TAT cập nhật: Bangkok cho phép tám loại địa điểm mở cửa trở lại với các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt

30 Tháng Tư 2020

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) tuyên bố nới lỏng các biện pháp liên quan đến thông báo chính thức của chính phủ cho phép các doanh nghiệp và địa điểm chuẩn bị mở cửa trở lại.Bangkok, úc 11:00 ngày 29/04/2020. - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vui mừng cung cấp bản cập nhật mới nhất về tám loại địa điểm sẽ được phép mở lại sau khi lệnh đóng cửa của Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) hết hạn vào ngày 30/04/2020.

 

Theo BMA, ngày mở cửa chính xác sẽ phù hợp với thông báo của chính phủ, dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong ngày hôm nay hoặc ngày mai. Việc mở lại tám loại địa điểm cũng sẽ tuân theo các biện pháp và hướng dẫn nghiêm ngặt về sức khỏe của chính phủ vì Thái Lan tiếp tục nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh coronavirus 2019 (COVID-19).

 

* Tám loại địa điểm ở Bangkok sẽ được phép mở lại là:

 

- Nhà hàng, không bao gồm những nhà hàng nằm trong trung tâm mua sắm hoặc siêu thị.


- Chợ và chợ ngoài trời.


- Tiệm cắt tóc và làm tóc.


- Phòng khám sức khỏe, không bao gồm các dịch vụ kiểm soát cân nặng và phòng khám thẩm mỹ.


- Sân golf và sân tập golf.


- Các cơ sở thể thao, nhưng chỉ dành cho các loại hình thể thao hạn chế, được mở bao gồm: sân tennis và cầu lông, đường chạy và các loại hình thể thao khác theo thông báo của chính phủ.


- Công viên công cộng và tư nhân.


- Cửa hàng chăm sóc thú cưng.


Những địa điểm này sẽ được phép mở lại trong các điều kiện khoảng cách xã hội nghiêm ngặt. Ví dụ, các nhà hàng sẽ cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt về sức khỏe, bao gồm kiểm tra nhiệt độ cơ thể của nhân viên và khách hàng, sắp xếp các bàn cách nhau 1,5m, không cho phép thực đơn nấu tại bàn (suki, shabu hoặc đồ nướng), không cho phép tự phục vụ, không cho phép tự phục vụ đồ uống có cồn, không có nhạc sống,...

 

Thợ cắt tóc, làm tóc và cửa hàng chăm sóc cho thú cưng không được phép nhận khách hàng vãng lai và phải đóng cửa hai giờ một lần để khử trùng  cửa hàng - mỗi lần ít nhất trong 20 phút.

 

Sân golf: Không được phép tụ tập đông; chẳng hạn như, nhóm các caddie trong khi chờ đợi khách hàng tại các sân golf và lái xe trong phạm vi

 

Công viên công cộng: Không được phép tập hợp người dân tại các công viên công cộng hoặc tư nhân. Thiết bị thể dục ngoài trời sẽ vẫn đóng và tương tự cho các sân chơi trẻ em tại công viên và chợ cũng tạm dừng hoạt động.

 

Liên quan đến việc mở rộng lệnh cấm bán đồ uống có cồn, BMA cho biết họ sẽ tuân theo chỉ đạo từ chính phủ.

 

TAT liên tục cung cấp thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 liên quan đến du lịch ở Thái Lan tại Phòng tin tức TAT (https://www.tatnews.org/). Để biết thêm thông tin và hỗ trợ liên quan đến du lịch Thái Lan, hãy liên hệ với Trung tâm liên lạc TAT 1672 hoặc Cảnh sát du lịch 1155.

 

Để cập nhật liên tục các biện pháp kiểm soát COVID-19 của Thái Lan cho khách du lịch, vui lòng truy cập: https://ddc.moph.go.th/viruspneumonia/eng/index.php.

 

Tin khác

Top