Miền Bắc

 • Nakhon Sawan

  Nakhon Sawan

  Tỉnh Nakhon Sawan trải dài trên diện tích 9.597 km2 với thủ đô hành chính cách Bangkok 240 km, nằm ở mép trên của đồng bằng trung tâm và đóng vai trò cửa ngõ vào miền Bắc.

 • Lamphun

  Lamphun

  Thủ phủ cách Chiang Mai 26 km về phía nam, Lamphun là một tỉnh nhỏ với diện tích 4.506 km2. Nổi tiếng với nhãn và những vườn cây ăn trái, tơ lụa và vải cotton dệt tay, và sức quyến rũ cổ kính, Lamphun có một bề dày lịch sử và văn hóa Lanna thu hút du khách.

 • Chiang Mai

  Chiang Mai

  Cách Bangkok khoảng 700 km, Chiang Mai là thành phố lớn ở miền Bắc Thái Lan và là thủ phủ của tỉnh cùng tên. Tỉnh Chiang Mai trải dài trên 20.000 km2, là nơi tập hợp một số danh lam thắng cảnh đẹp nhất trên toàn vương quốc này. Bao quanh thành phố là những triền đồi và ngọn núi thoai thoải từ phía Bắc xuống phía Nam.

 • Tỉnh Kamphaeng Phet

  Tỉnh Kamphaeng Phet

  Công viên lịch sử Kamphaeng Phet Công viên này nằm dọc theo đường Kamphaeng Phet - Phran Kratai cách thành phố 5 km. Các địa điểm khảo cổ nằm trong thành phố cổ Kamphaeng Phet thì đang được Bộ Mỹ thuật phục hồi và mở cửa mỗi ngày từ 9:00 đến 17:00. Chùa Chang Rop Chùa Chang Rop là một tu viện lớn nằm trên đồi và ngay ở chính giữa sân là một ngôi tháp lớn. Tháp được dựng trên 68 phần đầu và chân trước của voi. Tu viện này có những bức tường làm bằng sa thạch, được xây theo kiểu kiến trúc đầu thời kỳ Ayutthaya hay cuối thời kỳ Sukhothai.

 • Tỉnh Sukhothai

  Tỉnh Sukhothai

  Sukhothai là Vương quốc đầu tiên của người Thái ở Bán đảo này. Hai vị hoàng tử là Pho Khun Pha Muang của thành phố Rat và Pho Khun Bang Klang Hao của thành phố Bangyang kết hợp lực lượng chiến đấu chống người Khmer lúc đó đang cai trị một đế quốc rộng lớn bao gồm toàn bộ vùng này của thế giới.

 • Tỉnh Nan

  Tỉnh Nan

  Tỉnh Nan có diện tích 11.472 km2, tỉnh lỵ cách Bangkpk 668 km về phía bắc. Thành phố đã tồn tại từ thời kỳ Suhothai 1238-1350. Nan chịu ảnh hưởng của Chiang Mai sau đó là Miến Điện trước khi được khôi phục lại thành một vùng của bắc Thái Lan và hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Bangkok vào đầu những năm 1900.

 • Tỉnh Mae Hong Son

  Tỉnh Mae Hong Son

  Tỉnh có diện tích 12.681 km2 với đa số là núi, tiếp giáp với Miến Điện. Thành phố cách Bangkok 924 km về phía bắc.

 • Tỉnh Lampang

  Tỉnh Lampang

  Tỉnh có diện tích 12.534 km2, thành phố cách Chiang Mai 100 km về phía đông nam và cách Bangkok 600 km về phía bắc.

 • Tỉnh Chiang Rai

  Tỉnh Chiang Rai

  Chiang Rai có diện tích 11,678 km2, giáp giới Miến Điện về phía bắc và đông bắc. Thành phố của tỉnh cách Bangkok 785 km về phía bắc và ở cao độ 600 mét so với mặt nước biển.

Top