Lễ hội Samui 2019 chuẩn bị gây ngạc nhiên với những chương trình thể thao, âm nhạc, ẩm thực và văn hóa

16 Tháng Chín 2019

Bangkok, ngày 29 tháng 8 năm 2019 – Tổng Cục Du Lịch Thái Lan (TAT) vui mừng thông báo rằng lễ hội Samui Festival 2019 sẽ trở lại với năm thứ 4, được tổ chức từ ngày 13 đến 18 tháng 9, 2019. Sự kiện này là sự cộng tác giữa tỉnh Surat Thani, người dân và các tổ chức tư nhân. Mọi người sẽ được mời đến hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng trong 6 ngày để dành cho các hoạt động vui chơi, diễu hành, hòa nhạc và các cuộc thi.

 

Thống đốc TAT, ông Yuthasak Supasorn cho biết: “ Lễ hội thường niên rất được yêu thích này sẽ hứa hẹn bùng nổ một chương trình tuyệt vời trong năm nay với những sự kiện và hoạt động diễn ra ở những địa điểm khác nhau xung quanh hòn đảo, mang đến sự pha trộn thú vị giữa văn hóa, âm nhạc, ẩm thực và hơn thế nữa.”

 

Lễ hội Samui Festival 2019 sẽ bắt đầu vào chiều ngày 13 tháng 9 với một lễ hội được trang trí công phu, kỹ lưỡng bởi người dân trên đảo và các tổ chức tư nhân cùng với một buổi trình diễn nghệ thuật và thủ công bản địa cũng như các màn biểu diễn văn hóa. Cuộc diễu hành sẽ đi qua các điểm mốc trên đảo và sẽ kết thúc tại công viên Pru Chaweng, tiếp sau đó là lễ khai mạc vào lúc 17:30. Thủ tướng Prayut Chan-O Cha là người sẽ chủ trì xuyên suốt lễ khai mạc.

 

 

 

Bên cạnh đó, sân khấu Nathon sẽ tổ chức giải thưởng âm nhạc Samui Singing Awards 2019, nơi mà các thí sinh sẽ tranh tài âm  nhạc với nhau, tổng giá trị giải thưởng lên tới 150,000 Baht. Giải thưởng này sẽ dành cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết, cuộc thi được mở công khai cho tất cả mọi người ghi danh cho đến ngày 7 tháng 9.

 

Vào sáng ngày 14 tháng 9, sẽ có một buổi lễ công đức tại tất cả các ngôi đền trên đảo. Khách du lịch được mời theo dõi hoặc tham gia các hoạt động tại Wat Sawang Arom và Wat Bo Phuttharam ở Bophut trong khoảng từ 09.00 đến 12.00. Để có trải nghiệm văn hóa nhập vai người bản địa, khách du lịch được khuyến khích mặc trang phục truyền thống, chẳng hạn như: áo ren có cổ đứng và xà rông Pateh.

 

Trong suốt sáu ngày, các buổi biểu diễn nhạc dân gian và nhạc sống sẽ là một điểm thu hút lớn tại Lễ hội Samui Festival 2019. Các buổi biểu diễn văn hóa bao gồm những điều độc đáo ở miền Nam Thái Lan, như là múa rối bóng Nang Talung và kịch múa Nora, thêm và đó là các chương trình đương đại. Buổi hòa nhạc trực tiếp với sự góp mặt của các ca sĩ và ban nhạc pop ấn tượng Thái Lan để chiêu đãi khán giả trên hai sân khấu tại Nathon Market và Pru Chaweng, từ 18.00 tới khuya.

 

Đối với những người đam mê thể thao, ngày 15 tháng 9 là ngày để thưởng thức hoặc tham gia hai sự kiện thể thao tuyệt vời. Hai cuộc thi là Samui Festival Marathon và Trail 2019 bao gồm các hạng mục như: đường chạy Fun Run 5 km, đường chạy Mini Marathon 10,5 km, đường chạy Half Marathon 21 km và đường chạy Running Trail 35 km, bắt đầu và kết thúc tại Thác Hin Lat ở Nathon. Cùng với đó, cuộc đua xe đạp Tour of Samui Festival 2019 có giải thưởng là cúp và tiền thưởng trị giá hơn 200,000 Baht.

 

Các hoạt động khác bao gồm Hội chợ ẩm thực Food Street, hẻm nghệ thuật Art Lane và Hội chợ OTOP Fair (one-tambon-one-product), trưng bày những sản phẩm tốt nhất từ Ko Samui và tất cả các quận của tỉnh Surat Thani. Chúng bao gồm các món ăn bản địa, chẳng hạn như: cơm lá ‘maret’ được nấu trong một ống tre, kẹo ngọt Kalamae Thái, bên cạnh đó còn có  hàu và trái cây nhiệt đới nổi tiếng của tỉnh Surat Thani. Art Lane trưng bày những kiệt tác của các nghệ sĩ Thái Lan từ khắp đất nước, bao gồm cả nghệ sĩ bản địa Samui là Amarit Chusuwan. Bạn có thể tìm thấy và mua sắm các sản phẩm Nghệ thuật  và thủ công mỹ nghệ bản địa cho đến khi bạn kết thúc phần OTOP.

 

Cũng vào ngày 18 tháng 9, một bữa tối tự chọn miễn phí sẽ làm kinh ngạc vị giác của bạn, với một loạt các món ăn và đồ uống trải dài từ bãi biển Chaweng đến vịnh Hua Thanon bắt đầu từ 17:00 giờ.

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người hâm mộ quyền anh Thái Lan sẽ được thưởng thức các trận đấu Muay Thai hàng đêm từ ngày 13 đến 18 tháng 9, tại The Wharf Samui ở Bophut.

Tin khác

Top