TAT ủy thác cho ‘Alex Face’, tô điểm thị trấn Phang Nga với nghệ thuật đường phố sáng tạo.

14 Tháng Chín 2019

TAT ủy thác cho ‘Alex Face’, tô điểm thị trấn Phang Nga với nghệ thuật đường phố sáng tạo.

 

Bangkok, ngày 13 tháng 9 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) gần đây đã liên hợp với ông Patcharapol Tangruen (còn gọi là Alex Face), một họa sĩ graffiti nổi tiếng và có ảnh hưởng ở Thái Lan, để tô vẽ cho thị trấn Phang Nga cổ kính bằng một tác phẩm nghệ thuật đường phố có tựa đề ' Check in tại Phang-Nga: Sự quyến rũ của Kra Phu Nga 'và quảng bá khách du lịch đến với thị trấn mỏ cổ kính này.

 

Động thái này phù hợp với chiến lược sáng suốt của TAT và chính phủ Thái Lan nhằm truyền bá du lịch đến các điểm đến thứ cấp đồng thời phát triển một khía cạnh khác cho du lịch ở Phang Nga, vượt qua các điểm đến quen thuộc Thái Lan, nơi tham quan điển hình của biển, mặt trời và cát.

 

Ông Chuchart Oncharoen, Giám đốc Văn phòng TAT Phang Nga, cho biết những hoạt động du lịch đang diễn ra giúp tạo thêm thu nhập cho cộng đồng địa phương và đưa khách du lịch từ Khao Lak và Phang Nga đến trải nghiệm lối sống địa phương, đồng thời cũng giúp điều chỉnh tỷ lệ khách du lịch quốc tế và địa phương, với hy vọng sẽ thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan hơn và tăng tỷ lệ khách du lịch nội địa lên khoảng 35-40% so với hiện tại. là 28%.

 

Alex Face trang trí các bức tường xung quanh thị trấn Phang Nga với ba chế tác độc đáo bằng tác phẩm sáng tạo của mình, là một đứa trẻ tên là Mardi, có con mắt thứ ba ở giữa trán. Ba chế tác bao gồm:

 

 

Lịch sử khai thác Mardi - trong bức ảnh này Mardi phản ánh về lịch sử của Phang Nga trong thời hoàng kim của khai thác mỏ.

 

 

Mardi ‘Lion Dance, trong đó Mardi là một vũ công sư tử trên một bức tường đối diện với một ngôi đền Trung Quốc như ngụ ýcộng đồng người Hoa đã có lâu đời ở Phang Nga.

 

 

Ký ức trong lọ của Mardi - Mardi mặc trang phục lông tơ đặc trưng của mình khi nhìn vào một món đồ linh tinh của Trung Quốc trong một cái lọ phản ánh lịch sử buôn bán lâu dài giữa Phang Nga và những người đến từ vùng đất xa xôi. .

 

Sự lắp đặt nghệ thuật đường phố đổi mới dựa theo dự án đang diễn ra để tăng thời gian lưu trú và chi tiêu trung bình ở Phang Nga. Điều này bắt đầu với 8 điểm đăng ký của thị trấn cổ Takua Pa, các địa danh lịch sử, nghệ thuật đường phố, đền thờ và văn hóa địa phương, đi ra ngoài và trên một chiếc xe tải chở hàng bằng gỗ độc đáo. Dự án đã tổ chức khoảng 80 - 100 khách du lịch hàng ngày đến thăm Khao Lak, Mueang Phang Nga và Takua Pa.

 

 

Điều này cho phép Takua Pa chào đón sự trở lại của chợ Chủ nhật nổi tiếng trong 13 ngày Chủ nhật suốt mùa mưa năm nay. Chợ dự kiến ​​sẽ trở lại vào mùa cao điểm này, bắt đầu vào tháng 11 và sẽ hoạt động trong sáu tháng. Nó có khả năng trở thành chợ quanh năm vào năm tới, theo ông Chuchart.

 

Năm 2020, Văn phòng TAT Phang Nga có kế hoạch quảng bá thị trấn Kapong - còn được biết đến với lịch sử khai thác phong phú. Thị trấn nằm trong một khu vực miền núi; do đó, nó cũng cung cấp các điểm tham quan, khu vườn và đồn điền đầy sương mù. Kế hoạch là giới thiệu ít nhất 10 địa điểm nhận phòng cộng với thị trường mùa cao điểm vào mỗi thứ Bảy bắt đầu từ tháng 1 năm sau.

 

Ngoài ra, Văn phòng TAT Phang Nga cũng đang lên kế hoạch tổ chức Lễ hội ‘Phang Nga Pateh, trong dịp Giáng sinh sắp tới này, để quảng bá cho sản phẩm dệt Pateh độc đáo của miền Nam Thái Lan. Ý tưởng bắt nguồn từ sự thành công của Charms Sự quyến rũ của Kra Phu Nga Lễ hội được tổ chức từ ngày 25 đến 26 tháng 7 năm 2019, nhằm quảng bá các món ăn và thủ công mỹ nghệ địa phương trong khi trình diễn các điệu nhảy của người hâm mộ địa phương, múa rối bóng Tal Talung và biểu diễn múa múa Manorah.

Tin khác

Top