mới nổi - Tak, Mukdahan và Ranong - và đang hỗ trợ các hoạt động tại tám tỉnh lớn khác như mọi khi (Bangkok, Samut Prakan, Sukhothai, Chiang Mai, Lampang , Ayutthaya, Phuket và Songkhla) để giới thiệu các truyền thống địa phương của lễ hội nước Songkran thường niên của Thái Lan.

 

 

 

Cục trưởng TAT, ông Yuthasak Supasorn cho biết các điểm đến mới nổi này mang đến sự độc đáo, khác biệt trên nền truyền thống Thái Lan qua đó chào mừng khoảng thời gian trọng đại nhất trong năm ở Thái Lan.

 

Những điểm đến và các thành phố mới nổi ở Thái Lan có một nét quyến rũ độc đáo thường thấy ở các thị trấn nhỏ trên thế giới. Một số truyền thống ở đây vẫn được duy trì dù đã phai nhạt dần tính địa phương ở những thành phố lớn hơn như Bangkok hay Pattaya.

 

Trong khi khách du lịch quốc tế coi Songkran là một lễ hội vui nhộn, thì đối với người Thái, đây là thời điểm tôn vinh nét truyền thống dân tộc khi ưu tiên dành thời gian cho gia đình, thể hiện lòng ôn kính người cao niên và thăm các đền thờ.

 

 Ngoài lễ kỷ niệm Songkran truyền thống, mỗi điểm đến tại - Tak, Mukadahan và Ranong - đều mang đến những trải nghiệm tham quan độc đáo.

 

Tỉnh Tak là nơi có các điểm tham quan tự nhiên tuyệt vời bao gồm thác nước lớn nhất và đẹp nhất ở Thái Lan. Thị trấn nhỏ ở Bắc Thái Lan này cũng đóng vai trò là ngã tư quan trọng đối với du khách giữa Bangkok và Chiang Mai và là tuyến đường dài quan trọng đến Myanmar tại Mae Sot (Thái Lan) / Myawaddy (Myanmar), với con đường qua biên giới nhanh chóng, tiện lợi.

 

 

Mukdahan là một trong những tỉnh phía đông bắc của Thái Lan giáp với sông Mekong, bên kia là tỉnh Savannakhet của CHDCND Lào. Cách trung tâm thành phố khoảng 4 km về phía bắc sẽ có cây cầu hữu nghị Thái-Lào thứ hai nối liền với thành phố Savannakhet.

 

Ranong là một tỉnh phía bắc dọc theo bờ biển Andaman có chung biên giới đất liền với Myanmar. Các điểm tham quan và hoạt động đa dạng ở đây làm cho nơi này trở thành một nơi tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm một trong những tỉnh ít được ghé thăm của Thái Lan. Rừng rậm và đất nông nghiệp tươi tốt bao phủ phần lớn của tỉnh, và có rất nhiều hòn đảo lớn, nhỏ và xa ngoài khơi.

Theo ông Yuthasak, năm nay TAT tiếp tục hỗ trợ các lễ chào mừng Songkran ở các điểm đến quan trọng khác như mọi khi. Tính trên toàn bộ lãnh thổ quốc gia Thái Lan, các địa điểm hàng đầu để trải nghiệm Songkran, theo vùng, bao gồm: Vùng Trung và Đông: Bangkok và Pattaya; Khu vực phía Bắc: Chiang Mai; Vùng Đông Bắc: Khon Kaen; và khu vực miền Nam: Hat Yai.

Để biết thêm chi tiết về các lễ hội do TAT tổ chức và hỗ trợ, vui lòng truy cập: Lễ hội Songkran 2019.

Tin khác

Top