Cập nhật từ TAT: Các địa điểm và doanh nghiệp mở cửa trở lại cùng với những hướng dẫn an toàn sức khỏe nghiêm ngặt

06 Tháng Năm 2020

Hôm nay đánh dấu 1 tuần số ca nhiễm COVID-19 mới ở Thái Lan dưới 10 ca mỗi ngày (ngày 27/04, 9 ca; ngày 28/04, 7 ca; ngày 29/04, 9 ca; ngày 30/04, 7 ca; ngày 1/05, 6 ca, và ngày 2/05, 6 ca).

 

12:30 trưa ngày 03/05/2020, tại Bangkok - Tổng Cục Du Lịch Thái Lan đưa ra cập nhật mới nhất rằng các doanh nghiệp và địa điểm đã được phép mở lại vào hôm nay cùng với những hướng dẫn về an toàn và sức khỏe chặt chẽ theo chỉ thị số 5 và 6 theo Nghị Định Khẩn Cấp mở rộng.

 

 Chính Phủ Hoàng Gia Thái Lan đã cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, ngăn chặn dịch bệnh CoronaVirus 2019 (Covid-19), cho phép 10 cụm doanh nghiệp và địa điểm bắt đầu hoạt động lại từ hôm nay, ngày 03/05/2020

 

Thống Đốc Bangkok và Thống Đốc Tỉnh có thẩm quyền để tiếp tục các biện pháp cách li xã hội hiện có hoặc thực hiện nới lỏng theo các chỉ thị của chính phủ và theo tình hình địa phương.

  

Cho phép kinh doanh đồ ăn và nước uống trong khách sạn, sân bay, ga tàu hỏa, trạm xe buýt, bệnh viện, nhà hàng và cửa hàng đồ uống, cửa hàng tiện lợi và gian hàng trên đường. Quán rượu và quán bar có thể mở cửa cho các dịch vụ mang về hoặc dưới sự hướng dẫn, giám sát về sức khỏe nghiêm ngặt.

 

 

Cho phép kinh doanh trở lại thức uống có cồn từ hôm nay, nhưng chỉ được tiêu thụ tại nhà và không được tụ họp.

 

Các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, trung tâm công cộng vẫn chỉ có thể mở siêu thị, nhà thuốc, các mặt hàng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày, ngân hàng, chính phủ và các dịch vụ doanh nghiệp nhà nước. Các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm có thể mở nhưng chỉ phục vụ mang đi.

  

Các cửa hàng bán lẻ, bán sỉ, chợ, chợ nổi và chợ trời có thể mở với những hướng dẫn về sức khỏe nghiêm ngặt. Thợ làm tóc và thợ cắt tóc có thể hoạt động trở lại với một số dịch vụ và chỉ kinh doanh theo lịch hẹn.

 

Các bệnh viện, phòng khám, phòng khám nha khoa và tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể mở, trừ thẩm mỹ viện. Sân gôn và phạm vi lái xe cũng như các cơ sở thể thao ngoài trời - đặc biệt cho sân tennis, trường đua ngựa, trường bắn và phạm vi bắn cung - có thể mở, nhưng không tụ họp hay thi đấu. Công viên công cộng có thể mở cho các hoạt động ngoài trời bao gồm, chạy bộ, đi bộ, đạp xe hoặc tập thể dục đơn, không tụ tập, thi đấu hoặc biểu diễn. Cửa hàng thú cưng và bệnh viện thú cưng chỉ được mở theo lịch hẹn.

 

 Những người điều hành doanh nghiệp và địa điểm phải tuân theo sự hướng dẫn được ban hành bởi Sở Y Tế, Bộ Y Tế. 5 biện pháp chính là, dọn dẹp sạch sẽ, đeo khẩu trang, cung cấp trạm rửa tay, giữ khoảng cách an toàn , và giới hạn số lượng người. Những biện pháp bổ sung là kiểm tra thân nhiệt, giảm thời gian tiếp xúc gần, xếp hàng với khoảng cách 1 mét, tăng độ thông thoáng.

 

Ngẫu nhiên giám sát các doanh nghiệp. Khuyến khích các thành viên của cộng đồng đóng góp để giám sát việc tuân thủ hướng dẫn của các nhà điều hành doanh nghiệp.

  

Trung Tâm Quản Lý Tình Huống Covid-19 nhấn mạnh rằng sự hợp tác từ cộng đồng là chìa khóa. Quyết định chuyển sang các giai đoạn tiếp theo của việc mở cửa lại sẽ phụ thuộc vào số lượng ca mắc mới và số lượng người vi phạm giới nghiêm.

 

Hôm nay, Thái Lan ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 2,969 ca. Trong số này, 92.25% (2,739 ca) đã hồi phục, 1.81% (54 ca) đã tử vong - không có ca tử vong mới, và 5.92% (176 ca) đang được điều trị. Hôm nay đánh dấu 1 tuần Thái Lan có số lượng ca nhiễm  dưới 10 ca hằng ngày (ngày 27/04, 9 ca; ngày 28/04, 7 ca; ngày 29/04, 9 ca; ngày 30/04, 7 ca; ngày 1/05, 6 ca, và ngày 2/05, 6 ca).

 

Bộ Y Tế đã ban hành những khuyến cáo, đề nghị sự hợp tác từ mọi người để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bằng cách giữ khoảng xã hội, đeo khẩu trang hoặc khẩu trang vải, thường xuyên rửa tay, đặc biệt với những du khách từ những vùng dịch đã được ghi nhận có số lượng ca nhiễm lớn như Bangkok, Nonthaburi, Phuket.

 

 Mọi người phải tránh tiếp xúc gần với người khác, không ôm ấp đặc biệt với những nhóm người dễ nhiễm bệnh như người lớn tuổi, hoặc những người mắc bệnh tiềm ẩn vì nó có thể gia tăng tỷ lệ lây nhiễm và nguy cơ dẫn đến bệnh nặng dễ dàng hơn so với các nhóm khác.

 

Mọi người có thể chào hỏi qua Wai (cách chào của Thái) từ khoảng cách 1 hoặc 2 mét. Khi ở gần nhau, mọi người phải đeo khẩu trang, dùng những vật dụng cá nhân hoặc thìa phục vụ, hoặc ăn theo phong cách a la carte để tự bảo vệ bản thân và những người thân khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

 

*A la carte: là một trong những kiểu đặt món theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng. Khi đó, khách có thể lựa chọn món lẻ theo ý thích, tức là yêu cầu bất kỳ món ăn nào có trong thực đơn tùy vào sở thích, khẩu vị và số lượng mong muốn.

  

TAT liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 liên quan đến du lịch Thái Lan tại TAT Newsroom (https://www.tatnews.org/). Để biết thêm thông tin và được hỗ trợ liên quan đến du lịch Thái Lan, hãy liên hệ Trung tâm tin tức TAT 1672 hoặc Cục cảnh sát Du lịch 1155.

 

Để có những thông tin mới nhất về các biện pháp kiểm soát COVID-19 của Thái Lan dành cho khách du lịch, vui lòng truy cập https://ddc.moph.go.th/viralpneumonia/eng/index.php.

 

Thông cáo báo chí này được phát hành vào lúc 12:30 ngày 03/05/2020. Tất cả thông tin đều chính xác cho đến thời điểm hiện tại và có thể thay đổi tùy theo tình hình. Phòng tin tức TAT sẽ cập nhật ngay khi có tin tức mới.

Tin khác

Top