Thái Lan cho phép nhập cảnh một số nhóm người nước ngoài từ ngày 01/07/2020

01 Tháng Bảy 2020

Bangkok, lúc 10 giờ ngày 30/06/2020. - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vui mừng chia sẻ thông báo mới nhất từ ​​Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) rằng một số nhóm người nước ngoài sẽ được phép vào vương quốc Thái Lan từ ngày 01/07/2020.

 

Thông báo của CAAT về các điều kiện cho phép bay quốc tế đến Thái Lan ngày 29/06/2020 đề cập đến các thông báo trước đó được ban hành kể từ ngày 03/04/2020, áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với tất cả các chuyến bay quốc tế vào Thái Lan để ngăn chặn và kiểm soát Coronavirus 2019 (COVID - 19).

 

Theo CAAT, do tình hình hiện tại của COVID-19 ở nhiều nước ngoài vẫn còn nghiêm trọng, cần phải áp dụng các biện pháp hạn chế việc đi du lịch đến Thái Lan theo khả năng sàng lọc của các cán bộ có thẩm quyền hoặc các cán bộ kiểm soát bệnh truyền nhiễm để kiểm soát và ngăn chặn  sự lây lanmcuar dịch bệnh mới ở Vương quốc Thái Lan.

 

CAAT đã đưa ra thông báo về các điều kiện cho phép máy bay bay qua, bay vào hoặc ra, và cất cánh hoặc hạ cánh tại Vương quốc Thái Lan, từ ngày 01/07/2020 như sau:

 

1. Các máy bay sau đây sẽ được phép bay qua, bay vào hoặc ra, và cất cánh từ hoặc hạ cánh tại một sân bay quốc tế ở Vương quốc Thái Lan khi được CAAT cấp phép:

 

- Máy bay nhà nước hoặc quân sự


- Chuyến bay hạ cánh khẩn cấp


- Các chuyến bay hạ cánh kỹ thuật mà không có sự lên xuống cùa hành khách cũng như phi hành đoàn


- Các chuyến bay viện trợ nhân đạo, y tế và cứu trợ


- Chuyến bay hồi hương


- Chuyến bay chở hàng

 

2. Giấy phép cho máy bay chở khách sẽ được CAAT cấp cho việc bay qua, bay vào hoặc ra, và cất cánh hoặc hạ cánh tại một sân bay quốc tế ở Vương quốc Thái Lan chỉ được cấp khi hành khách hoặc người trên máy bay là một trong những nhóm người sau:

 

- Quốc tịch Thái Lan.


- Những người được miễn trừ hoặc những người được Thủ tướng, Chính phủ xem xét, cho phép hoặc mời, hoặc người đứng đầu những người có trách nhiệm chịu trách nhiệm giải quyết tình trạng khẩn cấp để vào Vương quốc khi cần thiết. Việc xem xét, cho phép hoặc mời như vậy có thể phải tuân theo các điều kiện và giới hạn thời gian cụ thể.


- Những người không phải là công dân Thái Lan nhưng là vợ/chồng, cha mẹ hoặc con của một công dân Thái Lan.


- Công dân không phải người Thái Lan có giấy chứng nhận cư trú hợp lệ hoặc được phép cư trú tại Vương quốc Thái Lan.


- Công dân không phải người Thái Lan có giấy phép lao động hợp lệ hoặc được phép làm việc tại Vương quốc Thái Lan, bao gồm cả vợ/chồng hoặc con cái của họ.


- Người vận chuyển hàng hóa cần thiết phải trở về ngay sau khi hoàn thành.


- Các thành viên phi hành đoàn, những người được yêu cầu đi vào Vương quốc trong một nhiệm vụ, và có một ngày và thời gian cụ thể để trở về.


- Công dân không phải là người Thái Lan nhưng là sinh viên của các tổ chức giáo dục được chính quyền Thái Lan phê duyệt, bao gồm cả phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh.


- Những người không phải là công dân Thái Lan nhưng đang cần điều trị y tế ở Thái Lan và người hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao gồm điều trị y tế  bệnh COVID-19.


- Các cá nhân trong các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế, đại diện chính phủ, cơ quan chính phủ nước ngoài làm việc tại Thái Lan hoặc cá nhân trong các cơ quan quốc tế khác được Bộ Ngoại giao cho phép, bao gồm vợ / chồng, cha mẹ hoặc con cái của họ.


- Công dân không phải người Thái Lan được phép vào Vương quốc theo một thỏa thuận đặc biệt với nước ngoài.


3. Máy bay và hành khách hoặc người vào Vương quốc theo Mục số 2 phải tuân thủ các điều kiện, giới hạn thời gian và quy tắc của người được ủy quyền theo Luật di trú Thái Lan, Luật bệnh truyền nhiễm, Luật hàng không và Nghị định khẩn cấp về hành chính công trong tình huống khẩn cấp có hiệu lực để phòng chống dịch bệnh và tổ chức số người vào Thái Lan theo khả năng sàng lọc của các cán bộ có thẩm quyền hoặc các cán bộ kiểm soát bệnh truyền nhiễm và khả năng bố trí các cơ sở kiểm dịch.

 

Lưu ý: Vương quốc Thái Lan vẫn áp dụng quy định chung để phòng chống COVID-19 đối với công dân Thái Lan, người nước ngoài vào Thái Lan:

- Giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ

- Bảo hiểm sức khỏe trị giá 100.000 USD, có bao gồm chi phí điều trị Covid-19

- Cách ly 14 ngày, người cách ly chịu chi phí

- Đối với những cá nhân đặc biệt, doanh nhân làm việc theo sự chỉ đạo, hướng dẫn, chấp thuận của 2 chính phủ, dưới 14 ngày thì được cách ly riêng tại vị trí liên quan đến công việc (và áp dụng phạm vi nhất định), để dễ làm việc với một số đối tượng nhất định trong đất nước.

Tin khác

Top