Cập nhật thông tin ngành du lịch Thái Lan về tình hình khói mù ở miền Bắc Thái Lan

05 Tháng Tư 2019

Bangkok, ngày 3 tháng 4 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) mong muốn nhắc lại lời khuyên cho khách du lịch đến thăm Chiang Mai, Chiang Rai và các tỉnh lân cận hãy theo dõi các báo cáo về chỉ số chất lượng không khí và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trong bối cảnh các vấn đề về chất lượng không khí phát sinh từ tình hình khói mù hiện nay ở miền bắc Thái Lan.

Khách du lịch có thể theo dõi chất lượng không khí của Thái Lan do Cục kiểm soát ô nhiễm thuộc Bộ Y tế công cộng cung cấp hàng ngày, thông qua trang web Air4Thai (link) hoặc tải xuống ứng dụng di động Air Air AirTThai trên App Store (link) hoặc Google Play (link) .

Các biện pháp phòng ngừa mọi người có thể thực hiện để giúp bảo vệ bản thân trước không khí ô nhiễm bao gồm đeo mặt nạ chuẩn N95 mỗi khi ra ngoài. Bất cứ ai gặp vấn đề về hô hấp hoặc các triệu chứng nghi ngờ khác của khói mù đều nên gặp bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

 

Động thái khắc phục vấn đề từ TAT

Là văn phòng du lịch quốc gia Thái Lan, TAT sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ và tư nhân nhằm góp phần giải quyết vấn đề khói mù.

TAT hợp tác với Văn phòng thành phố Chiang Mai cùng lắp đặt các đường ống nước, đài phun nước, màn chắn nước và thác nước nhân tạo tại các địa điểm quan trọng, như các khu vực thành phố cổ quanh Cổng Tha Pae, Cầu Navarat và các trung tâm mua sắm khác nhau.

Ngoài ra, TAT đã tìm kiếm sự hợp tác từ bên công ty và chính phủ cũng như các tòa nhà cao tầng và các điểm tham quan để giúp giảm bụi bằng cách làm sạch mặt bằng của họ và phun nước rửa trước Lễ hội Chiang Mai Songkran 2019.

 

 

 

 

Điểm du lịch và giao thông ở miền bắc Thái Lan

Các khách sạn, điểm tham quan và các hoạt động du lịch ở Chiang Mai, Chiang Rai và các tỉnh lân cận đang hoạt động bình thường với các nhà khai thác tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn an toàn do chính quyền địa phương ban hành.

Đối với du lịch hàng không, khói mù có thể ảnh hưởng đến hoạt động bay gây chậm trễ; do đó, hành khách nên kiểm tra tình trạng chuyến bay từ hãng hàng không mà họ đang đi hoặc hỏi cơ quan thẩm quyền sân bay để cập nhật thông tin mới nhất. Mặt khác, tất cả các sân bay ở miền Bắc Thái Lan cũng như tất cả các phương thức vận tải khác, bao gồm đường sắt, đường bộ và đường thủy, đều hoạt động bình thường.

Điểm du lịch và giao thông ở các vùng khác của Thái Lan

Ở những nơi khác ở Thái Lan, các điểm du lịch và địa điểm công cộng đều phải mở cửa như bình thường. Tháng 4 là thời điểm ăn mừng Tết Songkran hoặc Chào đón năm mới của Thái Lan với những niềm vui, niềm hân hoan và truyền thống cổ xưa luôn song hành cùng nhau. Để biết thêm thông tin về sự kiện này, mời bạn tìm hiểu thêm tại: Lễ hội Songkran 2019.

Để có được đánh giá thực tế về điều kiện du lịch, du khách và các nhà khai thác du lịch có thể liên hệ với các văn phòng địa phương của TAT tại Thái Lan như được liệt kê ở đây, hoặc gọi cho Trung tâm liên lạc TAT vào số tổng đài 1672.

  •      Ảnh: một số động thái của cơ quan có thẩm quyền ở Chiang Mai góp phần giải quyết tình trạng khói mù.

 

 

 

 

Tin khác

Top