WAT RATCHANATDARAM - TÒA LÂU ĐÀI SẮT CÓ HÌNH DÁNG NHƯ CHIẾC BÁNH SINH NHẬT

17 Tháng Năm 2021

 

Wat Ratchanatdaram, hay thường được biết tới với cái tên Loha Prasat, không nổi tiếng bằng Wat Arun, Wat Phra Kaew nhưng vẫn luôn nằm trong top các chùa nên ghé thăm ở Bangkok bởi kiến trúc như chiếc bánh sinh nhật cắm nến.

Ngôi chùa nằm ở rất gần Khaosan và chùa Núi Vàng Wat Sakhet. Chùa được xây dựng vào năm 1846 dưới thời trị vì của Vua Rama III cho cháu gái của ông. Loha Prasat, nghĩa là lâu đài sắt hay tu viện bằng sắt, là một công trình kiến ​​trúc Phật giáo độc nhất vô nhị trên thế giới.

Có một thời trên thế giới, ở Ấn Độ và Anuradhapura, Sri Lanka, có hai công trình kiến ​​trúc tương tự khác, nhưng cả hai đều không tồn tại cho đến ngày nay. Điều này khiến Loha Prasat trở nên đặc biệt.

Ngôi chùa kim loại này bao gồm năm tháp, trong đó tháp ngoài, tháp giữa và tháp trung tâm chứa những ngọn tháp lớn bằng sắt đen và 37 ngọn tháp vàng tượng trưng cho 37 đức tính cần thiết để đạt đến giác ngộ. Kiến trúc dạng kim tự tháp có 3 tầng, tầng dưới cùng có 24 chóp, tầng giữa 12 và tầng trên cùng có 1 chóp, tổng cộng cao 36 mét. Ở tầng trệt của tòa tháp Loha Prasat, các cột đá ong dày chống đỡ các tháp tạo thành một tập hợp hành lang gần giống như mê cung.

Hãy dành một chút thời gian để đi vào các hành lang trên đường đến cầu thang xoắn ốc khổng lồ lên tháp trung tâm vì bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều hình ảnh mô tả lịch sử cấu trúc của một số hành lang được lắp đặt vào cuối năm 2007 và được mô tả chi tiết bằng tiếng Thái. Bên cạnh việc vãn cảnh chùa, đây còn là nơi ngắm cảnh cực chill, bạn có thể thu 360 độ thành phố Bangkok vào tầm mắt.

Tin khác

Top