TAT hỗ trợ Du lịch cho tất cả mọi người với chương trình thí điểm Friendly Design

26 Tháng Chín 2019

Đây là một phần của những nỗ lực liên tục để thúc đẩy khả năng tiếp cận một cách tổng quát  đối với những du khách khuyết tật.

 

Bangkok, ngày 19 tháng 9 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), cùng với Bộ Du lịch và Thể thao hiện đang tiếp tục mở rộng sáng kiến 'Du lịch cho tất cả' (Tourism for All) bằng việc kết hợp với chương trình thí điểm 'Thiết Kế Thân Thiện’(Friendly Design), điều này nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận một cách tổng quát đến các đối tượng du khách khuyết tật.

 

Năm nay, bốn chuyến đi làm quen với chương trình Friendly Design đã được lên kế hoạch cho những du khách có nhu cầu đặc biệt và khách cao tuổi đến từ Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản và Trung Quốc. Nhóm đầu tiên gồm 15 người từ Hồng Kông sẽ thực hiện chuyến đi đến Pattaya, Ayutthaya và Bangkok từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 10 năm 2019.

 

Dự án thí điểm này sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Thiết kế Thân thiện 2019 (Friendly Design Expo 2019) để tạo được nhận thức về Thái Lan như một điểm đến phù hợp cho khách du lịch có nhu cầu đặc biệt. 

 

 

Dự án được bắt đầu thông qua sự cộng tác của các bên trong các lĩnh vực công và tư, cụ thể là giữa TAT, Bộ Du lịch và Thể thao, Cục Du lịch Bền vững cho các điểm du lịch kiểu mẫu (Designated Areas for Sustainable Tourism Administration - DASTA), cùng với Tổ chức sáng lập Friendly Design và cuối cùng là khách sạn Centra by Centara Centara Government Complex Hotel and Convention Centre Chaeng Wattana.

 

Kết quả của chuyến đi, bao gồm khảo sát sự hài lòng của những người tham gia, sẽ được trình bày cho các cơ quan liên quan ở cấp quốc gia, khu vực cũng như ở cấp Liên Hợp Quốc - theo như ông Krisana Lalai, Chủ tịch tổ chức Friendly Design cho biết.

 

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng TAT,cho biết “Sự ra mắt của dự án này cho thấy nỗ lực mà chúng tôi mong muốn là làm cho đất nước của chúng tôi trở thành một nơi tốt hơn cho tất cả khách du lịch muốn có một trải nghiệm tuyệt vời ở Thái Lan.”

 

Thái Lan đã cũng với Liên Hợp Quốc tham gia vào Công ước Quốc tế về Quyền của Người khuyết tật (CRPD) vào ngày 28 tháng 8 năm 2008. Dự án này cũng phù hợp với Chiến lược Du lịch Thái Lan của TAT cho giai đoạn 2018-2020. Sáng kiến này cũng thúc đẩy hợp tác đa phương giữa chính phủ, doanh nghiệp tư nhân và công chức bao gồm cả quan hệ hợp tác công tư.

  

‘Tourism for All’ công nhận người khuyết tật, người già và các gia đình nhiều thế hệ như là một mảng quan trọng của thị trường du lịch.

  

Điều này giúp xây dựng nhận thức về Thái Lan là điểm đến hàng đầu của khu vực Đông Nam Á cho người khuyết tật, và quốc gia này có sự sẵn sàng và am hiểu để phục vụ nhóm du khách này.

Tin khác

Top