Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát hiện thêm 3 người nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Nhật Bản và Các chính sách phòng dịch quyết liệt mới.

26 Tháng Hai 2020

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát hiện thêm 3 người nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Nhật Bản và Các chính sách phòng dịch quyết liệt mới.

Theo Bộ Y Tế Công cộng Thái Lan, một gia đình gồm 3 người Thái Lan được xác định nhiễm Virus Corona (Covid -19) trong đó có 2 người từng đi du lịch tại Nhật Bản.

Trong ngày 26/02/2020, Ông Anutin Charnvirakul, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Công cộng Thái Lan đã đưa ra dự thảo về tình trạng dịch bệnh của nước này:

Trong dự thảo đã công bố dịch bệnh do virus Corona 2019 gây nên là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Sau khi áp dụng các biện pháp để kiểm tra đã cho kết quả dương tính với với virus Covid – 19 đối với 1 cặp vợ chồng người nước ngoài trên du thuyền Princess. Họ dự kiến sẽ đi đến Chiang Mai nhưng lịch trình đã bị hủy bỏ và sẽ phải trở về nước khi tuyên bố này được ban hành.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng không có ngày nào để nhân viên giảm bớt nỗ lực. Theo dõi bệnh nhân Trong đó tất cả nhân viên làm việc chăm chỉ mọi lúc.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả các nhân viên đều đang rất nỗ lực từng ngày để giảm bớt sự lây lan cũng như theo dõi tình trạng bệnh sát sao. Tôi đã xác nhận cùng các cơ quan có liên quan rằng cho đến thời điểm này, dịch bệnh vẫn chưa đến mức cấp độ 3.
Tính đến nay, đã có thêm 2 bệnh nhân là gồm 1 phụ nữ 35 tuổi và 1 người đàn ông Trung Quốc có thể về nhà. Tổng số trường hợp khỏi bệnh là 24.

Xác nhận đã tìm thấy thêm 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình.

Bao gồm một người đàn ông Thái Lan 65 tuổi vừa trở về từ chuyến du lịchNhật Bản ở Hokkaido vào ngày 23/2, đã nhập viện. Khi có triệu chứng bị sốt, viêm phổi và cho kết quả xét nghiệm máu dương tính với Covid-19. Trong khi đó, vợ của ông cũng đã có triệu chứng sốt vào ngày thứ 3 sau khi trở về từ Nhật Bản.

Người cháu 8 tuổi, tuy không cùng đi du lịch Nhật Bản nhưng đã có tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên. Cả 3 hiện đang được theo dõi tại Viện Bamrasnaradu.

Hiện tại tất cả bệnh nhân vẫn bình thường và không phải là một trường hợp siêu lây nhiễm.
Bên cạnh đó, các nhân viên đang theo dõi chặt chẽ những người đi cùng chuyến bay để kiểm soát nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Bảng tổng hợp mới nhất cho thấy có tất cả 40 bệnh nhân, trong đó 36 bệnh nhân có lịch sử đi nước ngoài và 4 bệnh nhân có liên quan đến các bệnh nhân còn lại.

Thái Lan sẽ ban hành chính sách mới nghiêm cấm tất cả nhân viên y tế đi du lịch đến tất cả các quốc gia thuộc nhóm nước nguy hiểm với cả hai trường hợp đi công tác và đi du lịch mà không cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mang mầm bệnh về nước. Đặc biệt là những người làm công việc tiếp xúc nhiều với cộng đồng.

Đối với tất cả người dân, nếu bất cứ ai phát hiện có các trường hợp trở về từ một quốc gia có nguy cơ lây nhiễm, hãy thông báo cho chính quyền ngay lập tức. Cũng như cầu xin những người Thái Lan hiện đang đi du lịch nước ngoài khi trở về, vui lòng tuân thủ các quy định của Bộ Y tế bằng cách tự cách ly 14 ngày để theo dõi các triệu chứng. Khuyến cáo dành cho người dân không nên đi du lịch trong khoảng thời gian này đặc biệt là đến những nước có nguy cơ lây nhiễm cao.

https://www.thairath.co.th/news/society/1780796

 

Tin khác

 • [Ảnh] Khách du lịch đã thoải mái du lịch ở Chiang Mai như thường lệ trong bối cảnh các biện pháp phòng chống Coronavirus đang diễn ra

  [Ảnh] Khách du lịch đã thoải mái du lịch ở Chiang Mai như thường lệ trong bối cảnh các biện pháp phòng chống Coronavirus đang diễn ra

  Bangkok, ngày 12 tháng 2 năm 2020 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn chia sẻ những bức ảnh cho thấy khách du lịch ra ngoài và tận hưởng trải nghiệm du lịch ở Chiang Mai ngày hôm qua (11 tháng 2 năm 2020).
 • Thông cáo báo chí: Tình hình hiện tại liên quan đến dịch bệnh virus corona 2019 mới

  Thông cáo báo chí: Tình hình hiện tại liên quan đến dịch bệnh virus corona 2019 mới

  Hiện tại, đã có nhiều nhầm lẫn và hiểu lầm liên quan đến sự bùng phát virus Corona mới
 • [Ảnh] Các biện pháp vệ sinh tại trung tâm thương mại Bangkok và hệ thống giao thông công cộng để phòng ngừa coronavirus

  [Ảnh] Các biện pháp vệ sinh tại trung tâm thương mại Bangkok và hệ thống giao thông công cộng để phòng ngừa coronavirus

  Bangkok, ngày 08 tháng 2 năm 2020 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn chia sẻ những bức ảnh cho thấy một số biện pháp vệ sinh đối với dịch bệnh coronavirus 2019 (2019-nCoV) tại các trung tâm mua sắm lớn và hệ thống giao thông lớn ở Bangkok.
 • Các sự kiện và lễ hội của Thái Lan từ giờ đến tháng 3 năm 2020 diễn ra như dự kiến

  Các sự kiện và lễ hội của Thái Lan từ giờ đến tháng 3 năm 2020 diễn ra như dự kiến

  Thái Lan tiếp tục triển khai sàng lọc, giám sát chuyên sâu phòng ngừa 2019-nCoV để bảo vệ tất cả khỏi bị phơi nhiễm với virus.
 • AOT sẵn sàng giảm một nửa phí hạ cánh và đỗ để thu hút nhiều chuyến bay hơn

  AOT sẵn sàng giảm một nửa phí hạ cánh và đỗ để thu hút nhiều chuyến bay hơn

  Hội đồng quản trị sân bay của Thái Lan (AOT) đã phê duyệt quản lý lịch bay mới nhất cho 6 sân bay của AOT là Sân bay Suvarnabhumi, Sân bay quốc tế Don Mueang, Sân bay quốc tế Phuket, Sân bay quốc tế Chiang Mai, Sân bay quốc tế Hat Yai và Sân bay quốc tế Mae Fah Luang Chiang Rai
 • Chính quyền Thái Lan tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok

  Chính quyền Thái Lan tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok

  Để đảm bảo sự tin tưởng của du khách như là một phần của các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và an toàn đường bộ.
 • Thái Lan mở cửa cho du khách vào du lịch với các biện pháp nâng cao để phòng ngừa virus Corona

  Thái Lan mở cửa cho du khách vào du lịch với các biện pháp nâng cao để phòng ngừa virus Corona

  Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn gửi lời cảm ơn tới hàng trăm nghìn du khách đã đặt chuyến đi đến vương quốc trong vài tháng tới
 • Sáu sân bay Thái Lan tuyên bố không còn khu vực hút thuốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2019

  Sáu sân bay Thái Lan tuyên bố không còn khu vực hút thuốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2019

  Bangkok, ngày 7 tháng 2 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo tất cả các phòng hút thuốc trong nhà ga của 6 sân bay ở Thái Lan đã đóng cửa hoàn toàn từ ngày 3 tháng 2 năm 2019. 6 sân bay này bao gồm: Suvarnabhumi và Don Mueang ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai và Mae Fah Luang Chiang Rai, tất cả đều được điều hành và quản lý bởi Sân bay Thái Lan (AOT). Theo AOT, động thái đóng cửa tất cả các phòng hút thuốc là phù hợp với Đạo luật kiểm soát thuốc lá năm 2017. Trong khi đó, thông báo chính thức của Bộ Y tế vào tháng 11 năm 2018 cũng đã liệt kê chi tiết các khu vực công cộng ở sân bay, nơi tuyệt đối cấm hút thuốc lá. Các khu vực hút thuốc mới tại các sân bay do AOT điều hành sẽ có mức phạt lên tới 5,000 Baht. TAT hiểu rằng AOT đã chỉ định các khu vực hút thuốc bên ngoài các nhà ga. Để biết thêm thông tin, hành khách đi qua 6 sân bay này nên liên hệ với Trung tâm liên lạc của AOT bằng cách gọi hotline 1722 hoặc ghé quầy thông tin của sân bay. Ngoài ra, TAT cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mọi hành khách vì sự đã tiếp nhận và hưởng ứng thông tin, vì lệnh cấm hút thuốc chủ động của Thái Lan nhằm mục đích duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho tất cả mọi người. Thái Lan đã tham gia Công ước của tổ chức the World Health Organisation Framework Convention vào ngày 27 tháng 2 năm 2005. Kể từ đó, Vương quốc này đã trở thành một trong những tổ chức tiên phong trên thế giới trong cuộc chiến cấm hút thuốc ở nơi công cộng. Điều này bao gồm lệnh cấm hút thuốc trên các bãi biển Thái Lan.
 • Khám phá Lamphun cổ kính và Vương quốc Hariphunchai

  Khám phá Lamphun cổ kính và Vương quốc Hariphunchai

  Được thành lập vào thế kỷ thứ 7 bởi Hoàng hậu Chamathewi, Lamphun là một trong những thành phố lâu đời nhất Thái Lan và vì thế nơi đây tự hào có một lịch sử hào hùng, ấn tượng trong các tỉnh phía Bắc Thái Lan. Lamphun là thủ đô của Vương quốc Hariphunchai cổ và là thành phố cực bắc của Vương quốc Mon trong triều đại Dvaravati, và vào năm 1281, Lamphun được sáp nhập vào Vương quốc Lanna mới bởi vua Mengrai, nơi có thủ đô là Chiang Mai. Vào cuối thế kỷ 19, Lamphun trở thành một phần quan trọng của nước Xiêm thời bấy giờ. Lamphun thường được tham quan trong ngày từ Chiang Mai mặc dù hầu hết du khách thường ở lại qua đêm. Nơi đây cách Chiang Mai 40 phút lái xe về phía nam, đi qua vùng nông thôn phía Bắc Thái Lan kỳ vĩ, nếu tiếp tục đi theo tuyến đường Quốc lộ 106 cũ, dọc theo con đường được gọi là Con đường Cao su. Đúng như tên gọi, đây là một đoạn đường dài với những cây cao su cao ngất dọc hai bên và tạo nên một khung cảnh hút hồn. Tham quan Lamphun và Hariphunchai cổ đại Khi đến thị trấn Lamphun, hãy tham quan Wat Phrathat Hariphunchai đầu tiên vì đây là ngôi bảo tháp nổi tiếng nhất của tỉnh. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ khoảng năm 897 khi vua Hariphunchai được cho là đã xây dựng bảo tháp này để thờ một sợi tóc của Đức Phật. Giai thoại kể rằng Đức Phật đã đến thăm khu vực này và để lại những dấu chân rõ rệt ở góc phía tây nam đầy linh thiêng. Trong khi bảo tháp Wat Phrathat Hariphunchai, có từ thế kỷ thứ 9, thì ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 11. Một số hoạt động phục hồi được thực hiện kỹ lưỡng vào giữa thế kỷ 15, và sau đó vào những năm 1930, ngôi đền được cải tạo lần nữa dưới thời nhà sư Phật giáo Khruba Sriwichai, một người con của vùng đất Lamphun đã dành cả đời để sửa chữa và xây dựng hơn 100 ngôi đền, con đường và các công trình, dự án lớn nhỏ khác nhau phục vụ Lamphun. Wat Phrathat Hariphunchai có một thư viện lưu trữ được xây dựng từ thế kỷ 19, một số tượng Phật trong đó có một tượng từ thế kỷ 15, và một chiếc chiêng bằng đồng khổng lồ được cho là lớn nhất thế giới. Bảo tháp chính có một chiếc ô chín tầng được làm từ gần 6,500 gram vàng. Cách Wat Phrathat Hariphunchai một khoảng cách rất ngắn là Wat Chamthewi, một ngôi đền nhỏ hơn nhưng rất được tôn kính vì người ta tin rằng tro cốt của Hoàng hậu Chamthewi được lưu giữ tại đây. Còn được gọi là Wat Ku Kut, ngôi đền thờ wihan hay phòng thờ có những bức tranh treo tường mô tả cuộc đời và thời đại của Nữ hoàng chiến binh. Để có cái nhìn rõ hơn về lịch sử hào hùng của Lamphun, Bảo tàng Quốc gia Hariphunchai bên cạnh Wat Phrathat Hariphunchai có trưng bày các đồ tạo tác từ các thời kỳ Dvaravati, Hariphunchai, Lanna và Rattanakosin. Các vật phẩm được trưng bày bao gồm đồ dùng, chạm khắc, bùa hộ mệnh, đá khắc chữ Mon và Lanna cũng như bộ xương người thời tiền sử. Đằng sau bảo tàng này là Bảo tàng Cộng đồng Lamphun với niên sử cận đại hơn có lưu giữ các văn bản, hình ảnh, radio và các vật phẩm khác từ thế kỷ trước. Văn hóa và nghệ thuật địa phương Khu vực trung tâm thành phố cũng là trung tâm của Viện vải dệt thủ công Hariphunchai, nơi đóng vai trò chính trong việc giúp bảo tồn và quảng bá nghệ thuật dệt vải Lamphun nổi tiếng. Nghệ thuật dệt yok dok độc đáo là một di sản văn hóa của Lamphun, và vải lụa yok dok có lịch sử ra đời từ hơn một thế kỷ. Điểm tham quan tự nhiên và các công viên quốc gia Nói về các công viên quốc gia, có ba khu vực ở tỉnh Lamphun, trong đó có một vườn quốc gia mới nhất được thành lập tại Thái Lan. Công viên quốc gia Mae Takhrai cách tỉnh lỵ một giờ lái xe (khoảng 60 km) về phía đông bắc. Nơi đây chính thức được chứng nhận là công viên quốc gia vào tháng 12 năm 2017 với diện tích rộng 35 km2 trải dài qua các quận Mueang và Ban Thi của tỉnh Lamphun và các quận San Kamphaeng, Doi Saket và Mae On của tỉnh Chiang Mai. Địa hình núi và rừng nơi đây là nơi sinh sống của những động vật hoang dã như khỉ, vượn, hổ và nhiều loài chim khác nhau như vẹt, diều hâu và vượn, cùng với những thác nước tuyệt đẹp để tham quan. Chỉ cách thị trấn một giờ lái xe về phía đông, Công viên Quốc gia Doi Khun Tan rộng 255 km2 nằm trên địa hình đồi núi giữa các tỉnh Lamphun và Lampang với các lối mòn đi bộ đường dài, thác nước, nhà ở và cắm trại. Một đặc điểm nhân tạo nổi tiếng của Công viên là Đường hầm Khun Tan, dài 1,352m là con đường hầm dài nhất ở Thái Lan. Nó cũng mất nhiều thời gian nhất để xây dựng, với hơn một thập kỷ, bắt đầu vào năm 1907. Người ta nói rằng hơn 1,000 công nhân đã chết trong quá trình xây dựng vì nghẹt thở, tai nạn, sốt rét và hổ dữ, vì thế nơi đây có một tượng đài trước Đường hầm được xây dựng để tưởng nhớ họ và kỹ sư đường sắt người Đức Emil Eisenhofer, người chỉ đạo dự án. Khoảng hai giờ rưỡi lái xe từ tỉnh - lần này chỉ hơn 130 km về phía nam qua Tuyến đường Quốc lộ 106, Công viên quốc gia Mae Ping trải rộng 1,003 km qua quận Li ở Lamphun, huyện Doi Tao ở Chiang Mai và Sam Ngao ở tỉnh Tak. Địa hình núi và rừng của nó có dịch vụ leo núi, xem chim, cắm trại, nhà gỗ và nhà bè nổi, với nhiều động vật hoang dã địa phương bao gồm hươu, lợn rừng, khỉ đột, voọc và vượn. Thác nước Ko Luang đẹp như tranh vẽ được coi là một trong những thác nước “phải-xem” của Thái Lan. Nước của thác thay đổi màu sắc theo mùa, từ màu ngọc lam trong những tháng mùa hè từ tháng 2 đến tháng 5 qua màu xanh lam cerulean trong những tháng mát mẻ của tháng 11 đến 12. Các hang vôi gần đó nổi tiếng với nhũ đá và măng đá. Cộng đồng địa phương Trên đường đến và đi từ Công viên quốc gia Mae Ping có một điểm dừng tại quận Li, cách Công viên khoảng 25 km là cộng đồng làng Ban Phrabat Huai Tom. Cộng đồng Karen thịnh vượng này là những thợ dệt lành nghề, và có một trung tâm văn hóa và thủ công mỹ nghệ chuyên bán các loại vải dệt tuyệt đẹp do chính tay người dân địa phương dệt nên. Dân làng Ban Phrabat Huai Tom là người ăn chay và chủ yếu là nông dân, và du khách có thể tìm hiểu về lối sống và văn hóa đầy thú vị của họ duy nhất tại đây. Một số điểm tham quan khác trong khu vực bao gồm chùa Phra Mahathat Chedi Sri Wiangchai, một ngôi chùa màu vàng kim, rộng 40 m và cao 70 m (được cho là lớn nhất ở Thái Lan) và được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa và tượng Phật nhỏ hơn. Bảo tháp không thực sự là một ngôi đền, nó nằm cách đó chỉ hơn 1 km. Được biết đến với cái tên Wat Phra Buddha Bat Huai Tom, ngôi chùa đẹp như tranh vẽ này nằm dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển Dự án Hoàng gia Phra Bhat Huai Tom. Xứ sở hoa quả Những người yêu thích nhãn sẽ yêu Lamphun không do dự, đơn giản vì tỉnh này là vựa trồng chính của loại trái cây tròn nhỏ có hương vị tương tự như vải thiều này. Mùa của nhãn (Lamyai trong tiếng Thái) là từ tháng 7 đến tháng 8 và đây là thời gian tỉnh Lamphun tổ chức Lễ hội nhãn thường niên, giữa các lễ hội độc đáo khác và các lễ hội toàn quốc khác. Có các quầy bán đồ ăn nhẹ liên quan đến nhãn, các cuộc thi nữ hoàng sắc đẹp với nhãn, một cuộc diễu hành và biểu diễn âm nhạc hoành tráng mang đậm tính chất văn hóa Lamphun. Là một trong 55 điểm đến thứ cấp đang được quảng bá theo chiến dịch Amazing Thailand Go Local của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Lamphun là một địa điểm tuyệt vời kề bên người hàng xóm nổi tiếng Chiang Mai. Chuyến tham quan của bạn sẽ trở nên hoàn hảo khi đi từ 5 đến 7 ngày bắt đầu ở Chiang Mai, và dừng lại ở Lamphun, Lampang, Phrae và Nan.
 • TAT chào đón Dịch vụ xe buýt tham quan Bangkok mới nhất mang tên Siam Hop

  TAT chào đón Dịch vụ xe buýt tham quan Bangkok mới nhất mang tên Siam Hop

  Bangkok, ngày 06 tháng 02 năm 2019 - Lần đầu ra mắt Siam Hop, một hình thức tham quan phong cảnh bằng xe buýt hai tầng hoàn toàn mới với lộ trình đi qua nhiều điểm du lịch và giải trí, kinh doanh và mua sắm lớn ở Bangkok, được Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vô cùng ủng hộ. Theo thông cáo báo chí chính thức của Siam Hop, dịch vụ này được thiết kế để giúp khách du lịch lên kế hoạch cho các chuyến đi ở Bangkok một cách thoải mái và tiện lợi, cũng như thời gian sử dụng tiện lợi hơn. Có 4 tuyến đường khác nhau: HOP Heritage: The Irresistible Charm of Siam bao gồm 15 điểm dừng, tuyến đường này tập trung vào các địa danh nổi tiếng của đảo Rattanakosin, là khu di tích lịch sử đáng tự hào của Bangkok và là nơi có các biểu tượng như: Grand Palace và Wat Pho. HOP CBD: 10 điểm dừng trên tuyến đường này mang đến sự linh hoạt khi bạn muốn khám phá sự quyến rũ và sức sống đô thị của các khu mua sắm thương mại Silom, Suriwongse và Charoen Krung. HOP Entertainment: Tuyến đường này cũng gồm 10 điểm dừng, đi qua khu vực Ratchadaphisek và Ladprao, biến nó trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho những khách du lịch có đam mê giải trí. HOP Shopping: tuyến đường này hoàn hảo cho du khách đắm chìm trong thế giới mua sắm tuyệt vời ở thiên đường Bangkok, có 14 điểm dừng trên tuyến đường này dọc theo khu mua sắm nổi tiếng của thành phố Sukhumvit. Khách du lịch có thể chọn 3 gói Siam Hop tiện lợi trên với nhiều mức giá khác nhau, bao gồm gói một ngày với giá 799 Baht, gói hai ngày 1,300 Baht và gói ba ngày với giá 1,700 Baht. Để linh hoạt hơn nữa, du khách có thể chọn các vé có thời hạn sáu tháng sau khi mua với nhiều ưu đãi đi kèm. Dọc theo tuyến đường của từng dịch vụ, hành khách của Siam Hop sẽ thấy các điểm dừng đều dễ nhìn thấy từ xa và rõ ràng từng chi tiết vì hầu hết các điểm dừng đều nằm bên lề đường. Ứng dụng App Siam Hop cung cấp thông tin hữu ích về các tuyến đường khác nhau và lịch trình chúng đi qua, chi tiết về các điểm du lịch bằng tám ngôn ngữ tiếng Anh, Trung, Bahasa Indonesia, Nhật, Hàn, Nga, Đức, Thái và cập nhật liên tục các điểm ăn uống, mua sắm nổi bật tại mỗi địa điểm. Các cổng Wi-Fi và USB miễn phí cũng có sẵn trên xe buýt cùng với điều hòa không khí và được bảo đảm bởi Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Smart City Sightseeing Siam Hop – Ticket here Cùng khám phá Bangkok Heritage Route 09:00 : xuất phát trạm HOP STOP 19:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP CBD Route 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 20:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP Shopping Route: 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 21:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP Entertainment Route 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 21:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP One Day Pass: thưởng thức dịch vụ tham quan không giới hạn, có hướng dẫn tường thuật trong khi tham quan, dừng và đi theo ý muốn của du khách. Two Day Pass: bao gồm vé vào Viện bảo tàng Siam hoặc Bangkok Canals. Có nhiều thời gian tham quan hơn để khám phá những điều mới lạ. Three Day Pass: bao gồm vé vào Viện bảo tàng Siam hoặc Bangkok Canals. Khám phá một Bangkok rất khác với 49 điểm dừng qua 4 cung đường khác nhau để hiểu vì sao Bangkok được mệnh danh là “City of Angels”.
Top