Cuộc đua Hua Hin Marathon 2019 thường niên

19 Tháng Hai 2019

Đây là lần thứ hai ngày hội Hua Hin Marathon được tổ chức, và lần này diễn ra vào ngày chủ nhật, 12 tháng 05 năm 2019 ở Chùa Wat Khao Krailart, Hua Hin, Thái Lan. Sự kiện thú vị này được đảm nhiệm bởi Tập đoàn bảo tồn Hua Hin (Preserve Hua Hin Group), một tổ chức hoạt động liên quan đến giáo dục, môi trường và xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cộng đồng Hua Hin. Người chiến thắng ở cả hai hạng mục nam và nữ sẽ được Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đích thân trao giải. Cuộc đua Hua Hin Marathon có các mục tiêu thiết thực như:

• Thúc đẩy công chúng tham gia tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao,

• Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và xã hội bền vững

• Tiếp tục bảo tồn và phát triển Kra Kraartart Niwate như là trung tâm du lịch sinh thái – tín ngưỡng tại khu rừng ngập mặn còn sót lại cuối cùng trong trung tâm thành phố Hua Hin.

Tập đoàn Bảo tồn Hua Hin thuộc sự bảo trợ của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Hội đồng thành phố Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan và Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hợp tác đồng tổ chức cuộc đua Hua Hin marathon này. Các quan chức mong đợi sự kiện lần này sẽ thu hút khoảng 5,000 vận động viên đến tham dự.

Chặng đua bắt đầu và kết thúc tại ngôi chùa Phật giáo ‘Wat Khao Krailart” ở Khao Takiab. Các tuyến đường có cự ly khác nhau mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ từ ánh bình minh buổi sáng sớm trên bãi biển Hua Hin đến những bãi cát trắng trải dài thơ mộng.

Sự kiện này được chia theo các cự ly sau:

MARATHON 42.195 KM

Những người về nhất các chặng đua ở cả hai hạng mục nam và nữ đều sẽ được nhận Huy chương từ Công chúa Maha Chakri Sirindhorn.

Các vận động viên xuất phát lúc 3 giờ sáng tại Wat Khao Krailart, sau đó chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến đường Petchkasem, qua Công viên nước Vana Nava, Đấu trường True Arena và tiếp tục đi dọc theo con đường ở Soi 112 trong 3.7 km rồi quay đầu và đi tiếp qua cầu vượt, chạy trên đường bằng phẳng 9.7 km trên đường Petchkasem, sau đó rẽ vào sân bay Hua Hin và đi về phía nam, chạy dọc theo đường Petchkasem, băng qua cầu vượt, tiếp tục theo đường đến bãi biển Seapines, tiếp tục chạy dọc theo bãi biển 2km nữa và quay trở lại con đường ở Khao Takiab để về đích tại Wat Khao Krailart.

 

Nhóm tuổi nam: 18-39, 40-49, 50 trở lên.

Nhóm tuổi nữ: 18-39, 40-49, 50 trở lên.

Các vận động viên marathon về đích sẽ nhận được một chiếc áo thun Fin Finher và một suất massage sau cuộc đua của các nhà trị liệu massage Chiva-Som.

Phí tham dự: 1,200 Baht

* Hệ thống chip tính giờ, tự ngắt sau 7 giờ, giới hạn với 900 người tham gia.

HALF MARATHON 21.1 KM

Các vận động viên xuất phát lúc 5 giờ sáng từ Wat Khao Krailart, và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến đường Petchkasem, qua Công viên nước Vana Nava và True Arena sau đó chạy dọc theo con đường ở Soi 112 trong 3.7 km rồi quay đầu và quay trở lại đến đường đua để vượt qua Công viên nước Vana Nava một lần nữa, sau đó đi qua Bệnh viện thú y Đại học Kasetsart Hua Hin, rẽ trái đến Bãi biển Seapines sau đó chạy dọc theo bãi biển trong 2 km và tiếp tục đến con đường ở Khao Takiab để về đích ở Wat Khao Krailart.

Nhóm tuổi nam: 16-29, 30-39, 40-49, 50 trở lên.

Nhóm tuổi nữ: 16-29, 30-39, 40 trở lên.

Các vận động viên có thể tận hưởng suất mát xa sau cuộc đua của các nhà trị liệu massage Chiva-Som.

Phí tham dự: 800 Baht

* Hệ thống chip tính giờ, tự động ngắt sau 3.5 giờ, giới hạn cho 1,400 vận động viên tham gia.

MINI MARATHON 10.5 KM

Các vận động viên xuất phát lúc 5h30 sáng ở Wat Khao Krailart và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến bãi biển, chạy dọc theo bãi biển và quay đầu khoảng 8.5 km, sau đó đi ngược chiều về đích ở Wat Khao Krailart.

Nhóm tuổi nam: 15 trở xuống, 16-29, 30-39, 40-49, 50 trở lên.

Nhóm tuổi nữ: 15 tuổi trở xuống, 16- 29, 30-39, 40-49, 50 trở lên.

Phí tham dự: 500 Baht

* Hệ thống chip tính giờ, giới hạn 2,000 người chạy tham gia.

FUN RUN 5 KM

Các vận động viên xuất phát lúc 5h45 sáng tại Wat Khao Krailart và chạy dọc theo một con đường nhỏ ở Khao Takiab đến bãi biển, chạy dọc theo bãi biển cho khoảng 3 km và quay ngược về đích ở Wat Khao Krailart . Chặng đua này không cạnh tranh huy chương.

Phí tham dự: 400 Baht

* Không có chip thời gian, giới hạn cho 700 người chạy tham gia.

 

Tất cả các vận động viên sẽ nhận được như sau:

• Một huy chương cho tất cả những người hoàn thành chặng đua của mình

• Áo chạy bộ và Túi Goodie 2019

• Giấy chứng nhận cho người hoàn thành các chặng Full Marathon, Half Marathon, Mini Marathon có thể được tải xuống trên trang web một ngày sau sự kiện.

• Bảo hiểm tai nạn trong suốt cuộc đua cho tất cả những người tham gia.

• Tải xuống miễn phí các hình ảnh ngày đua trên JogAndJoy.Photos.

• Bữa tối thịnh soạn vào Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 và bữa sáng vào Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 (sau cuộc đua).

  • Sân Wat Khao Lan Thom gần đó cho phép cắm trại qua đêm cho tất cả người chạy bộ và người tham gia.

Để biết thêm thông tin và đăng ký, xin vui lòng liên hệ http://www.huahinmarathon.com/

VỀ TẬP ĐOÀN BÀO TỒN HUA HIN

Preserve Hua Hin Group được thành lập như một tổ chức phát triển cộng đồng vào ngày 10 tháng 6 năm 2004. Khun Boonchu Rojanastien, người sáng lập Chiva-Som International Health Resort và chủ tịch danh dự của PHHG đạt được sự đồng thuận từ các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân để tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy nhận thức và bảo tồn môi trường. Mục đích phát triển của tổ chức là tăng cường tương tác xã hội trong cộng đồng địa phương. Khun Krip Rojanastien là chủ tịch. Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã luôn ủng hộ Tập đoàn Bảo tồn Hua Hin kể từ ngày 13 tháng 10 năm 2010.

 

VỀ KRAILART NIWATE

Krailart Niwate là dự án bảo tồn rừng ngập mặn do Tập đoàn bảo tồn Hua Hin và Chiva-Som khởi xướng nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn còn lại cuối cùng trong thành phố Hua Hin, Thái Lan qua đó nâng cao hiểu biết khoa học, kiến thức và tầm quan trọng của thiên nhiên cho cộng đồng. Krailart Niwate là một dự án đất ngập nước được xây dựng lại nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái – tín ngưỡng trong cộng đồng và cũng cung cấp môi trường tự nhiên cho công chúng đi bộ, chạy, thư giãn và trải nghiệm một hệ sinh thái độc đáo gần gũi với thiên nhiên.

 

VỀ CHIVA-SOM

Chiva-Som Hua Hin là khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện đầu tiên của Châu Á, tại đây cung cấp các giải pháp đã được chứng minh giúp chăm sóc sức khỏe tối ưu. Ẩn mình trong 7 mẫu đất yên tĩnh, nó là một khu nghỉ mát bên bờ biển dành riêng cho việc hồi phục cơ thể và tinh thần (được thể hiện trên logo ba phần của nó). Các tập quán phương Tây và các triết lý phương Đông được kết hợp trong khu nghỉ dưỡng sức khỏe này sẽ mang đến cho khách cơ hội phát triển các thói quen lành mạnh và thay đổi theo lối sống tích cực hơn; nơi đây đã được độc giả và các chuyên gia trong ngành công nhận là một trong những khu nghỉ dưỡng sức khỏe nổi bật nhất trên thế giới kể từ khi ra mắt cách đây 24 năm.

Khu nghỉ mát cam kết hoạt động theo tiêu chuẩn môi trường cao nhất thế giới trong tất cả các cấp độ hoạt động. Kể từ khi ra mắt, Khu nghỉ dưỡng luôn ưu tiên vận hành một cách có đạo đức và bền vững nhất có thể. Một nhóm CSR tại đây đã không ngừng áp dụng nhiều sáng kiến, chính sách và thực hành về bảo tồn nước ngọt, xử lý và tái sử dụng nước thải, giảm thiểu và tái chế chất thải, quản lý chất lượng không khí và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như mức hiệu quả và bảo tồn năng lượng.

 

Một vài giải thưởng gần đây nhất bao gồm:

 • Giải nhất về Spa – bởi Tạp chí Traveller’s World Magazine 2019 (Đức)

• Spa Châu Á được xếp hạng hàng đầu trong Top 20 - bởi Conde Nast Traveler The Readers’ Travel Awards 2018 (Vương quốc Anh)

 • Top 5 Spa được yêu thích nhất – bởi Condé Nast Traveler Reader’s Travel Awards 2018 (Ấn Độ)

 • Giải thưởng Chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại Thái Lan 2018 – bởi World Spa Awards (Vương quốc Anh)

 • Xếp hạng #13 trong số 25 Spa hàng đầu châu Á, Theo danh sách 100 Spa tốt nhất – bởi Condé Nast Traveler (Trung Quốc)

 • Giải thưởng Kỷ nguyên xanh bền vững - bởi Otherways Association Management & Consulting Awards 2017  - bởi Hiệp hội Otherways Association Management & Consulting Awards 2017

• Medi Spa of the year – bởi Asia Spa Awards 2017

• Spa chăm sóc sức khỏe nổi bật tại Thái Lan – bởi Asian Lifestyle Tourism Awards 2017

• Top 6 hạng mục the Best Overseas Luxury Health and Wellness Property 2017 (xếp hạng nhất) – bởi Luxury Travel Award (Úc)

• Best Global Wellness Resort of the Year – bởi Spa China Awards 2017

Khu nghỉ mát bên bờ biển nằm ở thị trấn Hua Hin, cách thủ đô Bangkok 185 km về phía nam. Có thể đi bằng ô tô trong vòng chưa đầy ba giờ, máy bay riêng trong vòng 25 phút từ Bangkok và trực thăng trong 40 phút từ Bangkok.

LIÊN HỆ PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Kewalin Sukumjittanon Chalinee Potipraisiri

Trưởng phòng truyền thông

Điện thoại: +66 (0) 2711 6900-12

kewalin.s@chivasom.com

 

Chalinee Potipraisiri

Điều hành truyền thông

Điện thoại: +66 (0) 3253 6536

chalinee.p@chivasom.com

 

Tin khác

Top