Thái Lan mở cửa cho du khách vào du lịch với các biện pháp nâng cao để phòng ngừa virus Corona

06 Tháng Hai 2020

Tin tức từ Chandigarh:

 

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn gửi lời cảm ơn tới hàng trăm nghìn du khách đã đặt chuyến đi đến vương quốc trong vài tháng tới, đây là động thái tích cực để tiếp tục hỗ trợ và trấn an rằng Thái Lan đã tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng ngừa đối với dịch bệnh virus corona mới 2019 (2019-nCoV).

 

Thái Lan có hệ thống giám sát sức khỏe hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh

 

Kể từ đầu năm nay, Thái Lan đã triển khai sàng lọc sức khỏe cho khách du lịch bằng máy quét nhiệt tại Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai, Phuket và Sân bay quốc tế Krabi. Các hệ thống giám sát sức khỏe cũng được áp dụng tại 28 sân bay khác trên toàn quốc, bao gồm Sân bay Krabi nói trên và Sân bay Quốc tế U-Tapao Rayong-Pattaya, Samui, Sukhothai và Trat. Tất cả đã tăng cường các biện pháp vệ sinh, bao gồm làm sạch và khử trùng cũng như cung cấp thuốc khử trùng cho tay.

 

Các hãng hàng không Thái Lan cũng đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm kiểm tra sức khỏe hành khách và tăng cường các biện pháp vệ sinh. Một số hãng hàng không cũng đã công bố chính sách miễn lệ phí cho việc thay đổi và hủy chuyến bay, hoàn tiền vé đặt trước cho các chuyến bay đến các điểm đến có rủi ro cao.

 

Sở Y tế, Bộ Y tế Công cộng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt tại các địa điểm của chính phủ, nhà hàng, quầy hàng thực phẩm, khách sạn và trạm xăng. Các biện pháp này cũng được áp dụng trong giao thông công cộng, bao gồm xe buýt trong thành phố và xe tải đi lại, quá cảnh nhanh chóng (tàu điện trên cao và tàu điện ngầm) và phà, cũng như xe buýt liên tỉnh, xe khách và xe lửa.

 

Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Công cộng, đã đưa ra một loạt các khuyến nghị cho người dân, các tổ chức công cộng và tư nhân cũng như các tổ chức điều hành khu vực công cộng về các biện pháp phòng ngừa virus corona. Để biết danh sách đầy đủ các khuyến nghị, nhấp vào link:

https://ddc.moph.go.th/viruspneumonia/eng/int sinhtion.php.

 

Hoạt động du lịch và du lịch Thái Lan diễn ra bình thường

 

Trong khi một chiến dịch phòng ngừa lớn đang được tiến hành trên toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của 2019-nCoV, nhưng tất cả các cửa hàng, bách hóa, điểm tham quan, nhà hàng, bảo tàng và điểm du lịch đều mở cửa bình thường. Tất cả các sự kiện, hoạt động thể thao, hội nghị và triển lãm vẫn diễn ra bình thường.

 

Chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa y tế cẩn thận, du khách có thể tiến hành các kế hoạch của họ như bình thường. Thực hiện theo khuyến nghị hàng ngày của Bộ kiểm soát dịch bệnh để bảo vệ bạn khỏi viêm phổi do virus corona: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc cồn dạng gel; Không dùng tay để chạm vào mắt, mũi hoặc miệng một cách không cần thiết, và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn “tránh ăn đồ ăn chưa nấu chín, sử dụng thìa, thường xuyên rửa tay”.

 

Tin khác

Top