Đường cao tốc mới kết nối thêm nhiều điểm du lịch, điểm tham quan ở hành lang phía Đông của Thái Lan

02 Tháng Chín 2020

Bangkok, ngày 31/08/2020 - Một đường cao tốc dài 32 km mở tại hành lang kinh tế phía Đông đang phát triển nhanh chóng của Thái Lan (EEC) sẽ tăng cường đáng kể khả năng tiếp cận với một loạt các điểm đến, địa điểm và điểm tham quan mới ở các tỉnh ven biển Chon Buri, Chachoengsao, và Rayong.

 

Đường cao tốc cũng sẽ tạo điều kiện kết nối giữa trung tâm hàng không chính của Bangkok là Sân bay Suvarnabhumi và sân bay/ cảng biển U-tapao ở tỉnh Rayong, đồng thời cho phép du khách thực hiện các chuyến đi xuyên biên giới đến nước láng giềng Campuchia.

 

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã xác định du lịch là một trong bốn lĩnh vực cốt lõi sẽ giúp biến EEC thành khu kinh tế hàng đầu Đông Nam Á.

 

Tuyến đường bắt đầu tại giao lộ Map Prachan giữa Chonburi - Pattaya, đi qua huyện Bang Lamung và huyện Sattahip, tỉnh Chonburi, kết thúc tại nút giao với Quốc lộ 3, huyện Ban Chang, tỉnh Rayong.

 

Nằm ở vành đai phía bắc của Vịnh Thái Lan, các tỉnh Chon Buri, Rayong và Chachoengsao có nhiều mảng du lịch, mà TAT đang có kế hoạch mở rộng, cải thiện và quảng bá, theo các đặc điểm khác nhau từng vùng, chẳng hạn như:

 

“Chachoengsao: Lối sống Thái Lan” nhờ thế mạnh về lối sống, văn hóa và nông nghiệp.

“Chon Buri: Hiện đại của phương Đông” vì nó hiện đại kết hợp với tính địa phương. Pattaya là 1 trong 5 thành phố du lịch MICE ở Thái Lan.

“Rayong: BIZ City” Đây là khu vực bất động sản công nghiệp và có rất nhiều hoạt động kinh doanh.

 

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, “EEC là một khu vực đa dạng và cung cấp một loạt các điểm đến thu hút khách du lịch. Chúng tôi muốn mọi người đến đây để làm việc hoặc du lịch có cơ hội khám phá văn hóa của khu vực.

 

“Khu du lịch nghỉ dưỡng của Pattaya hiện đang thu hút và du khách thích đến tham quan bãi biển, thưởng thức các món ăn ngon, cuộc sống về đêm và các điểm tham quan xa bờ. Nhưng giờ đây, khi có tuyến đường cao tốc nghĩa là có một động lực để mở rộng và cải thiện các điểm tham quan mang đến những trải nghiệm đa dạng hơn và thân thiện với gia đình hơn ở thành phố nghỉ mát bãi biển, cũng như ở các tỉnh lân cận Rayong và Chachoengsao."

 

Do giao thông đi lại dễ dàng, điều này sẽ thúc đẩy du lịch trong EEC mang lại lợi ích cho người dân địa phương và các doanh nghiệp về đầu tư trong việc phát triển việc làm và thu nhập. Tuyến đường này là đường cao tốc liên tỉnh lịch sử đầu tiên của Thái Lan sẽ thúc đẩy sự kết nối giữa miền Trung và miền Đông, đồng thời củng cố vai trò của EEC như một đầu cầu giữa Thái Lan và khu vực ASEAN.

 

Tin khác

Top