Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15

19 Tháng Hai 2019

Địa điểm
Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan
Chi tiết
Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15
16 - 17 tháng 3 năm 2019
Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan

Đối với những người đam mê và tập luyện môn võ Muay Thái, điều đầu tiên và quan trọng nhất với họ là tham gia nghi thức “Wai Kru” để thể hiện lòng tôn kính các bậc tổ sư, cha mẹ và các đấng bề trên đã luôn bên cạnh dạy bảo. Điều này giúp mang lại điềm lành cho các võ sĩ và khiến tâm trí điềm tĩnh để đạt được sự chánh niệm.


Môn võ Muay Thái thực sự đã mang đến những phẩm chất đáng quý của một bậc thầy tu luyện về thể chất và tinh thần võ học. Các võ sĩ Muay Thái sẽ thực hiện cùng một điệu nhảy Wai Kru và thường sẽ không chiến đấu với nhau vì họ hiểu rằng họ có cùng một tổ sư. Hơn nữa, điệu nhảy Wai Kru đóng vai trò như một cách để quan sát chiến thuật đối thủ, và làm nóng cơ thể các võ sĩ nhằm tránh các căng thẳng về cơ xương khớp và giữ tâm trí sẵn sàng trước một cuộc chiến hoặc thi đấu.
Cố đô Ayutthaya là nơi tổ chức Lễ hội thường niên World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Miracle Muay Thai. Đối với những ai từng được tập luyện môn võ thuật chiến đấu cổ xưa này của Thái Lan hay “Muay Thai”, thì ngày lễ Wai Kru thường niên là ngày hội mang tính trọng đại nhất đối với họ. Các võ sĩ Muay Thái từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ về cố đô Ayutthaya để tỏ lòng kính trọng với các tổ sư và bày tỏ lòng tôn kính với anh hùng dân gian Muay Thai huyền thoại, Nai Khanom Tom.

Mỗi năm, võ sĩ người Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia Lễ hội World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Mỉracle Muay Thai này để qua đó thể hiện tình cảm của họ với môn võ thuật Muay Thai tuyệt vời tại Khu di sản Thế giới Ayutthaya. Tại đây cũng sẽ có nhiều hoạt động bao gồm

Chương trình
Ngày 16 tháng 3 năm 2019
(Dành cho tất cả mọi người)
14:00 – 18:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT.

16:00 – 18:00. Trưng bày, biểu diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công tinh xảo của Thái Lan bao gồm: nghệ thuật xăm Yantra, viết Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan qua trận đấu mô phỏng Muay Thái cổ xưa; quầy hàng ẩm thực Thái Lan và quà lưu niệm Muay Thái. Biểu diễn võ thuật Thái Lan cùng vũ khí như: kiếm, gậy, và đấu kiếm.


17 tháng 3 năm 2019
(Dành cho mọi người và khách mời đặc biệt)
13:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT. (13:00 - 17:00)

15:00. Giới thiệu các sản phẩm thủ công đặc biệt của Thái Lan như xăm Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan, ẩm thức Thái Lan và quà lưu niệm. Biểu diễn võ thuật Thái Lan: kiếm, gậy, và đấu kiếm. (15:00-17:30)

17:00. Biểu diễn võ thuật Thái Lan. Gặp gỡ và chào đón võ sĩ Muay Thái nổi tiếng.

17:30. Lễ rước của Chủ tịch buổi lễ, võ sư Muay Thái và võ sĩ Muay Thái đến thực hiện nghi thức.

18:00. Thực hiện nghi thức tôn kính các vị vua và chiến binh Thái Lan cổ xưa, những người đã bảo vệ chủ quyền của đất nước; cụ thể là, vua Naresuan vĩ đại, PhrachaoSuea và Phraya Phichai Dap Hak, với điệu nhảy Wai Kru được thực hiện bởi tất cả các võ sĩ Muay Thái tham gia.

(Chỉ dành cho khách mời)
19.30. Chào mừng tiếp đón.

20:30. Biểu diễn văn hóa Amazing Thailand

21:00. Kết thúc buổi lễ.


Thông tin liên hệ
Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng Phra Nakhon Si Ayutthaya Tel. +66 3524 6076-7

 

 

Tin khác

Top