Thái Lan ra mắt công cụ tự sàng lọc, kiểm tra trực tuyến bệnh Covid-19

17 Tháng Hai 2020

Bangkok, ngày 14 tháng 2 năm 2020 - Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) muốn thông báo cho khách du lịch trong nước và quốc tế rằng việc tự kiểm tra trực tuyến về bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) đã được đưa vào sử dụng dành cho những người nghi ngờ bị nhiễm vi rút.

Việc tự sàng lọc trực tuyến được phát triển và giám sát bởi Bộ Y tế Công cộng, Đại học Chiang Mai và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan. Chương trình này dựa trên các hệ thống giám sát sức khỏe nghiêm ngặt của Bộ Y tế Cộng đồng về kiểm soát dịch bệnh.

Bảng câu hỏi có sẵn bằng tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Anh và có thể được truy cập trực tuyến tại địa chỉ http://odescimande.net/Self-Screening.

Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, người dùng được phân loại là không có rủi ro, rủi ro trung bình, hay rủi ro cao. Một chương trình hành động được đề xuất được cung cấp cho mỗi thể loại người dùng đã được phân loại.

TAT muốn kêu gọi người dùng cung cấp tình trạng y tế chính xác và trung thực nhất để hỗ trợ các cơ quan y tế Thái Lan điều trị và ngăn chặn sự lây lan của bệnh một cách hiệu quả. Không cung cấp thông tin giả hoặc không chính xác, vì nó có thể gây hoảng loạn lan rộng. Các cá nhân lan truyền thông tin giả mạo có thể bị kết tội theo Đạo luật Tội phạm Máy tính Thái Lan năm 2017. Ngoài ra, mọi người nên kiểm tra nội dung tin tức trước khi chia sẻ và không tin những thông tin xuất hiện trong các nguồn không đáng tin.


* TAT xin nhắc lại rằng:

Thái Lan có hệ thống giám sát sức khỏe hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh.
Các khu vực công và tư nhân Thái Lan trên toàn quốc đã tăng cường các biện pháp vệ sinh.
Hoạt động du lịch tại Thái Lan diễn ra như bình thường.


Để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này, công chúng cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế nên tuân thủ khuyến nghị của Bộ Y tế bằng cách ăn thực phẩm nấu chín, sử dụng muỗng đũa, rửa tay, đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, và không chạm vào mắt, mũi và miệng.

*Địa chỉ liên lạc hữu ích:

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh 1422
Trung tâm liên lạc TAT 1672
Cảnh sát du lịch 1155

Tin khác

Top