TAT cập nhật: CAAT, các hãng hàng không thảo luận về các quy tắc kiểm soát dịch bệnh, chuẩn bị cho việc nối lại chuyến bay nội địa

29 Tháng Tư 2020

Bangkok, lúc 13.30 ngày 26/04/2020 - Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã có cuộc họp với đại diện của 20 hãng hàng không để thảo luận về các hướng dẫn và quy tắc kiểm soát dịch bệnh khi các hãng hàng không có trụ sở ở Thái Lan tìm cách nối lại các chuyến bay nội địa vào ngày 1/5.

 

Một số hướng dẫn và quy tắc được thảo luận bao gồm áp dụng chỉ bán vé 70% công suất, cách xa vật lý trên máy bay và trong suốt quá trình, từ khi làm thủ tục, bắt đầu và rời khỏi máy bay. Không phục vụ thức ăn, đồ uống và hành khách không được phép mang thức ăn,đồ uống lên máy bay.

 

Hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc, và trong khi đó phi hành đoàn phải đeo khẩu trang, găng tay và khiên che mặt. Các chuyến bay dài hơn 90 phút phải dành chỗ ngồi ở hai hàng cuối cùng để cách ly người bệnh.

 

Cho đến nay, Thai AirAsia và Thai Lion Air đã tuyên bố họ sẽ nối lại các chuyến bay nội địa bắt đầu từ ngày  01/05/2020.

 

Trong khi đó, THAI Smile tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng nối lại các dịch vụ cho các tuyến nội địa vào ngày 01/06/2020.

 

Và Bangkok Airways nối lại đường bay Bangkok – Samui từ ngày 15/05/2020

 

Sân bay Surat Thani đã công bố các chuyến bay nối lại của Nok Air, Thai AirAsia và Thai Lion Air trong thời gian từ 1-30 tháng 5 năm 2020.

Nok Air và Thai AirAsia sẽ khai thác các chuyến bay hàng ngày trong khi Thai Lion Air sẽ khai thác một chuyến bay mỗi tuần.

Tin khác

Top