Thái Lan phê duyệt gói kích thích du lịch nội địa trị giá 22,4 tỷ Baht

17 Tháng Sáu 2020

Bangkok, ngày 17/06/2020 - Chính phủ Hoàng gia Thái Lan hôm nay đã phê duyệt gói kích thích du lịch nội địa trị giá 22,4 tỷ Baht, do Bộ Du lịch và Thể thao và Bộ Tài chính đề xuất như một phần trong nỗ lực giảm thiểu tác động của bệnh dịch coronavirus 2019 ( COVID-19), giảm khủng hoảng và tăng tốc phục hồi trong lĩnh vực du lịch và liên quan du lịch.

 

Dự án dự kiến sẽ kích thích hai triệu chuyến đi nội địa trong thời gian từ 1/07 -31/10/2020 và giúp tạo thu nhập cho các cơ sở lưu trú, hãng hàng không, công ty du lịch, nhà hàng và các doanh nghiệp liên quan.

 

Gói bao gồm ba chiến dịch: Rao Pai Thiao Kan, Thiao Pan Suk và Kamlangjai.

 

Quỹ Rao Pai Thiao Kan được phân bổ 18 tỷ Baht để tài trợ cho các khoản trợ cấp cho cơ sở lưu trú và nhà hàng tại các điểm đến trên toàn quốc. Ngân sách sẽ có lợi cho 24.700 cơ sở lưu trú và 36.755 nhà hàng và các doanh nghiệp liên quan.

 

Tổng cộng năm triệu đêm lưu trú sẽ được cung cấp cho khách du lịch trong nước, những người du lịch sẽ chịu trách nhiệm cho 60% giá phòng. Khoản trợ cấp sẽ chi trả 40% còn lại nhưng bị giới hạn ở mức 3.000 Baht mỗi đêm trong tối đa 05 đêm.

 

Hai triệu Baht khác dành cho quỹ Thiao Pan Suk là để tài trợ cho hai triệu vé máy bay nhằm kích thích hai triệu chuyến đi nội địa. Khoản trợ cấp sẽ bao gồm 40% giá vé máy bay nội địa nhưng được giới hạn ở mức 1.000 Baht/khách du lịch. Khách du lịch phải đặt cơ sở lưu trú theo gói Rao Pai Thiao Kan để đủ điều kiện nhận trợ cấp chuyến bay.

 

2,4 triệu Baht còn lại cho quỹ Kamlangjai là để tài trợ cho du lịch trong nước dành cho 1,2 triệu tình nguyện viên y tế và các quan chức của các bệnh viện địa phương. Họ phải sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch để được trợ cấp giới hạn ở mức 2.000 Baht mỗi khách du lịch cho chuyến đi ít nhất hai ngày một đêm. Khoản trợ cấp này dự kiến ​​sẽ giúp 13.000 công ty du lịch và tạo ra 6,5 ​​tỷ Baht cho nền kinh tế địa phương.

 

 

 

 

 

Tin khác

Top