Chính quyền Thái Lan tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok

06 Tháng Hai 2020

Để đảm bảo sự tin tưởng của du khách như là một phần của các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và an toàn đường bộ.

 

Bangkok, ngày 30 tháng 1 năm 2020 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) thông báo rằng Thái Lan đã đưa ra một dự án kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok để đảm bảo sức khỏe và an toàn đường bộ.

 

 

 

Bộ Du lịch và Thể thao, Bộ Y tế Công cộng và Bộ Giao thông Vận tải đã ký một thỏa thuận vào ngày 27 tháng 1 năm 2020, về đánh giá tình trạng sức khỏe các tài xế taxi ở Bangkok để đảm bảo rằng họ đủ sức khỏe và khả năng lái xe.

 

 

Bác sĩ Suwannachai Wattanayingcharoenchai, Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Công cộng, đã ký Biên bản ghi nhớ với H.E. Ông Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, thỏa thuận tăng cường kiểm tra sức khỏe cho các tài xế taxi ở Bangkok.

 

 

Dự án này nhằm đảm bảo niềm tin của khách du lịch trong nước và quốc tế về các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và an toàn đường bộ hiệu quả của Thái Lan.

 

Trong năm nay, dự án kiểm tra sức khỏe đang nhắm mục tiêu khoảng 3.000 tài xế taxi ở Bangkok và vùng lân cận. Việc sàng lọc sẽ bao gồm kiểm tra y tế cơ bản, vắc-xin cúm, chụp X-quang và kiểm tra mắt.

 

Buổi kiểm tra sẽ diễn ra tại các cơ sở y tế của khoa kiểm soát dich bệnh, bao gồm Viện Truyền nhiễm Bamrasnaradura và Viện Ratchapracha Samasai. Ngoài ra, các đơn vị kiểm tra sức khỏe di động sẽ được triển khai tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi và Don Mueang, Học viện TOT và Văn phòng Giao thông vận tải Bangkok khu vực 5 (Chatuchak).

Tin khác

Top