Thông cáo báo chí: Tình hình hiện tại liên quan đến dịch bệnh virus corona 2019 mới

13 Tháng Hai 2020

Hiện tại, đã có nhiều nhầm lẫn và hiểu lầm liên quan đến sự bùng phát virus Corona mới. Một số thông tin không có căn cứ được tuyên truyền bởi nhiều cá nhân đã tạo ra nhiều sự cố đáng tiếc ở nhiều quốc gia. Bộ Ngoại giao mong muốn đưa ra những quan điểm sau đây nhằm thiết lập sự hiểu biết tốt hơn về tình hình chung:

  

1. Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã tán thành và chấp hành các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan đến sự bùng phát của virus corona. WHO chưa bao giờ ban hành lệnh cấm du lịch đối với bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào vì cho rằng hành động đó sẽ không hữu ích và sẽ không ngăn chặn sự lây lan của virus.

 

2. Thái Lan được mệnh danh là một trong mười quốc gia hàng đầu có an ninh y tế tốt nhất. Vì vậy, quốc gia này được trang bị rất tốt để xử lý nhiễm trùng virus corona mới nhất giống như Thái Lan đã thực hiện thành công trong đợt bùng phát SARS và MERS.

 

3. Chính phủ Thái Lan đã tích cực trong các mạng lưới quốc tế về các bệnh truyền nhiễm, trong đó các quốc gia đã chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất về vấn đề sức khỏe con người. Thái Lan luôn đi đầu và đóng vai trò không thể thiếu trong các nỗ lực quốc tế chủ trương thiết lập các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất.

 

 4. Thái Lan có một hồ sơ theo dõi tuyệt vời về hiệu lực và hiệu quả trong các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm trước đó. Điều này cũng không thay đổi với dịch virus corona.

  

5. Thái Lan đã chuẩn bị đầy đủ để luôn sẵn sàng sát cánh cùng các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế để chống lại sự lây lan của virus corona, không chỉ bằng cách hỗ trợ về mặt tinh thần, mà còn chia sẻ các thực tiễn tốt nhất về vấn đề này để mọi quốc gia được trang bị tốt hơn cho các đợt bùng phát trong tương lai .

 

6. Chính phủ mong muốn người dân Thái Lan hãy luôn cảnh giác trước sự bùng nổ dịch bệnh và luôn giữ một quan điểm cởi mở. Không một ai, cũng không một quốc gia nào có thể đứng một mình. Tất cả chúng ta đều có chung số phận, để ngăn chặn thành công sự lây lan của Virus corona 2019, mỗi quốc gia cần tích cực hợp tác và làm việc cùng nhau. Người dân và Chính phủ Thái Lan đứng cạnh các quốc gia bị ảnh hưởng trong ASEAN, ASEAN + 3 và cộng đồng quốc tế. Chúng tôi cũng mong muốn những người bị nhiễm phục hồi nhanh chóng. Chúng tôi cảm ơn tất cả những người nước ngoài tiếp tục đến với Thái Lan, điều này cho thấy sự tin tưởng của họ đối với các biện pháp của chúng tôi trong việc giải quyết dịch virus corona 2019.

Tin khác

Top