TAT ủng hộ WWF-Chiến dịch Thái Lan không có ngà voi

25 Tháng Mười 2019

Mục tiêu “Du lịch không trả tiền cho ngà voi” được tiếp tục lan rộng đến các du khách du lịch tại Thái Lan.

 

 

Bangkok – Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) chung tay cùng  Liên đoàn Động vật hoang dã Thế giới-Thái Lan (WWF-Thái Lan) để thực hiện chiến dịch “Travel Ivory Free” tại Thái Lan để thay đổi hành vi mua của khách du lịch.

  

Ông Yuthasak Supasorn, Cục trưởng Tổng cục du lịch Thái Lan cho biết “ Tôi kêu gọi khách du lịch ngừng mua ngà voi ở Thái Lan, Đây là hành động góp phần chấm dứt hoạt động buôn bán ngà voi trái phép. Thay vào đó, là các lựa chọn mua quà lưu niệm, chẳng hạn như, hàng hóa thủ công mỹ nghệ được thực hiện bởi các tay nghề khéo léo của cộng đồng người dân địa phương phù hợp với xu hướng toàn cầu về du lịch bền vững. Đồng thời thúc đẩy quá trình cải thiện mức sống trong cộng đồng địa phương Thái Lan.

 

Ông Yuthasak nhấn mạnh rằng việc mua ngà voi ở Thái Lan là trái pháp luật. Với bất kỳ khách du lịch nào bị bắt cùng với tang chứng ngà voi đều có thể phải chịu hình phạt lên tới 10 năm tù hoặc phạt tiền lên tới một triệu Baht hoặc chịu cùng cả hình phạt trên.

 

Bằng các phương tiện truyền thông xã hội, WWF đã phát động chiến dịch ‘Travel Ivory Free’ tại Thái Lan vào đầu năm 2019 để  ngăn chặn hành vi mua ngà voi trái phép của những khách hàng tiềm năng cũng như những du khách du lịch quanh thị trường ngà voi đang hoạt động tại Thái Lan.

 

WWF-Thái Lan làm việc với các công ty công nghiệp du lịch và lĩnh vực công nghệ để truyền bá nhận thức và tạo ra văn hóa du lịch bền vững hơn.

 

Nhiều nhóm hoạt động trong nhiều lĩnh vực như Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới (WTTC), các hãng hàng không và TAT đang yêu cầu du khách không trả tiền cho ngà voi. Chiến dịch sẽ diễn ra thường xuyên hơn trong mùa du lịch cao điểm.

 

WWF-Thái Lan phát động chiến dịch ‘Travel Ivory Free’ qua phương tiện truyền thông xã hội (đợt 1)

 

WWF-Thái Lan phát động chiến dịch ‘Travel Ivory Free’ qua phương tiện truyền thông xã hội (đợt 2)

Tin khác

Top