Màn biểu diễn mặt nạ Khon được thêm vào vé tham quan Grand Palace

29 Tháng Ba 2019

Bangkok, ngày 21 tháng 3 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vui mừng thông báo cho tất cả du khách đến Thái Lan rằng vé vào cổng Grand Palace ở Bangkok trị giá 500 Baht sẽ bao gồm thêm buổi biểu diễn Khon tại Nhà hát Hoàng gia Sala Chalermkrung.

 

 

Vé được bán tại Grand Palace bao gồm Grand Palace, Wat Phra Kaew (Chùa Phật Ngọc) và Bảo tàng Wat Phra Kaew.

 

Văn phòng Hoàng gia đã bổ sung màn trình diễn Khon vào vé Grand Palace 500 Baht này.

 

Hàng ngày có 5 buổi biểu diễn mặt nạ Khon kéo dài 25 phút từ thứ hai đến thứ sáu, lúc 10:30, 13:00, 14:30, 16:00 và 17:30. Có một chuyến xe buýt đưa đón một chiều từ Cổng Phiman Deves tại Grand Palace đến Sala Chalermkrung. Xe đến nơi sớm 30 phút trước khi bắt đầu mỗi buổi biểu diễn.

 

 

 

 

 

Màn biểu diễn mặt nạ Khon của Thái Lan ca ngợi lịch sử người anh hùng Rama vĩ đại và hóa thân của thần Vishnu, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, với nghệ thuật biểu diễn kết hợp âm nhạc, thanh nhạc, yếu tố văn học, khiêu vũ, nghi lễ truyền thống và thủ công mỹ nghệ.

Ở một mức độ nhất định, Khon đại diện cho nghệ thuật cao trong văn hóa Xiêm / Thái qua nhiều thế kỷ. Ở một cấp độ khác, nghệ thuật múa Khon trở thành một màn trình diễn kịch tính, nó có thể được giải thích và thưởng thức bởi khán giả từ các nền tảng xã hội khác nhau.

Bộ Văn hóa đã tuyên bố năm 2019 sẽ là năm kỷ niệm nghệ thuật múa mặt nạ Khon của Thái Lan.

Khon là một trong những nghệ thuật biểu diễn quan trọng nhất của Thái Lan, và buổi biểu diễn tại Nhà hát Hoàng gia Sala Chalermkrung tiếp nối những tâm huyết của Đức vua Maha Vajiralongkorn, nhằm bảo tồn và tiếp tục phát huy loại hình nghệ thuật khiêu vũ đeo mặt nạ này. Nhà hát, về mặt biểu tượng, là một viện dành để giới thiệu nghệ thuật, văn hóa quốc gia và bản sắc thực sự của dân tộc.

Màn trình diễn múa Khon tại Nhà hát Hoàng gia Sala Chalermkrung thể hiện nét duyên dáng và cầu kỳ của chiếc mặt nạ, với nhạc truyền thống và lời hát của người kể chuyện. Màn trình diễn có hỗ trợ phụ đề tiếng Anh và tiếng Trung xuyên suốt.

Tin khác

Top