Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát hiện thêm 3 người nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Nhật Bản và Các chính sách phòng dịch quyết liệt mới.

26 Tháng Hai 2020

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát hiện thêm 3 người nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Nhật Bản và Các chính sách phòng dịch quyết liệt mới.

Theo Bộ Y Tế Công cộng Thái Lan, một gia đình gồm 3 người Thái Lan được xác định nhiễm Virus Corona (Covid -19) trong đó có 2 người từng đi du lịch tại Nhật Bản.

Trong ngày 26/02/2020, Ông Anutin Charnvirakul, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Công cộng Thái Lan đã đưa ra dự thảo về tình trạng dịch bệnh của nước này:

Trong dự thảo đã công bố dịch bệnh do virus Corona 2019 gây nên là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Sau khi áp dụng các biện pháp để kiểm tra đã cho kết quả dương tính với với virus Covid – 19 đối với 1 cặp vợ chồng người nước ngoài trên du thuyền Princess. Họ dự kiến sẽ đi đến Chiang Mai nhưng lịch trình đã bị hủy bỏ và sẽ phải trở về nước khi tuyên bố này được ban hành.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng không có ngày nào để nhân viên giảm bớt nỗ lực. Theo dõi bệnh nhân Trong đó tất cả nhân viên làm việc chăm chỉ mọi lúc.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả các nhân viên đều đang rất nỗ lực từng ngày để giảm bớt sự lây lan cũng như theo dõi tình trạng bệnh sát sao. Tôi đã xác nhận cùng các cơ quan có liên quan rằng cho đến thời điểm này, dịch bệnh vẫn chưa đến mức cấp độ 3.
Tính đến nay, đã có thêm 2 bệnh nhân là gồm 1 phụ nữ 35 tuổi và 1 người đàn ông Trung Quốc có thể về nhà. Tổng số trường hợp khỏi bệnh là 24.

Xác nhận đã tìm thấy thêm 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình.

Bao gồm một người đàn ông Thái Lan 65 tuổi vừa trở về từ chuyến du lịchNhật Bản ở Hokkaido vào ngày 23/2, đã nhập viện. Khi có triệu chứng bị sốt, viêm phổi và cho kết quả xét nghiệm máu dương tính với Covid-19. Trong khi đó, vợ của ông cũng đã có triệu chứng sốt vào ngày thứ 3 sau khi trở về từ Nhật Bản.

Người cháu 8 tuổi, tuy không cùng đi du lịch Nhật Bản nhưng đã có tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên. Cả 3 hiện đang được theo dõi tại Viện Bamrasnaradu.

Hiện tại tất cả bệnh nhân vẫn bình thường và không phải là một trường hợp siêu lây nhiễm.
Bên cạnh đó, các nhân viên đang theo dõi chặt chẽ những người đi cùng chuyến bay để kiểm soát nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Bảng tổng hợp mới nhất cho thấy có tất cả 40 bệnh nhân, trong đó 36 bệnh nhân có lịch sử đi nước ngoài và 4 bệnh nhân có liên quan đến các bệnh nhân còn lại.

Thái Lan sẽ ban hành chính sách mới nghiêm cấm tất cả nhân viên y tế đi du lịch đến tất cả các quốc gia thuộc nhóm nước nguy hiểm với cả hai trường hợp đi công tác và đi du lịch mà không cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mang mầm bệnh về nước. Đặc biệt là những người làm công việc tiếp xúc nhiều với cộng đồng.

Đối với tất cả người dân, nếu bất cứ ai phát hiện có các trường hợp trở về từ một quốc gia có nguy cơ lây nhiễm, hãy thông báo cho chính quyền ngay lập tức. Cũng như cầu xin những người Thái Lan hiện đang đi du lịch nước ngoài khi trở về, vui lòng tuân thủ các quy định của Bộ Y tế bằng cách tự cách ly 14 ngày để theo dõi các triệu chứng. Khuyến cáo dành cho người dân không nên đi du lịch trong khoảng thời gian này đặc biệt là đến những nước có nguy cơ lây nhiễm cao.

https://www.thairath.co.th/news/society/1780796

 

Tin khác

Top