TAT cập nhật thêm: Thái Lan tăng cường các biện pháp cho du khách khi WHO công bố COVID-19 là một đại dịch.

19 Tháng Ba 2020

WHO nâng COVID-19 lên thành đại dịch đồng thời đồng ý hợp tác xa hơn với UNWTO trong việc ứng phó với bệnh do virus gây ra, khi mà Thái Lan đang nỗ lực tăng cường các biện pháp hạn chế lây lan của virus.

 

 Bangkok, ngày 12/03/2020, lúc 13:00 – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cung cấp những cập nhật mới nhất khi mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng cấp tình trạng bệnh của Virus Corona (COVID-2019) từ bệnh dịch thông thường thành đại dịch. Thái Lan cũng đã tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của loại virus này.

 

WHO mô tả COVID-19 như là một đại dịch

 

Vào 11/03/2020, Tổng giám đốc WHO – Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “WHO đã và đang đánh giá sự bùng phát dịch bệnh này suốt ngày đêm, chúng tôi quan ngại sâu sắc về mức độ đáng báo động của sự lây lan dữ dội, khốc liệt cũng như cả sự thụ động.

Vì vậy, chúng tôi thực hiện đánh giá rằng COVID-19 có thể được mô tả như một đại dịch.

Đại dịch không phải là từ sử dụng một cách khinh suất hoặc bất cẩn. Đó là từ nếu sử dụng sai có thể gây ra nỗi sợ hãi vô lý, hoặc sự chấp nhận phi lý rằng cuộc chiến đã kết thúc, dẫn đến những sự đau khổ và cái chết không cần thiết.

Mô tả tình huống như một đại dịch không làm thay đổi đánh giá của WHO về mối đe dọa do virus này gây ra. Nó không làm thay đổi những gì mà WHO đang làm cũng như không làm thay đổi những gì mà các quốc gia nên làm.

Chúng tôi chưa bao giờ thấy một đại dịch nào gây ra bởi Virus Corona. Đây là đại dịch đầu tiên gây ra bởi Virus Corona.

Đồng thời chúng tôi cũng chưa bao giờ thấy một đại dịch nào mà có thể kiểm soát cũng một lúc.”

Để đọc đầy đủ thông báo, vui lòng truy cập WHO Director-General’s opening remarks at the media briefing on COVID-19 – 11 March 2020

UNWTO và WHO đã đồng ý hợp tác xa hơn trong việc đối phó COVID-19

Vào 11/03/2020, WHO và UNWTO (Tổ chức Du lịch Thế giới) cũng đã công bố thỏa thuận về việc tiến xa hơn nữa của hai cơ quan này nhằm phối hợp đối phó sự bùng nổ COVID-19 trên toàn thế giới.

 

Cả hai cơ quan của Liên Hợp Quốc đều nhấn mạnh sự cần thiết của việc tuân theo các nguyên tắc hướng dẫn sau:

  •        Tầm quan trọng của việc hợp tác quôc tế và sự lãnh đạo có trách nhiệm tại thời điểm quan trọng này.
  •         Sự đoàn kết của ngành du lịch và các du khách, cũng như  trách nhiệm của cả hai trong việc giúp giảm thiểu sự lây lan và ảnh hưởng của COVID-19.
  •        Vai trò mấu chốt của ngành du lịch có thể vận hành trong cả việc hạn chế sự bùng nổ COVID-19 và cả nổ lực ứng phó trong tương lai.

Để đọc đầy đủ thông báo, vui lòng truy cập UNWTO and WHO agreed to further cooperation in COVID-19 response

 

Bộ Y tế Thái Lan đã công bố các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho khách du lịch

Vào lúc 15:30 ngày 11/03/2020, Cục Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế, đã công bố rằng “ các biện pháp dưới Đạo luật về Bệnh truyền nhiễm B.E. 2558 (2015) là để kiểm soát Virus Corona 2019 hoặc COVID-19.”

Thông báo bao gồm các biện pháp cần thiết và phù hợp để bảo đảm sự an toàn cho người dân, gồm có các thủ tục sàng lọc, cách ly kiểm dịch và tự giám sát.

Để đọc đầy đủ thông báo, truy cập để tải xuống tại: Measures under the Communicable Diseases Act B.E. 2558 (2015) to control the Coronavirus Disease 2019 or COVID-19 and Q&A regarding the Measures for Travelers.

 

 TAT với tư cách là một doanh nghiệp nhà nước đang nỗ lực hết sức để thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa và nâng cao nhận thức cho tất cả du khách ở Thái Lan, nhằm bảo vệ họ khỏi bị phơi nhiễm với virus. Đồng thời, TAT đang nghiên cứu các biện pháp giúp các công ty Thái Lan, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ sống sót qua cuộc khủng hoảng virus.

 

Chúng tôi liên tục cung cấp thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 ở Thái Lan tại Phòng tin tức của TAT (https://www.tatnews.org/), hoặc khách du lịch có thể cập nhật tình hình tại Cục Kiểm soát dịch bệnh (https: / /ddc.moph.go.th/viruspneumonia/eng/index.php). Để biết thông tin và hỗ trợ liên quan đến du lịch Thái Lan, hãy liên hệ với tổng đài TAT 1672 hoặc Cảnh sát du lịch 1155.

 

 Thông cáo báo chí này được xuất bản vào 12/3/2020, lúc 13:00. Tất cả thông tin là chính xác tại thời điểm hiện tại nhưng có thể thay đổi tùy theo tình huống. Phòng tin tức TAT sẽ không cập nhật tại thông cáo báo chí này nhưng sẽ phát hành các bản cập nhật mới ngay khi có thêm thông tin.

Tin khác

Top