Các khuyến nghị du lịch từ TAT liên quan đến những biện pháp kiểm soát dịch bệnh Virus Corona 2019 của Thái Lan.

26 Tháng Hai 2020

Bangkok, ngày 19/2/2020 – Vào thứ năm, ngày 30/1/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về sức khỏe cộng đồng (PHEIC) đối với  dịch Virus Corona (COVID-19). Tuy nhiên, WHO không đưa ra bất kỳ hạn chế nào về du lịch và thương mại, dựa trên lời khuyên mới nhất hôm 11/02/2020.

 

 WHO đã khuyến cáo các quốc gia chuẩn bị cho những chính sách ngăn chặn dịch bệnh, như là tích cực giám sát, phát hiện sớm, cách ly và xử lý các trường hợp nhiễm bệnh, theo dõi và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

 

Trong báo cáo tình trạng của Thái Lan với WHO hôm 17/2/2020 đã nhấn mạnh sự chuẩn bị và đối phó với dịch bệnh mà Thái Lan đang làm như sau (có thể truy cập báo cáo đầy đủ tại đây):

 • Thái Lan có khả năng tốt trong việc phát hiện ca nhiễm bệnh, đánh giá những rủi ro, điều tra, đưa ra các chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, ngăn chặn và kiểm soát lây nhiễm cũng như khủng hoảng truyền thông.
 • Thái Lan gần đây cũng đã cập nhật kế hoạch chuẩn bị về phòng chống dịch bệnh quốc gia (hiện đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt).
 • Với sự giúp đỡ của WHO, Viện Y tế Quốc gia Thái Lan đang hỗ trợ xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho các quốc gia khác theo yêu cầu. Hiện Thái Lan đang hỗ trợ xét nghiệm cho Myanmar, Indonesia đang được sắp xếp và việc hỗ trợ cho Maldives cũng đang được thảo luận với AFRIMS (Armed Force Research Institute of Medical Sciences).
 • Một nhóm tư vấn đặc biệt bao gồm các cựu viên chức y tế cấp cao đã được thành lập để hỗ trợ Bộ Y tế nhằm đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh.
 • Bộ Y tế đang chỉ đạo các bài tập mô hình mẫu với Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan, để dự báo các kịch bản và kết quả có thể xảy ra khi dịch bệnh bùng phát ở Thái Lan.
 • Du khách gần đây đến Thái Lan từ Vũ Hán, Trung Quốc và các khu vực bị ảnh hưởng khác, đang được Bộ Y tế cung cấp thông tin, bao gồm cách thức để báo cáo bệnh tình với Cơ quan kiểm soát dịch bệnh, bằng đường dây nóng 1422 dù đang ở  bất cứ đâu trong Thái Lan.
 • Bộ Y tế cũng đã giới thiệu một công cụ báo cáo trực tuyến, có sẵn tiếng Thái, tiếng Anh và tiếng Trung, tại địa chỉ http://odescimande.net/Self-Screening.

 

Liên quan đến tình hình COVID-19 tại Thái Lan, tính đến ngày hôm qua (18/2/2020), Bộ Y tế đã xác nhận tổng cộng 35 ca nhiễm bệnh, trong đó có 17 người đã được điều trị và xuất viện. Điều này phản ánh việc Thái Lan thực hiện hiệu quả việc giám sát dịch bệnh để ngăn chặn sự lây lan hoặc nhiễm thêm COVID-19 tại quốc gia này.

 

Trước khi lên máy bay/tàu

 • Hành khách đến Thái Lan, từ các khu vực bị ảnh hưởng theo công bố của Bộ Y tế, phải được kiểm tra nhiệt độ tại quầy làm thủ tục trước khi được phép lên máy bay hoặc đi tàu.
 • Bất kỳ du khách nào có dấu hiệu của các triệu chứng COVID-19 (ho, hắt hơi, khó thở hoặc sổ mũi) đều phải được xem xét và điều trị thêm. Những người này được khuyến cáo nên hoãn lại các chuyến đi và hạn chế việc đi lại.

 

Trên máy bay hoặc trên tàu

 • Nhân viên đeo khẩu trang và mang bao tay, cung cấp khẩu trang cho hành khách cũng như quan sát hành khách về các triệu chứng của COVID-19.
 • Nhân viên phải tăng cường việc thường xuyên lau chùi các khu vực nhiều người hay tới trên tàu, chẳng hạn như nhà vệ sinh.
 • Tất cả hành khách và nhân viên phải rửa tay thường xuyên (bằng xà phòng hoặc sử dụng gel có cồn)
 • Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu của các triệu chứng COVID-19 buộc phải cách li khi ở trên tàu và giao lại để được đánh giá tình trạng và điều trị khi đến nơi.
 • Những hành khách đã ngồi gần các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh có thể bị theo dõi trong 14 ngày theo các tiêu chuẩn kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.
 • Trước khi đến, các hãng hàng không và trưởng tàu phải nộp các tài liệu và thông tin liên quan cho chính quyền Thái Lan để đánh giá các nguy cơ về sức khỏe để có hành động tiếp theo.

 

Khi đến điểm nhập cảnh

 • Du khách buộc kiểm tra nhiệt độ sốt bằng máy đo thân nhiệt và nhiệt kế hồng ngoại cũng như trả lời bảng câu hỏi về lịch sử du lịch và thông tin liên lạc của họ.
 • Du khách không bị sốt sẽ nhận được một thẻ lưu ý sức khỏe và được phép nhập cảnh.
 • Những du khách có nhiệt độ cơ thể trên C và những người có triệu chứng của COVID-19 sẽ được cách ly và chuyển đến bệnh viện chỉ định để được kiểm dịch và điều trị.
 • Những du khách đã tiếp xúc hoặc ngồi gần các trường hợp nghi nhiễm sẽ được theo dõi trong 14 ngày theo các tiêu chuẩn kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh.

 

 

Trong khi ở Thái Lan

Về kinh doanh

 • Các công ty tổ chức sự kiện phải khuyên người tham gia tải xuống tờ quảng cáo về “lời khuyên cho những doanh nghiệp dễ thương ở Thái Lan”
 • Người tham gia buộc phải được kiểm tra nhiệt độ sốt bằng máy quét thân nhiệt và nhiệt kế hồng ngoại tại lối vào. Bất cứ người tham gia nào có dấu hiệu của COVID-19 đều phải xem xét và điều trị cũng như được khuyên không tham gia sự kiện nữa.
 • Những người tham gia đeo huy hiệu hoặc nhãn dán cho thấy họ đã qua kiểm tra nhiệt độ.
 • Các công ty tổ chức sự kiện cung cấp khẩu trang cho người tham gia, cũng như cung cấp thông tin cách thức đeo và tháo tháo khẩu trang đúng cách.
 • Công ty sự kiện cung cấp nước rửa tay chứa cồn tại các địa điểm đông người qua lại, như quầy đăng ký, khu vực giải lao, nhà vệ sinh, cũng như khuyên người tham dự thực hiện rửa tay thường xuyên (với xà phòng hoặc gel rửa tay chứa cồn).

 

Khi đi tour

 • Du khách địa phương và quốc tế buộc phải được kiểm tra thân nhiệt tại các điểm tham quan trong cả nước.
 • Thực hiện “an toàn du lịch” bằng cách tuân theo các khuyến nghị của WHO về việc “giảm nguy cơ nhiễm COVID-19”, như: rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc bằng cồn; che mũi và miệng khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay, tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm; nấu chín kỹ các loại thịt và trứng; và tránh tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc trong trang trại.
 • Khi tham quan du lịch nên đeo khẩu trong, tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng cảm hoặc cúm, tránh những nơi đông người.
 • Du khách địa phương và quốc tế có thể cập nhật thông tin du lịch và tình hình COVID-19 ở Thái Lan tại www.tatnews.org.
 • Nếu bất cứ khách địa phương hoặc quốc tế nào bị bệnh khi đi du lịch, hãy sớm tìm kiếm sự chăm sóc y tế hoặc liên hệ Cục kiểm soát dịch bệnh thông qua đường dây nóng 1422.

Cần thêm bất cứ thông tin cũng như sự trợ giúp liên quan nào, đừng ngại liên hệ  tổng đài TAT số 1672 hoặc cảnh sát về du lịch số 1155

 

Tin khác

 • Chính quyền Thái Lan tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok

  Chính quyền Thái Lan tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok

  Để đảm bảo sự tin tưởng của du khách như là một phần của các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và an toàn đường bộ.
 • Thái Lan mở cửa cho du khách vào du lịch với các biện pháp nâng cao để phòng ngừa virus Corona

  Thái Lan mở cửa cho du khách vào du lịch với các biện pháp nâng cao để phòng ngừa virus Corona

  Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn gửi lời cảm ơn tới hàng trăm nghìn du khách đã đặt chuyến đi đến vương quốc trong vài tháng tới
 • Sáu sân bay Thái Lan tuyên bố không còn khu vực hút thuốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2019

  Sáu sân bay Thái Lan tuyên bố không còn khu vực hút thuốc từ ngày 3 tháng 2 năm 2019

  Bangkok, ngày 7 tháng 2 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo tất cả các phòng hút thuốc trong nhà ga của 6 sân bay ở Thái Lan đã đóng cửa hoàn toàn từ ngày 3 tháng 2 năm 2019. 6 sân bay này bao gồm: Suvarnabhumi và Don Mueang ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai và Mae Fah Luang Chiang Rai, tất cả đều được điều hành và quản lý bởi Sân bay Thái Lan (AOT). Theo AOT, động thái đóng cửa tất cả các phòng hút thuốc là phù hợp với Đạo luật kiểm soát thuốc lá năm 2017. Trong khi đó, thông báo chính thức của Bộ Y tế vào tháng 11 năm 2018 cũng đã liệt kê chi tiết các khu vực công cộng ở sân bay, nơi tuyệt đối cấm hút thuốc lá. Các khu vực hút thuốc mới tại các sân bay do AOT điều hành sẽ có mức phạt lên tới 5,000 Baht. TAT hiểu rằng AOT đã chỉ định các khu vực hút thuốc bên ngoài các nhà ga. Để biết thêm thông tin, hành khách đi qua 6 sân bay này nên liên hệ với Trung tâm liên lạc của AOT bằng cách gọi hotline 1722 hoặc ghé quầy thông tin của sân bay. Ngoài ra, TAT cũng muốn gửi lời cảm ơn đến mọi hành khách vì sự đã tiếp nhận và hưởng ứng thông tin, vì lệnh cấm hút thuốc chủ động của Thái Lan nhằm mục đích duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn cho tất cả mọi người. Thái Lan đã tham gia Công ước của tổ chức the World Health Organisation Framework Convention vào ngày 27 tháng 2 năm 2005. Kể từ đó, Vương quốc này đã trở thành một trong những tổ chức tiên phong trên thế giới trong cuộc chiến cấm hút thuốc ở nơi công cộng. Điều này bao gồm lệnh cấm hút thuốc trên các bãi biển Thái Lan.
 • Khám phá Lamphun cổ kính và Vương quốc Hariphunchai

  Khám phá Lamphun cổ kính và Vương quốc Hariphunchai

  Được thành lập vào thế kỷ thứ 7 bởi Hoàng hậu Chamathewi, Lamphun là một trong những thành phố lâu đời nhất Thái Lan và vì thế nơi đây tự hào có một lịch sử hào hùng, ấn tượng trong các tỉnh phía Bắc Thái Lan. Lamphun là thủ đô của Vương quốc Hariphunchai cổ và là thành phố cực bắc của Vương quốc Mon trong triều đại Dvaravati, và vào năm 1281, Lamphun được sáp nhập vào Vương quốc Lanna mới bởi vua Mengrai, nơi có thủ đô là Chiang Mai. Vào cuối thế kỷ 19, Lamphun trở thành một phần quan trọng của nước Xiêm thời bấy giờ. Lamphun thường được tham quan trong ngày từ Chiang Mai mặc dù hầu hết du khách thường ở lại qua đêm. Nơi đây cách Chiang Mai 40 phút lái xe về phía nam, đi qua vùng nông thôn phía Bắc Thái Lan kỳ vĩ, nếu tiếp tục đi theo tuyến đường Quốc lộ 106 cũ, dọc theo con đường được gọi là Con đường Cao su. Đúng như tên gọi, đây là một đoạn đường dài với những cây cao su cao ngất dọc hai bên và tạo nên một khung cảnh hút hồn. Tham quan Lamphun và Hariphunchai cổ đại Khi đến thị trấn Lamphun, hãy tham quan Wat Phrathat Hariphunchai đầu tiên vì đây là ngôi bảo tháp nổi tiếng nhất của tỉnh. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ khoảng năm 897 khi vua Hariphunchai được cho là đã xây dựng bảo tháp này để thờ một sợi tóc của Đức Phật. Giai thoại kể rằng Đức Phật đã đến thăm khu vực này và để lại những dấu chân rõ rệt ở góc phía tây nam đầy linh thiêng. Trong khi bảo tháp Wat Phrathat Hariphunchai, có từ thế kỷ thứ 9, thì ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 11. Một số hoạt động phục hồi được thực hiện kỹ lưỡng vào giữa thế kỷ 15, và sau đó vào những năm 1930, ngôi đền được cải tạo lần nữa dưới thời nhà sư Phật giáo Khruba Sriwichai, một người con của vùng đất Lamphun đã dành cả đời để sửa chữa và xây dựng hơn 100 ngôi đền, con đường và các công trình, dự án lớn nhỏ khác nhau phục vụ Lamphun. Wat Phrathat Hariphunchai có một thư viện lưu trữ được xây dựng từ thế kỷ 19, một số tượng Phật trong đó có một tượng từ thế kỷ 15, và một chiếc chiêng bằng đồng khổng lồ được cho là lớn nhất thế giới. Bảo tháp chính có một chiếc ô chín tầng được làm từ gần 6,500 gram vàng. Cách Wat Phrathat Hariphunchai một khoảng cách rất ngắn là Wat Chamthewi, một ngôi đền nhỏ hơn nhưng rất được tôn kính vì người ta tin rằng tro cốt của Hoàng hậu Chamthewi được lưu giữ tại đây. Còn được gọi là Wat Ku Kut, ngôi đền thờ wihan hay phòng thờ có những bức tranh treo tường mô tả cuộc đời và thời đại của Nữ hoàng chiến binh. Để có cái nhìn rõ hơn về lịch sử hào hùng của Lamphun, Bảo tàng Quốc gia Hariphunchai bên cạnh Wat Phrathat Hariphunchai có trưng bày các đồ tạo tác từ các thời kỳ Dvaravati, Hariphunchai, Lanna và Rattanakosin. Các vật phẩm được trưng bày bao gồm đồ dùng, chạm khắc, bùa hộ mệnh, đá khắc chữ Mon và Lanna cũng như bộ xương người thời tiền sử. Đằng sau bảo tàng này là Bảo tàng Cộng đồng Lamphun với niên sử cận đại hơn có lưu giữ các văn bản, hình ảnh, radio và các vật phẩm khác từ thế kỷ trước. Văn hóa và nghệ thuật địa phương Khu vực trung tâm thành phố cũng là trung tâm của Viện vải dệt thủ công Hariphunchai, nơi đóng vai trò chính trong việc giúp bảo tồn và quảng bá nghệ thuật dệt vải Lamphun nổi tiếng. Nghệ thuật dệt yok dok độc đáo là một di sản văn hóa của Lamphun, và vải lụa yok dok có lịch sử ra đời từ hơn một thế kỷ. Điểm tham quan tự nhiên và các công viên quốc gia Nói về các công viên quốc gia, có ba khu vực ở tỉnh Lamphun, trong đó có một vườn quốc gia mới nhất được thành lập tại Thái Lan. Công viên quốc gia Mae Takhrai cách tỉnh lỵ một giờ lái xe (khoảng 60 km) về phía đông bắc. Nơi đây chính thức được chứng nhận là công viên quốc gia vào tháng 12 năm 2017 với diện tích rộng 35 km2 trải dài qua các quận Mueang và Ban Thi của tỉnh Lamphun và các quận San Kamphaeng, Doi Saket và Mae On của tỉnh Chiang Mai. Địa hình núi và rừng nơi đây là nơi sinh sống của những động vật hoang dã như khỉ, vượn, hổ và nhiều loài chim khác nhau như vẹt, diều hâu và vượn, cùng với những thác nước tuyệt đẹp để tham quan. Chỉ cách thị trấn một giờ lái xe về phía đông, Công viên Quốc gia Doi Khun Tan rộng 255 km2 nằm trên địa hình đồi núi giữa các tỉnh Lamphun và Lampang với các lối mòn đi bộ đường dài, thác nước, nhà ở và cắm trại. Một đặc điểm nhân tạo nổi tiếng của Công viên là Đường hầm Khun Tan, dài 1,352m là con đường hầm dài nhất ở Thái Lan. Nó cũng mất nhiều thời gian nhất để xây dựng, với hơn một thập kỷ, bắt đầu vào năm 1907. Người ta nói rằng hơn 1,000 công nhân đã chết trong quá trình xây dựng vì nghẹt thở, tai nạn, sốt rét và hổ dữ, vì thế nơi đây có một tượng đài trước Đường hầm được xây dựng để tưởng nhớ họ và kỹ sư đường sắt người Đức Emil Eisenhofer, người chỉ đạo dự án. Khoảng hai giờ rưỡi lái xe từ tỉnh - lần này chỉ hơn 130 km về phía nam qua Tuyến đường Quốc lộ 106, Công viên quốc gia Mae Ping trải rộng 1,003 km qua quận Li ở Lamphun, huyện Doi Tao ở Chiang Mai và Sam Ngao ở tỉnh Tak. Địa hình núi và rừng của nó có dịch vụ leo núi, xem chim, cắm trại, nhà gỗ và nhà bè nổi, với nhiều động vật hoang dã địa phương bao gồm hươu, lợn rừng, khỉ đột, voọc và vượn. Thác nước Ko Luang đẹp như tranh vẽ được coi là một trong những thác nước “phải-xem” của Thái Lan. Nước của thác thay đổi màu sắc theo mùa, từ màu ngọc lam trong những tháng mùa hè từ tháng 2 đến tháng 5 qua màu xanh lam cerulean trong những tháng mát mẻ của tháng 11 đến 12. Các hang vôi gần đó nổi tiếng với nhũ đá và măng đá. Cộng đồng địa phương Trên đường đến và đi từ Công viên quốc gia Mae Ping có một điểm dừng tại quận Li, cách Công viên khoảng 25 km là cộng đồng làng Ban Phrabat Huai Tom. Cộng đồng Karen thịnh vượng này là những thợ dệt lành nghề, và có một trung tâm văn hóa và thủ công mỹ nghệ chuyên bán các loại vải dệt tuyệt đẹp do chính tay người dân địa phương dệt nên. Dân làng Ban Phrabat Huai Tom là người ăn chay và chủ yếu là nông dân, và du khách có thể tìm hiểu về lối sống và văn hóa đầy thú vị của họ duy nhất tại đây. Một số điểm tham quan khác trong khu vực bao gồm chùa Phra Mahathat Chedi Sri Wiangchai, một ngôi chùa màu vàng kim, rộng 40 m và cao 70 m (được cho là lớn nhất ở Thái Lan) và được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa và tượng Phật nhỏ hơn. Bảo tháp không thực sự là một ngôi đền, nó nằm cách đó chỉ hơn 1 km. Được biết đến với cái tên Wat Phra Buddha Bat Huai Tom, ngôi chùa đẹp như tranh vẽ này nằm dưới sự bảo trợ của Trung tâm Phát triển Dự án Hoàng gia Phra Bhat Huai Tom. Xứ sở hoa quả Những người yêu thích nhãn sẽ yêu Lamphun không do dự, đơn giản vì tỉnh này là vựa trồng chính của loại trái cây tròn nhỏ có hương vị tương tự như vải thiều này. Mùa của nhãn (Lamyai trong tiếng Thái) là từ tháng 7 đến tháng 8 và đây là thời gian tỉnh Lamphun tổ chức Lễ hội nhãn thường niên, giữa các lễ hội độc đáo khác và các lễ hội toàn quốc khác. Có các quầy bán đồ ăn nhẹ liên quan đến nhãn, các cuộc thi nữ hoàng sắc đẹp với nhãn, một cuộc diễu hành và biểu diễn âm nhạc hoành tráng mang đậm tính chất văn hóa Lamphun. Là một trong 55 điểm đến thứ cấp đang được quảng bá theo chiến dịch Amazing Thailand Go Local của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Lamphun là một địa điểm tuyệt vời kề bên người hàng xóm nổi tiếng Chiang Mai. Chuyến tham quan của bạn sẽ trở nên hoàn hảo khi đi từ 5 đến 7 ngày bắt đầu ở Chiang Mai, và dừng lại ở Lamphun, Lampang, Phrae và Nan.
 • TAT chào đón Dịch vụ xe buýt tham quan Bangkok mới nhất mang tên Siam Hop

  TAT chào đón Dịch vụ xe buýt tham quan Bangkok mới nhất mang tên Siam Hop

  Bangkok, ngày 06 tháng 02 năm 2019 - Lần đầu ra mắt Siam Hop, một hình thức tham quan phong cảnh bằng xe buýt hai tầng hoàn toàn mới với lộ trình đi qua nhiều điểm du lịch và giải trí, kinh doanh và mua sắm lớn ở Bangkok, được Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vô cùng ủng hộ. Theo thông cáo báo chí chính thức của Siam Hop, dịch vụ này được thiết kế để giúp khách du lịch lên kế hoạch cho các chuyến đi ở Bangkok một cách thoải mái và tiện lợi, cũng như thời gian sử dụng tiện lợi hơn. Có 4 tuyến đường khác nhau: HOP Heritage: The Irresistible Charm of Siam bao gồm 15 điểm dừng, tuyến đường này tập trung vào các địa danh nổi tiếng của đảo Rattanakosin, là khu di tích lịch sử đáng tự hào của Bangkok và là nơi có các biểu tượng như: Grand Palace và Wat Pho. HOP CBD: 10 điểm dừng trên tuyến đường này mang đến sự linh hoạt khi bạn muốn khám phá sự quyến rũ và sức sống đô thị của các khu mua sắm thương mại Silom, Suriwongse và Charoen Krung. HOP Entertainment: Tuyến đường này cũng gồm 10 điểm dừng, đi qua khu vực Ratchadaphisek và Ladprao, biến nó trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho những khách du lịch có đam mê giải trí. HOP Shopping: tuyến đường này hoàn hảo cho du khách đắm chìm trong thế giới mua sắm tuyệt vời ở thiên đường Bangkok, có 14 điểm dừng trên tuyến đường này dọc theo khu mua sắm nổi tiếng của thành phố Sukhumvit. Khách du lịch có thể chọn 3 gói Siam Hop tiện lợi trên với nhiều mức giá khác nhau, bao gồm gói một ngày với giá 799 Baht, gói hai ngày 1,300 Baht và gói ba ngày với giá 1,700 Baht. Để linh hoạt hơn nữa, du khách có thể chọn các vé có thời hạn sáu tháng sau khi mua với nhiều ưu đãi đi kèm. Dọc theo tuyến đường của từng dịch vụ, hành khách của Siam Hop sẽ thấy các điểm dừng đều dễ nhìn thấy từ xa và rõ ràng từng chi tiết vì hầu hết các điểm dừng đều nằm bên lề đường. Ứng dụng App Siam Hop cung cấp thông tin hữu ích về các tuyến đường khác nhau và lịch trình chúng đi qua, chi tiết về các điểm du lịch bằng tám ngôn ngữ tiếng Anh, Trung, Bahasa Indonesia, Nhật, Hàn, Nga, Đức, Thái và cập nhật liên tục các điểm ăn uống, mua sắm nổi bật tại mỗi địa điểm. Các cổng Wi-Fi và USB miễn phí cũng có sẵn trên xe buýt cùng với điều hòa không khí và được bảo đảm bởi Bộ Giao thông Vận tải. Ảnh: Smart City Sightseeing Siam Hop – Ticket here Cùng khám phá Bangkok Heritage Route 09:00 : xuất phát trạm HOP STOP 19:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP CBD Route 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 20:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP Shopping Route: 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 21:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP Entertainment Route 10:00 : xuất phát trạm HOP STOP 21:00 : kết thúc tại trạm HOP STOP One Day Pass: thưởng thức dịch vụ tham quan không giới hạn, có hướng dẫn tường thuật trong khi tham quan, dừng và đi theo ý muốn của du khách. Two Day Pass: bao gồm vé vào Viện bảo tàng Siam hoặc Bangkok Canals. Có nhiều thời gian tham quan hơn để khám phá những điều mới lạ. Three Day Pass: bao gồm vé vào Viện bảo tàng Siam hoặc Bangkok Canals. Khám phá một Bangkok rất khác với 49 điểm dừng qua 4 cung đường khác nhau để hiểu vì sao Bangkok được mệnh danh là “City of Angels”.
 • Cuộc đua Hua Hin Marathon 2019 thường niên

  Cuộc đua Hua Hin Marathon 2019 thường niên

  Đây là lần thứ hai ngày hội Hua Hin Marathon được tổ chức, và lần này diễn ra vào ngày chủ nhật, 12 tháng 05 năm 2019 ở Chùa Wat Khao Krailart, Hua Hin, Thái Lan. Sự kiện thú vị này được đảm nhiệm bởi Tập đoàn bảo tồn Hua Hin (Preserve Hua Hin Group), một tổ chức hoạt động liên quan đến giáo dục, môi trường và xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng Hua Hin. Người chiến thắng ở cả hai hạng mục nam và nữ sẽ được Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đích thân trao giải. Cuộc đua Hua Hin Marathon có các mục tiêu thiết thực như: • Thúc đẩy công chúng tham gia tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, • Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và xã hội bền vững • Tiếp tục bảo tồn và phát triển Kra Kraartart Niwate như là trung tâm du lịch sinh thái – tín ngưỡng tại khu rừng ngập mặn còn sót lại cuối cùng trong trung tâm thành phố Hua Hin. Tập đoàn Bảo tồn Hua Hin thuộc sự bảo trợ của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Hội đồng thành phố Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan và Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hợp tác đồng tổ chức cuộc đua Hua Hin marathon này. Các quan chức mong đợi sự kiện lần này sẽ thu hút khoảng 5,000 vận động viên đến tham dự. Chặng đua bắt đầu và kết thúc tại ngôi chùa Phật giáo ‘Wat Khao Krailart” ở Khao Takiab. Các tuyến đường có cự ly khác nhau mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ từ ánh bình minh buổi sáng sớm trên bãi biển Hua Hin đến những bãi cát trắng trải dài thơ mộng. Sự kiện này được chia theo các cự ly sau: MARATHON 42.195 KM Những người về nhất các chặng đua ở cả hai hạng mục nam và nữ đều sẽ được nhận Huy chương từ Công chúa Maha Chakri Sirindhorn. Các vận động viên xuất phát lúc 3 giờ sáng tại Wat Khao Krailart, sau đó chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến đường Petchkasem, qua Công viên nước Vana Nava, Đấu trường True Arena và tiếp tục đi dọc theo con đường ở Soi 112 trong 3.7 km rồi quay đầu và đi tiếp qua cầu vượt, chạy trên đường bằng phẳng 9.7 km trên đường Petchkasem, sau đó rẽ vào sân bay Hua Hin và đi về phía nam, chạy dọc theo đường Petchkasem, băng qua cầu vượt, tiếp tục theo đường đến bãi biển Seapines, tiếp tục chạy dọc theo bãi biển 2km nữa và quay trở lại con đường ở Khao Takiab để về đích tại Wat Khao Krailart. Nhóm tuổi nam: 18-39, 40-49, 50 trở lên. Nhóm tuổi nữ: 18-39, 40-49, 50 trở lên. Các vận động viên marathon về đích sẽ nhận được một chiếc áo thun Fin Finher và một suất massage sau cuộc đua của các nhà trị liệu massage Chiva-Som. Phí tham dự: 1,200 Baht * Hệ thống chip tính giờ, tự ngắt sau 7 giờ, giới hạn với 900 người tham gia. HALF MARATHON 21.1 KM Các vận động viên xuất phát lúc 5 giờ sáng từ Wat Khao Krailart, và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến đường Petchkasem, qua Công viên nước Vana Nava và True Arena sau đó chạy dọc theo con đường ở Soi 112 trong 3.7 km rồi quay đầu và quay trở lại đến đường đua để vượt qua Công viên nước Vana Nava một lần nữa, sau đó đi qua Bệnh viện thú y Đại học Kasetsart Hua Hin, rẽ trái đến Bãi biển Seapines sau đó chạy dọc theo bãi biển trong 2 km và tiếp tục đến con đường ở Khao Takiab để về đích ở Wat Khao Krailart. Nhóm tuổi nam: 16-29, 30-39, 40-49, 50 trở lên. Nhóm tuổi nữ: 16-29, 30-39, 40 trở lên. Các vận động viên có thể tận hưởng suất mát xa sau cuộc đua của các nhà trị liệu massage Chiva-Som. Phí tham dự: 800 Baht * Hệ thống chip tính giờ, tự động ngắt sau 3.5 giờ, giới hạn cho 1,400 vận động viên tham gia. MINI MARATHON 10.5 KM Các vận động viên xuất phát lúc 5h30 sáng ở Wat Khao Krailart và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến bãi biển, chạy dọc theo bãi biển và quay đầu khoảng 8.5 km, sau đó đi ngược chiều về đích ở Wat Khao Krailart. Nhóm tuổi nam: 15 trở xuống, 16-29, 30-39, 40-49, 50 trở lên. Nhóm tuổi nữ: 15 tuổi trở xuống, 16- 29, 30-39, 40-49, 50 trở lên. Phí tham dự: 500 Baht * Hệ thống chip tính giờ, giới hạn 2,000 người chạy tham gia. FUN RUN 5 KM Các vận động viên xuất phát lúc 5h45 sáng tại Wat Khao Krailart và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến bãi biển, chạy dọc theo bãi biển cho khoảng 3 km và quay ngược về đích ở Wat Khao Krailart . Chặng đua này không cạnh tranh huy chương. Phí tham dự: 400 Baht * Không có chip thời gian, giới hạn cho 700 người chạy tham gia. Tất cả các vận động viên sẽ nhận được như sau: • Một huy chương cho tất cả những người hoàn thành chặng đua của mình • Áo chạy bộ và Túi Goodie 2019 • Giấy chứng nhận cho người hoàn thành các chặng Full Marathon, Half Marathon, Mini Marathon có thể được tải xuống trên trang web một ngày sau sự kiện. • Bảo hiểm tai nạn trong suốt cuộc đua cho tất cả những người tham gia. • Tải xuống miễn phí các hình ảnh ngày đua trên JogAndJoy.Photos. • Bữa tối thịnh soạn vào Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 và bữa sáng vào Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 (sau cuộc đua). • Sân Wat Khao Lan Thom gần đó cho phép cắm trại qua đêm cho tất cả người chạy bộ và người tham gia. Để biết thêm thông tin và đăng ký, xin vui lòng liên hệ http://www.huahinmarathon.com/ VỀ TẬP ĐOÀN BÀO TỒN HUA HIN Preserve Hua Hin Group được thành lập như một tổ chức phát triển cộng đồng vào ngày 10 tháng 6 năm 2004. Khun Boonchu Rojanastien, người sáng lập Chiva-Som International Health Resort và chủ tịch danh dự của PHHG đạt được sự đồng thuận từ các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân để tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy nhận thức và bảo tồn môi trường. Mục đích phát triển của tổ chức là tăng cường tương tác xã hội trong cộng đồng địa phương. Khun Krip Rojanastien là chủ tịch. Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã luôn ủng hộ Tập đoàn Bảo tồn Hua Hin kể từ ngày 13 tháng 10 năm 2010. VỀ KRAILART NIWATE Krailart Niwate là dự án bảo tồn rừng ngập mặn do Tập đoàn bảo tồn Hua Hin và Chiva-Som khởi xướng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn còn lại cuối cùng trong thành phố Hua Hin, Thái Lan qua đó nâng cao hiểu biết khoa học, kiến thức và tầm quan trọng của thiên nhiên cho cộng đồng. Krailart Niwate là một dự án đất ngập nước được xây dựng lại nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái – tín ngưỡng trong cộng đồng và cũng cung cấp môi trường tự nhiên cho công chúng đi bộ, chạy, thư giãn và trải nghiệm một hệ sinh thái độc đáo gần gũi với thiên nhiên. VỀ CHIVA-SOM Chiva-Som Hua Hin là khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện đầu tiên của Châu Á, tại đây cung cấp các giải pháp đã được chứng minh giúp chăm sóc sức khỏe tối ưu. Ẩn mình trong 7 mẫu đất yên tĩnh, nó là một khu nghỉ mát bên bờ biển dành riêng cho việc hồi phục cơ thể và tinh thần (được thể hiện trên logo ba phần của nó). Các tập quán phương Tây và các triết lý phương Đông được kết hợp trong khu nghỉ dưỡng sức khỏe này sẽ mang đến cho khách cơ hội phát triển các thói quen lành mạnh và thay đổi theo lối sống tích cực hơn; nơi đây đã được độc giả và các chuyên gia trong ngành công nhận là một trong những khu nghỉ dưỡng sức khỏe nổi bật nhất trên thế giới kể từ khi ra mắt cách đây 24 năm. Khu nghỉ mát cam kết hoạt động theo tiêu chuẩn môi trường cao nhất thế giới trong tất cả các cấp độ hoạt động. Kể từ khi ra mắt, Khu nghỉ dưỡng luôn ưu tiên vận hành một cách có đạo đức và bền vững nhất có thể. Một nhóm CSR tại đây đã không ngừng áp dụng nhiều sáng kiến, chính sách và thực hành về bảo tồn nước ngọt, xử lý và tái sử dụng nước thải, giảm thiểu và tái chế chất thải, quản lý chất lượng không khí và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như mức hiệu quả và bảo tồn năng lượng. Một vài giải thưởng gần đây nhất bao gồm: • Giải nhất về Spa – bởi Tạp chí Traveller’s World Magazine 2019 (Đức) • Spa Châu Á được xếp hạng hàng đầu trong Top 20 - bởi Conde Nast Traveler The Readers’ Travel Awards 2018 (Vương quốc Anh) • Top 5 Spa được yêu thích nhất – bởi Condé Nast Traveler Reader’s Travel Awards 2018 (Ấn Độ) • Giải thưởng Chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại Thái Lan 2018 – bởi World Spa Awards (Vương quốc Anh) • Xếp hạng #13 trong số 25 Spa hàng đầu châu Á, Theo danh sách 100 Spa tốt nhất – bởi Condé Nast Traveler (Trung Quốc) • Giải thưởng Kỷ nguyên xanh bền vững - bởi Otherways Association Management & Consulting Awards 2017 - bởi Hiệp hội Otherways Association Management & Consulting Awards 2017 • Medi Spa of the year – bởi Asia Spa Awards 2017 • Spa chăm sóc sức khỏe nổi bật tại Thái Lan – bởi Asian Lifestyle Tourism Awards 2017 • Top 6 hạng mục the Best Overseas Luxury Health and Wellness Property 2017 (xếp hạng nhất) – bởi Luxury Travel Award (Úc) • Best Global Wellness Resort of the Year – bởi Spa China Awards 2017 Khu nghỉ mát bên bờ biển nằm ở thị trấn Hua Hin, cách thủ đô Bangkok 185 km về phía nam. Có thể đi bằng ô tô trong vòng chưa đầy ba giờ, máy bay riêng trong vòng 25 phút từ Bangkok và trực thăng trong 40 phút từ Bangkok. LIÊN HỆ PHÒNG TRUYỀN THÔNG Kewalin Sukumjittanon Chalinee Potipraisiri Trưởng phòng truyền thông Điện thoại: +66 (0) 2711 6900-12 kewalin.s@chivasom.com Chalinee Potipraisiri Điều hành truyền thông Điện thoại: +66 (0) 3253 6536 chalinee.p@chivasom.com
 • Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15

  Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15

  Địa điểm Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan Chi tiết Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15 16 - 17 tháng 3 năm 2019 Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan Đối với những người đam mê và tập luyện môn võ Muay Thái, điều đầu tiên và quan trọng nhất với họ là tham gia nghi thức “Wai Kru” để thể hiện lòng tôn kính các bậc tổ sư, cha mẹ và các đấng bề trên đã luôn bên cạnh dạy bảo. Điều này giúp mang lại điềm lành cho các võ sĩ và khiến tâm trí điềm tĩnh để đạt được sự chánh niệm. Môn võ Muay Thái thực sự đã mang đến những phẩm chất đáng quý của một bậc thầy tu luyện về thể chất và tinh thần võ học. Các võ sĩ Muay Thái sẽ thực hiện cùng một điệu nhảy Wai Kru và thường sẽ không chiến đấu với nhau vì họ hiểu rằng họ có cùng một tổ sư. Hơn nữa, điệu nhảy Wai Kru đóng vai trò như một cách để quan sát chiến thuật đối thủ, và làm nóng cơ thể các võ sĩ nhằm tránh các căng thẳng về cơ xương khớp và giữ tâm trí sẵn sàng trước một cuộc chiến hoặc thi đấu. Cố đô Ayutthaya là nơi tổ chức Lễ hội thường niên World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Miracle Muay Thai. Đối với những ai từng được tập luyện môn võ thuật chiến đấu cổ xưa này của Thái Lan hay “Muay Thai”, thì ngày lễ Wai Kru thường niên là ngày hội mang tính trọng đại nhất đối với họ. Các võ sĩ Muay Thái từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ về cố đô Ayutthaya để tỏ lòng kính trọng với các tổ sư và bày tỏ lòng tôn kính với anh hùng dân gian Muay Thai huyền thoại, Nai Khanom Tom. Mỗi năm, võ sĩ người Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia Lễ hội World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Mỉracle Muay Thai này để qua đó thể hiện tình cảm của họ với môn võ thuật Muay Thai tuyệt vời tại Khu di sản Thế giới Ayutthaya. Tại đây cũng sẽ có nhiều hoạt động bao gồm Chương trình Ngày 16 tháng 3 năm 2019 (Dành cho tất cả mọi người) 14:00 – 18:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT. 16:00 – 18:00. Trưng bày, biểu diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công tinh xảo của Thái Lan bao gồm: nghệ thuật xăm Yantra, viết Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan qua trận đấu mô phỏng Muay Thái cổ xưa; quầy hàng ẩm thực Thái Lan và quà lưu niệm Muay Thái. Biểu diễn võ thuật Thái Lan cùng vũ khí như: kiếm, gậy, và đấu kiếm. 17 tháng 3 năm 2019 (Dành cho mọi người và khách mời đặc biệt) 13:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT. (13:00 - 17:00) 15:00. Giới thiệu các sản phẩm thủ công đặc biệt của Thái Lan như xăm Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan, ẩm thức Thái Lan và quà lưu niệm. Biểu diễn võ thuật Thái Lan: kiếm, gậy, và đấu kiếm. (15:00-17:30) 17:00. Biểu diễn võ thuật Thái Lan. Gặp gỡ và chào đón võ sĩ Muay Thái nổi tiếng. 17:30. Lễ rước của Chủ tịch buổi lễ, võ sư Muay Thái và võ sĩ Muay Thái đến thực hiện nghi thức. 18:00. Thực hiện nghi thức tôn kính các vị vua và chiến binh Thái Lan cổ xưa, những người đã bảo vệ chủ quyền của đất nước; cụ thể là, vua Naresuan vĩ đại, PhrachaoSuea và Phraya Phichai Dap Hak, với điệu nhảy Wai Kru được thực hiện bởi tất cả các võ sĩ Muay Thái tham gia. (Chỉ dành cho khách mời) 19.30. Chào mừng tiếp đón. 20:30. Biểu diễn văn hóa Amazing Thailand 21:00. Kết thúc buổi lễ. Thông tin liên hệ Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng Phra Nakhon Si Ayutthaya Tel. +66 3524 6076-7
 • Sự kiện Savannakhet Trail 2019

  Sự kiện Savannakhet Trail 2019

  TATHCM vui mừng thông báo đến các bạn về Sự kiện chạy đua “Savannakhet Trail 2019” được tổ chức bởi tỉnh Savannakhet phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán tại tỉnh Savannakhet tổ chức vào ngày 31 tháng 3 năm 2019 để quảng bá nghệ thuật, văn hóa và thúc đẩy du lịch của Savannakhet. Cuộc thi được chia thành 3 khoảng cách : 30 km, 10 km và 5 km. Số tiền thu được sau khi trừ tất cả các chi phí sẽ được sử dụng để trùng tu lại mái nhà của chùa Nong Lam Chan, Thành phố Chanphon, tỉnh Savannakhet. Cách thức đăng kí : 1. Đăng kí online : truy cập www.amazingfield.net và www.gotorace.com 2. Scan và Email : lưu và điền vào mẫu đăng kí tại www.amazingfield.net, sau đó gửi lại giấy đăng kí và chuyển khoản thanh toán đến signupamazingfield@hotmail.com Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn ghé thăm trang web nhé : http://amazingfield.net/event-detail-EN/Savannakhet-Trail-2019
 • Tìm hiểu Thái Lan nhận ngay cơ hội du lịch Thái Lan, vé máy bay miễn phí

  Tìm hiểu Thái Lan nhận ngay cơ hội du lịch Thái Lan, vé máy bay miễn phí

  Có một lễ hội Thái Lan mà bạn phải trải nghiệm một lần trong đời đó là Tết Songkran. Đây là tết cổ truyền của người Thái, diễn ra từ 13 -15/04 hàng năm. Vào những ngày này, khắp nơi trên đất nước Thái Lan diễn ra rất nhiều hoạt động để chào đón năm mới như tắm phật, đắp cát, té nước,…. Trong đó có hoạt động té nước cầu chúc may mắn là ấn tượng nhất đối với du khách. Báo chí quốc tế ca ngợi rằng, đây là “Cuộc chiến nước” vĩ đại nhất lịch sử loài người diễn ra hàng năm. Vậy, còn chần chừ gì mà không đến Thái Lan tận hưởng Tết Songkran năm 2019. Trong thời gian từ 02-03/03/2019, Tổng cục du lịch Thái Lan mời bạn thăm quan khu giới thiệu về Tết Songkran tại tầng trệt TTTM Saigon Centre. Ngoài việc tìm hiểu thông tin về vùng đất những nụ cười bạn còn có cơ hội tham gia bốc thăm may mắn, minigame cực vui để mang về cho mình những chuyến du lịch, vé máy bay miễn phí. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội giao lưu và hỏi những thông tin hữu ích để có thể du lịch tự túc trong buổi chia sẻ cùng MC Quang Bảo, đại sứ du lịch Thái Lan tại Việt Nam năm 2019 diễn ra vào lúc 17h ngày 03/03/2019.
Top