Health

Trong khi spa và thiền định được dành để ngăn ngừa những vấn đề về sức khoẻ, việc điều trị bệnh đã phát triển thành dịch vụ lớn mạnh được người bệnh từ nhiều nước tin cậy. Do đó, du lịch sức khỏe  là hình thức ngày càng phổ biến và phát triển

 

 Nhiều bệnh viện và trung tâm y tế ở Thái Lan trong thời gian gần đây được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Thái để gây quỹ đầu tư trang thiết bị, xây dựng và nhận được nguồn vốn đáng kể, thu hút nhiều khách hàng đến kiểm tra sức khoẻ trong những du lịch sức khỏe

 

Hiện nay chi phí kiểm tra sức khoẻ ở Thái chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí ở các quốc gia phát triển. 

 Mặc dù gặp vấn đề trở ngại về ngôn ngữ, một số bệnh viện ở Thái nắm vững mọi mặt trong việc kinh doanh du lịch và tiếp thị các dịch vụ của mình với các cơ quan điều hành du lịch trong nước. Nhiều cơ quan trong số trên cũng thường xuyên tham dự các Hội chợ thương mại quốc tế như ITB ở Berlin và Arabian Travel Mart. 

  

Thái Lan có hơn 400 bệnh viện với tiêu chuẩn cao và giá phục vụ cực kỳ thấp. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi có đa số du khách quyết định phẫu thuật tại Vương quốc này trong thời gian lưu trú. 
 

 

Dù trong giai đoạn hậu phẫu sau phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị mắt bằng lasik hay phẫu thuật tim, du khách có thể tin tưởng vào dịch vụ chất lượng và 24/24 tại Bangkok, các thành phố chính ở các tỉnh và các trung tâm du lịch. Tìm được dịch vụ chăm sóc vào ngày nghỉ là chuyện dễ dàng. 

 

Các bác sĩ và chuyên gia có thể nhận bệnh án của bệnh nhân tức thì bằng vệ tinh. Các bệnh viện thuê nhân viên lưu loát tiếng Anh đã được đào tạo ở nước ngoài và những người nói tiếng Ả rập để đáp ứng nhu cầu dịch vụ từ các nước vùng Trung Đông. 

 Chuyên gia nước ngoài, chuyên viên quản trị của các công ty đa quốc gia và nhân viên sứ quán đều chứng thực điều trị của các bệnh viện ở Thái Lan thật xuất sắc với chi phí thấp. Dù dự định kiểm tra sức khoẻ hay điều trị bệnh, bạn cũng được chăm sóc nhanh chóng, trong điều kiện hoàn toàn thoải mái với các nhân viên có chuyên môn cao và thân thiện. 

 

Tổng cục Du lịch Thái Lan giới thiệu một vài bệnh viện dành cho người nước ngoài như bệnh viện Bumrungrad và Bệnh viện Đa khoa Bangkok nơi tất cả bác sĩ đều được đào tạo ở nước ngoài, thường là Hoa Kỳ, Anh hay Úc và nhân viên nói nhiều thứ tiếng được thuê đặc biệt dành cho chăm sóc bệnh nhân. 

 Cơ quan Restored Beauty Getaways 

Cơ quan này được thành lập để đáp ứng nhu cầu làm đẹp và giải phẫu thẩm mỹ ngày càng gia tăng, tận dụng thế mạnh về dịch vụ chất lượng tầm cỡ thế giới, hợp túi tiền và an tâm. Restored Beauty Getaways đầu tư nhiều thời gian để bảo đảm các phẫu thuật đạt chất lượng cao nhất và chăm sóc hậu phẫu tổng quát. Restored Beauty Getaways đại diện bệnh viện đoạt giải quốc tế về bệnh viện ở bờ biển Bangkok Pattaya.  Cơ quan tốt nhất để bạn tham quan khi muốn du lịch sức khỏe  tại Thái Lan.

 

  1. restoredbeautygetaways.com 
    Gọi từ Châu Úc: 1300 788 002 
    Gọi từ nước ngoài: +61 8 93717142 
    email:info@restoredbeautygetaways.com 
     

 

Destiny Medi-Travel 
Destiny Medi-Travel đem lại nhiều lựa chọn tin cậy, chất lượng cao đối với các nhu cầu phẫu thuật, thẩm mỹ và làm răng với trình độ quốc tế cho khách hàng. Destiny Medi-Travel giúp khách hàng không phải trả chi phí cao như ở nước mình. Chúng tôi cung ứng kiến thức và kinh nghiệm thực tế, giao tiếp, và sự tin cậy. Phản ánh của khách hàng cho thấy cộng tác với Destiny Medi-Travel là một phương pháp chuyên nghiệp hơn, ít rủi ro hơn để đăng ký vé và phối hợp các nhu cầu du lịch và chăm sóc y tế. 

 

www.meditravel.com.au 
ĐT: 08 87231284 
Email: Info@meditravel.com.au 

 

Bệnh viện quốc tế Vejthani  

Bệnh viện Vejthani là bệnh viện quốc tế tư nhân hàng đầu của người Thái Lan nói chung và của bệnh nhân quốc tế đến từ hơn 40 nước trên thế giới nói riêng. Bệnh viện tọa lạc tại số 111 đường Latphrao, Bangkok, một vị trí thuận tiện của giao thông vì là điểm giao của 6 trục đường chính bao gồm đường Latphrao, Ramkhamhaeng, Sukhapiban 1, Sukhapiban 2 , Sukhapiban 3, gần sân bay quốc tế Suvarnabhum và các trung tâm thương mại lớn.

 

Bệnh viện Vejthani đã cung cấp dịch vụ điều trị đa khoa và các bệnh chuyên khoa hơn 30 trung tâm mở cửa 24 giờ với các thiết bị y tế hiện đại dưới sự chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn quốc tế từ Mỹ JCI (Joint Commission  International ).

  

Ngoài ra khoa hiếm muộn Vejthani là khoa mang lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng khó sinh con ở Việt Nam nhất với sự chuẩn bị đầy đủ thiết bị theo một chu trình khép kín bao gồm đội ngũ y khoa chuyên môn, nhân viên tư vấn, phòng nuôi dưỡng phôi, phòng thí nghiệm phân tích tinh trùng để chuẩn bị cho sự giao phối, phòng xét nghiệm kể cả phòng mổ và các phòng nghỉ dành riêng cho các quí bệnh nhân tại mỗi khoa. Với mong muốn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho quí bệnh nhân bệnh viện đã sử dụng các thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và tiện nghi nhất cho từng bệnh nhân khi đến bệnh viện để điều trị. 

  

Địa chỉ liên hệ: Hotline: (+66) 097-291-3351

Email: vietnam@vejthani.com

http://www.vejthani.com/site/index.php?SiteID=7

 


All About Beauty 
All About Beauty là cơ quan đại diện chính thức của Bệnh viện Bumrungrad và Bệnh viện Bangkok Phuket như có thể thấy trên website chính thức của hai bệnh viện này. Các câu hỏi từ Châu Úc đều được chuyển đến All About Beauty 

 All About Beauty bắt đầu các công việc sắp đặt liên quan đến y tế và làm việc chặt chẽ với Sabra Travel, cơ quan lữ hành hoàn chỉnh việc đi lại, ăn nghỉ sau khi các chuẩn bị điều trị đã xong.  Nếu bạn muốn tìm tour du lịch chăm sóc sức khỏe  thì đây là một địa điểm đáng tin cậy

 http://www.allaboutbeauty.com.au 

Email: allaboutbeauty@optusnet.com.au 
Ph: +61 2 43 929 436 


Các liên kết hữu ích 
• Bumrungrad Hospital http://www.bumrungrad.com 
• Bangkok General Hospital http://www.bangkokhospital.com 
• Bangkok Pattaya Hospital www.bangkokpattayahospital.com 
• Post Operative Care in Phuket -The Bodyline Retreat http://www.thebodylineretreat.com

 

 Những điều cần lưu ý khi du lịch tại Thái Lan mà luôn đảm bảo sức khỏe tốt

 

Mua thuốc chống say tàu xe: Trước khi đi nên ăn nhẹ, không để cơ thể quá đói hoặc quá no vì dễ kích thích niêm mạc dạ dày. Không dùng đồ uống có gas, không uống rượu trước và trong khi đi. Có thể dùng thuốc chống say xe: 30 phút trước khi khởi hành nên uống một viên, nếu cần bốn giờ sau có thể uống lại; hoặc dán miếng chống say ở sau tai.

 

 Bị say nắng : Trong suốt cuộc hành trình, anh nắng chói chang khiến bạn mất sức rất nhanh trên đường đi vì mất nước và nhiệt độ không khí tăng. Vì vậy, khi đi nắng cần đội nón rộng vành và luôn đem theo chai nước để uống khi khát.

 

 Mưa to

Những cơn mưa bất chợt có thể sẽ là chướng ngại vật lớn nhất, ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn. Đòng thời, nếu trong trường hợp bạn đang ở ngoài trời, nước mưa sẽ làm bạn cảm lạnh. Vì thế, cần nghiên cứu thời tiết tại nơi bạn đến để cuộc hành trình xuôn xẻ, đừng quên mang theo một vài viên thuốc cảm lạnh để đề phòng.

 

 

Vấn đề về dạ dày : Bị tiêu chảy khi đi du lịch có thể là một vấn đề khá nghiêm trọng, làm chuyến đi của bạn bị gián đoạn vì mệt mỏi. Tình trạng này xảy ra khi một loại vi khuẩn gây tiêu chảy xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bạn, thường là khi bạn ăn hoặc uống những thứ lạ, không đảm bảo vệ sinh. Cách tốt nhất để phòng tiêu chảy là hết sức cẩn thận với thực phẩm và nước uống suốt dọc hành trình.

 

 Mệt mỏi do lệch múi giờ: Những cuộc di chuyển qua nhiều múi giờ sẽ làm đảo lộn đồng hồ sinh học của bạn, có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, mất ngủ và mệt mỏi. Để đối phó với tình trạng này, sau chuyến đi dài, hãy tản bộ, hít thở thật nhiều khí trời ở nơi bạn đến, hạn chế nằm bẹp trong phòng kín.

 

Chú ý trong ăn uống:

Thực phẩm an toàn nhất đối với bạn là tất cả những gì đã được đun sôi cũng như trái cây và rau đã đến độ thu hoạch trước khi được chế biến. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm chưa qua nấu nướng. Phải thật cẩn trọng khi ăn uống ở những nơi xa để giữ sức khỏe trong suốt hành trình của bạn.

  

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận trước những món ăn phải thao tác nhiều lần bằng tay, thực phẩm để không hợp vệ sinh, tránh những nơi không có đủ nước sạch để rửa chén bát, cẩn thận với rau sống, nước đá… Với nước uống, nếu không tin tưởng vào nguồn nước tại nơi bạn đến, tốt nhất hãy uống nước đóng chai của nhãn hiệu mà bạn tin tưởng.

 

Chuẩn bị những loại thuốc thông thường: Hãy mang theo một vài loại thuốc, cồn và bông gạc y tế, có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. Thuốc mang theo có thể bao gồm: Thuốc giảm đau, kháng sinh, trị tiêu chảy, oresol, thuốc chống dị ứng, vitamin, dầu gió, trà gừng, thuốc sát trùng mắt Nacl…

  

Những lưu ý khác 

Nhớ rửa tay sạch trước khi ăn. Bạn hãy mang theo một bình nước, một bánh xà phòng, khăn giấy đề phòng nơi đến không có sẵn. Chuẩn bị vài loại thực phẩm khô để ăn ngay khi đói bụng.

Bạn nên mặc những loại quần áo gọn gàng, nhưng cũng phải thoải mái, dễ cử động. Không nên mặc những loại quần áo quá bó, quá chật vì có thể ảnh hưởng tới lưu thông máu. Về chất liệu, chọn loại thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt sẽ có lợi cho sức khoẻ.

 

Những ngày nắng chói chang chỉ nên tắm biển trước 10h00 và sau 16h00. Dùng kem chống nắng xoa lên da 30 phút trước khi ra nắng và xoa lại sau 2-3 giờ. Cần đeo kính bảo vệ mắt (chọn loại kính có thể lọc được tia tử ngoại).

 

 Khi đến những nơi khí hậu lạnh, bạn cần giữ ấm cơ thể, mang vớ, tất và khăn quàng đầy đủ để phòng chống cảm cúm. Đồng thời, bạn nên năng vận động cơ thể để đề phòng chuột rút khi thăm quan, vui chơi…

Top