Ăn như người địa phương ở dòng sông Chao Chao Phraya, Bangkok

17 Tháng Chín 2019

Đồ ăn, thức uống và các món tráng miệng hấp dẫn chỉ trong khoảng cách đi bộ đến bốn bến tàu chính - Sathon, Din Daeng, Ratchawong và Wat Worachanyawas

 

Ngày 13 tháng 9 năm 2019

 

Bangkok, ngày 13 tháng 9 năm 2019 - Trung tâm liên lạc của Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) gần đây đã phát hành một hướng dẫn ẩm thực đường phố thông qua Facebook / TATContactcenter với các quầy hàng và quán ăn địa phương nổi tiếng trong vùng lân cận của bốn bến tàu chính dọc theo dòng sông Bangkok Chao Chao Phraya.

 

Hướng dẫn chủ yếu là cho  người dân địa phương, nhưng cũng không kém thú vị cho khách du lịch quốc tế muốn thưởng thức ẩm thực như người địa phương dựa theo điều hướng ở dòng sông hùng vĩ đến các địa danh và điểm tham quan quan trọng dọc theo Tha Sathon, Tha Din Daeng, Tha Ratchawong và Tha Wat Worachanyawas. ‘Tha Huyền trong tiếng Thái có nghĩa là bến tàu.

 

Tha Sathon (Taksin)

 

 

Đến bến tàu là phải thử  cà phê tại Sarnies Bangkok; Phở xào Thái tại Baan Phadthai; Món tráng miệng của Thái tại Boonsap; cháo tại Jok Prince Bang Rak, và hến chiên núi lửa, bánh xèo hàu tại Thip Hoi Tod Phu Khao Fai.

 

Tha Ratchawong

 

 

Hãy thử món bún hấp ở Salapao Thượng Hải; bánh bao ở Khanom Cheep Ah Leung; trà và món tráng miệng tại Yesterday’s Tea Rooms; cơm gà tại Chu Phochana; phở vịt tại Racha Guay Tiew Ped; kem hạt dẻ tại Ice Cream Khao Lat Nuury Ice, và nhiều loại cà phê, trà tại Woodbrook.

 

Tha Wat Worachanyawas

  

 

Thẳng tiến đến Kua để thưởng thức các món ăn Thái; bánh bao tại Tuang Dim Sum; chân giò hầm-chậm trên cơm tại Khao Kha Moo Charoen Krung 77/1; mì tại Guay Tiew Khun R; Mì kiểu Trung Quốc tại Mì Quảng Đông 2451; cà phê, trà và món tráng miệng tại Choux We Do Bakery, và nhiều món tráng miệng khác tại Mr.Q Taiwanese Dessert.

 

Tha Din Daeng

 

Hãy thử sữa tươi và bánh mì nướng với nhiều loại sữa trứng kiểu Thái tại Nomsod Tha Din Daeng; một bát phở cuộn cơm tại Guay Jub Jeh Lha; thịt lợn sa tế kiểu Thái và nước sốt đậu phộng tại Tee Moo Satay; chả giò tươi tại Por Pia Sod Hea Chai, và cơm với thịt lợn sốt nước sốt ở Khao Phra Ram Long Song Tha Din Daeng.

  

 

Nhiều quầy hàng thực phẩm và quán ăn khác đáng để thử các món ăn đặc trưng là cháo cá tại Khao Tom Pla Nai Hor; phở cuốn cơm tại Guay Tiew Lord Song Khreang; chân giò hầm chậm trên cơm tại Khao Kha Moo IMF; và món tráng miệng của Thái tại Khanom Wan Bok Kia.

 

 * Hình ảnh và bản đồ mô tả thông tin từ Trung tâm liên lạc TAT 1672.

Tin khác

Top