LỘ TRÌNH MỞ CỬA TRỞ LẠI CỦA THÁI LAN ĐƯỢC TIẾN HÀNH TRONG BỐI CẢNH TRIỂN KHAI VACCINE COVID-19

Friday, May 7, 2021

Lộ trình của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) mở lại sáu tỉnh du lịch lớn - Phuket, Krabi, Phang Nga, Surat Thani (Ko Samui), Chon Buri (Pattaya) và Chiang Mai - cho những du khách nước ngoài đã nhận đủ hai liều COVID- Vắc xin 19 đang được tiến hành theo lịch trình phù hợp với thời gian tiêm chủng COVID-19 của đất nước.

Phuket sẽ là điểm đến đầu tiên dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng theo chương trình ‘Phuket Sandbox’, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021. Khách du lịch sẽ phải dành bảy ngày đầu tiên trên đảo, trước khi đi đến các điểm đến khác của Thái Lan.

Để chuẩn bị chào đón khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng, các nhà chức trách đang thực hiện chương trình tiêm phòng để đạt được miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 một cách an toàn cho 70% dân số Phuket, bao gồm cư dân, công nhân trong các doanh nghiệp liên quan đến du lịch và công nhân nhập cư.

Trên toàn quốc, chính phủ đang nỗ lực kiểm soát hiệu quả tình hình COVID-19 và mua thêm vắc xin để đạt mục tiêu 100 triệu liều tiêm chủng cho 50 triệu người trên khắp Thái Lan vào cuối năm nay.

Thái Lan bắt đầu chương trình tiêm chủng sơ bộ vào cuối tháng 2 với 200.000 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên từ Sinovac và 117.000 liều từ AstraZeneca. Dự án tiêm chủng tiếp tục với 800.000 liều vắc-xin Sinovac nữa vào tháng Ba và một triệu liều nữa vào tháng Tư.

Bangkok, Phuket, Chon Buri, bao gồm Pattaya, Chiang Mai và Surat Thani, bao gồm Ko Samui, Ko Phangan và Ko Tao, cũng như tám tỉnh có nguy cơ cao khác đang được ưu tiên triển khai các liều vắc xin đầu tiên.

Tính đến hôm nay, khoảng 1,47 triệu người ở Thái Lan đã được tiêm vaccine - với một hoặc cả hai liều. Trong khi đó, đợt triển khai tiêm chủng đại trà của Thái Lan dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 6 khi lô sáu triệu liều vắc xin AstraZeneca đầu tiên do Siam Bioscience sản xuất tại địa phương sẽ được chuyển giao.

Số lượng sẽ tăng lên 10 triệu liều một tháng trong khoảng thời gian từ tháng Bảy đến tháng Mười Một, và đợt cuối cùng là năm triệu liều vào tháng Mười Hai. Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2021 và việc tiêm chủng bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2021, dành cho nhóm ưu tiên, bao gồm những người từ 60 tuổi trở lên và những người mắc bảy bệnh mãn tính: bệnh phổi, bệnh thận, bệnh tim, đột quỵ, béo phì, tiểu đường , và ung thư. Các nhóm khác hoặc những người trong độ tuổi 18-59 có thể đăng ký vào tháng 7 năm 2021, và việc tiêm chủng bắt đầu vào tháng 8 năm 2021.

Với chương trình tiêm chủng đang diễn ra theo kế hoạch, lộ trình mở cửa trở lại của Thái Lan cũng sẽ diễn ra theo lịch trình. Ngoài Phuket, Krabi, Phang Nga, Surat Thani (Ko Samui), Chon Buri (Pattaya) và Chiang Mai, các điểm đến khác trong lộ trình mở cửa trở lại bao gồm Bangkok, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan (Hua Hin).

 

Other News

Top