Phuket mở lại sân bay quốc tế từ ngày 13/06/2020

16 Tháng Sáu 2020

Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã thông báo rằng Sân bay Quốc tế Phuket sẽ được phép hoạt động trở lại từ 00:01 ngày 13/06/2020 khi Thái Lan đã chứng kiến ​​sự cải thiện trong tình trạng bệnh Coronavirus 2019 (COVID-19), ghi nhận không có trường hợp mới tại địa phương trong hơn hai tuần liên tiếp.

 

Bangkok, ngày 12/06/2020, lúc 18:00 giờ. - Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã thông báo rằng Sân bay Quốc tế Phuket sẽ được phép hoạt động trở lại từ 00:01 ngày 13/6/2020 khi Thái Lan đã chứng kiến ​​sự cải thiện trong tình trạng bệnh coronavirus 2019 (COVID-19), ghi nhận không có trường hợp mới tại địa phương trong hơn hai tuần liên tiếp.

 

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật sau khi chúng tôi biết hãng hàng không nào sẽ nối lại các chuyến bay nội địa đến Phuket.

 

Sự nới lỏng mới nhất của CAAT đã bổ sung Phuket vào danh sách các sân bay được khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế, bao gồm cả sân bay: Chiang Mai, Don Mueang, Hat Yai, Hua Hin, Krabi, Mae Fah Luang Chiang Rai, Samui, Surat Thani, Suvarnabhumi và U-Tapao.

 

Tuy nhiên, lệnh cấm hiện tại của CAAT trên tất cả các chuyến bay quốc tế đến Thái Lan vẫn còn hiệu lực cho đến ngày 30/06/2020. Lệnh cấm được áp dụng từ 00:01 ngày 04/04/2020, không áp dụng cấm hạ cánh máy bay của nhà nước hoặc quân đội; hạ cánh khẩn cấp; hạ cánh kỹ thuật mà không có hành khách xuống tàu; viện trợ nhân đạo, y tế và cứu trợ; chuyến bay hồi hương, và máy bay chở hàng. Các hành khách trên máy bay được miễn nói trên sẽ phải tuân theo các biện pháp theo luật bệnh truyền nhiễm; chẳng hạn như kiểm dịch nhà nước 14 ngày và các quy định theo Nghị định khẩn cấp về tình trạng khẩn cấp.

 

Ngoài 11 sân bay nói trên được phép khai thác cho các chuyến bay quốc tế nội địa và tổng cộng 25 sân bay khắp Thái Lan cũng có thể khai thác các chuyến bay nội địa trong thời gian 06.00 - 20.00 hàng ngày. Những sân bay này là: Buri Ram, Chumphon, Khon Kaen, Lampang, Loei, Mae Hong Son, Mae Sot, Nakhon Phanom, Nakhon Ratchasima, Nakhon Si Thammarat, Nan, Narathiwat, Pai, Phetchabun, Phitsanulok, Phrae, Ranong, Roi Nakhon, Sukhothai, Tak, Trang, Trat, Ubon Ratchathani và Udon Thani.

 

Khách du lịch được khuyến nghị tuân theo các biện pháp kiểm soát COVID-19 của các sân bay và hãng hàng không cũng như các tỉnh họ đang đi. Theo "giai đoạn bình thường mới" hiện tại, khách du lịch được nhắc nhở tiếp tục tuân thủ các thói quen về sức khỏe và an toàn để bảo vệ bản thân, cũng như những người khác khỏi nhiễm virus COVID-19. Chúng bao gồm giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải và thường xuyên rửa tay.

 

 

Tin khác

Top