Tháng 3

 • Tham dự Lễ hội Krabi Naga Fest 2019 để thưởng thức âm nhạc tuyệt vời và vui vẻ bên bờ biển

  Tham dự Lễ hội Krabi Naga Fest 2019 để thưởng thức âm nhạc tuyệt vời và vui vẻ bên bờ biển

  Bangkok, ngày 1 tháng 3 năm 2019 - Lễ hội Krabi Naga Fest 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 3 trên bãi biển Khlong Muang ở Krabi do Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tổ chức cùng các doanh nghiệp tư nhân và chính quyền Krabi. Ông Yuthasak Supasorn, Cục trưởng TAT, cho biết: Hiện tại Lễ hội Krabi Naga Fest thường niên là một sự kiện tuyệt vời nhằm quảng bá Krabi như một điểm đến gần gũi với thiên nhiên, văn hóa và lịch sử. Nơi đây mang đến sự vui vẻ, lòng hiếu khách và hướng đến các gia đình cùng đi du lịch. Lễ hội này hứa hẹn sẽ là một trong những lễ hội hay và đặc sắc nhất nhất từ trước đến nay. Chủ đề của Lễ hội Krabi Naga Fest năm nay là “Breezing Beach & Music” và sự kiện sẽ mang đến một ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật tuyệt vời tràn đầy âm nhạc, ẩm thực và văn hóa tại một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp bên bờ biển và có sức cuốn hút đầy mê hoặc. Sự kiện diễn ra từ 17:00 - 24.00 giờ mỗi ngày. Miễn phí vé vào cổng Chương trình kéo dài ba ngày với nhiều hoạt động náo nhiệt phục vụ người tham gia, bao gồm các buổi biểu diễn nhạc pop, pop-jazz và pop-rock nổi tiếng, chương trình văn hóa, nghệ thuật đường phố và hội chợ sản phẩm OTOP cũng như hội chợ cộng đồng địa phương. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp từ bốn và năm sao sẽ cung cấp hải sản tươi sống và các món ăn ngon khác trong suốt sự kiện. Các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn trong ba ngày sẽ có DJ Roxy June, Choy Andaman, Soul After Six, Zeal và AB Normal. Vào thứ sáu, ngày 1 tháng 3, từ 19:15 - 20:15, chương trình the International Jazz Summit sẽ mang đến sự bất ngờ thú vị cho người tham gia vì có sự góp mặt của những người nổi tiếng như: Saskia Laroo, Demi Nova, Alexander Beets, Warren Byrd, Koh Mr. Saxman, Pui Duangpon và Mr. Ling Surasak. Vào thứ bảy, ngày 2 tháng 3, từ 18:15 - 19:15, Koh Mr.Saxman sẽ trở lại với Cheryl Hayes, tiếp theo là Saskia Laroo, Alexander Beets và Warren Byrd từ 19:15 - 20:15. Vào chủ nhật, ngày 3 tháng 3, chương trình the Krabi International Jazz Summit diễn ra từ 18:15 - 19:15 với sự góp mặt của Koh. Mr.Saxman và sau đó là Saskia Laroo, Alexander Beets và Warren Byrd từ 19:15 - 20:15. Trong khuôn khổ Lễ hội Krabi Naga Fest 2019, cũng sẽ có một cuộc chạy bộ lên đỉnh núi Ngon Nark gần đó và hoạt động dọn dẹp bãi biển Khlong Muang.

 • TAT cập nhật tác động đối với các chuyến bay Thái Lan - Châu Âu do đóng cửa không phận Pakistan

  TAT cập nhật tác động đối với các chuyến bay Thái Lan - Châu Âu do đóng cửa không phận Pakistan

  Hãng hàng không THAI nối lại các hoạt động bay bình thường đến châu Âu tại sân bay Suvarnabhumi Bangkok, ngày 28 tháng 2 năm 2019 - Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tác động đối với các chuyến bay giữa Thái Lan và châu Âu do đóng cửa không phận Pakistan khi căng thẳng Ấn Độ - Pakistan leo thang. Hãng hàng không THAI nối lại hoạt động bay bình thường đến châu Âu Thai Airways International (THAI) đã thông báo rằng các hoạt động bay đến châu Âu hiện đã hoạt động trở lại bình thường qua không phận bên ngoài lãnh thổ Pakistan. Trung úy Pratana Patanasiri, Phó chủ tịch THAI, Cục An toàn An ninh và Tiêu chuẩn Hàng không cho biết, để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hoạt động cao nhất, THAI đã nhận được sự cho phép của chính quyền để sắp xếp các chuyến bay ngang qua không phận của Trung Quốc. Chúng bao gồm bốn chuyến bay trong ngày vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 từ Bangkok đến Moscow, London, Frankfurt và Stockholm. Vào ngày 1 tháng 3 năm 2019, THAI sẽ khai thác 10 chuyến bay đêm từ Bangkok đến London, Munich, Paris, Brussels, Rome, Vienna, Stockholm, Zurich, Copenhagen và Oslo. Hành khách được yêu cầu làm thủ tục vào đêm 28 tháng 2 năm 2019 Ngoài ra, THAI sẽ khai thác các chuyến bay giữa Bangkok và Muscat nhưng sẽ không quá cảnh ở Karachi. Hãng cũng đã hủy các chuyến bay giữa Bangkok và Lahore vào ngày 28 tháng 2 năm 2019. THAI cũng khuyên tất cả hành khách đi trên các chuyến bay nói trên nên kiểm tra các thông báo chính thức và theo dõi tất cả các tin tức liên quan. Để biết thêm thông tin về lịch trình chuyến bay, hành khách có thể kiểm tra tại thaiairways.com hoặc Trung tâm liên lạc của THAI qua số điện thoại Tel: +66 (0) 35 61111. Sân bay Suvarnabhumi sẵn sàng tạo điều kiện cho mọi hành khách Sân bay Suvarnabhumi đã thông báo rằng họ sẵn sàng tạo điều kiện cho những hành khách bị ảnh hưởng bởi tuyên bố đóng cửa không phận ở Pakistan, liên quan đến các chuyến bay đến châu Âu và Pakistan. Hành khách nên kiểm tra lịch trình chuyến bay trước khi đến Sân bay và hỏi thông tin chuyến bay về tình trạng bay để không bị bỏ lại tại Sân bay, hoặc lãng phí thời gian đi đến Sân bay Suvarnabhumi. Để biết thêm thông tin, hành khách có thể liên hệ với Trung tâm liên lạc của AOT vào số điện thoại 1722. TAT muốn khuyên du khách đi du lịch trên các chuyến bay giữa Thái Lan và châu Âu nên kiểm tra thông báo chính thức từ các hãng hàng không hoặc cơ quan sân bay. TAT nhận ra tầm quan trọng to lớn của du lịch và an toàn du lịch là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Bên cạnh các số liên lạc nêu trên, nếu khách du lịch gặp phải bất kỳ sự cố đáng tiếc nào, hãy liên hệ ngay với Đường dây nóng của Cảnh sát Du lịch vào số 1155 và chính quyền sẽ làm hết sức mình để cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết.

 • Công viên chủ đề mới ở Phuket mang tên TRIUMUM trộn lẫn huyền thoại và tưởng tượng với công nghệ tương tác

  Công viên chủ đề mới ở Phuket mang tên TRIUMUM trộn lẫn huyền thoại và tưởng tượng với công nghệ tương tác

  Bangkok, ngày 21 tháng 2 năm 2019 - “TRIBHUM: The Mystical Three Worlds” là điểm đến du lịch mới nhất ở Phuket, một công viên đi bộ giải trí 3D theo chủ đề, trong đó du khách được hòa vào không khí của một cõi huyền bí của một thời đại Siamese oai hùng. Tọa lạc ở phía trước Khu Floresta của Trung tâm Phuket ở Thị trấn Phuket, “TRIBHUM: The Mystical Three Worlds” kết hợp tính huyền thoại và giả tưởng với cách kể chuyện sáng tạo và công nghệ tương tác cao. Trong ‘The Magic Forest World’, du khách có thể chiêm ngưỡng Makaleetrees và cuốn mình vào điệu nhảy mê hoặc của họ, tiếp tục đi qua khu vực 'Vanekampoo Monkey' có các loài động vật nửa người nửa khỉ, nói chuyện với Cây biết nói và chuyển giọng nói thành giọng của cây Tribhum, sau đó dạo qua những bông hoa độc trong Hang hoa máu ̣(Blood Flower Cave), được biến thành sinh vật Tribhum, thoáng nhìn Kinnaree và trải nghiệm phá bùa chú băng Wild Illusion. Tiếp tục, cảm giác rùng rợn sẽ chờ đợi bạn ở The Silver Mountain World trên chuyến đi bằng tàu lượn bạc cao 4 tầng đạt tốc độ hơn 45 km mỗi giờ và trên đường đi bộ bằng kính Crystal Path dài 60m, cao hơn 20m. Trong Garuda Dome, du khách sẽ thấy mình ở giữa một trận chiến thế giới ảo trong Mê cung quỷ (Demon Maze), trên đường chạy trốn khỏi những con quỷ khát máu. Trong ‘The Underwater World’, du khách có thể đi dọc theo một lối đi bí mật để tìm kiếm những sinh vật huyền thoại của Vua Naga, đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác trước cảnh tượng mê hoặc của hàng ngàn con đom đóm thật trong Đường hầm lửa The Thousand-Firefly Tunnel và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi bay trong khung cảnh hoạt hình 4D! “TRIBHUM: The Mystical Three Worlds” mở cửa hàng ngày (trừ thứ tư) từ 11:00 - 20:00 giờ. Phí vào cửa là 1,500 Baht cho người lớn và 750 Baht cho trẻ em (chiều cao 90 - 120 cm) và người cao niên từ 60 tuổi trở lên. Trẻ em có chiều cao dưới 90cm và người khuyết tật (yêu cầu phải có thẻ ID khuyết tật) sẽ được miễn phí vào cổng. “TRIBHUM: The Mystical Three Worlds” cũng có nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và hướng dẫn khách.

 • Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15

  Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15

  Địa điểm Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan Chi tiết Lễ hội võ thuật World Wai Kru Muay Thai lần thứ 15 16 - 17 tháng 3 năm 2019 Wat Maha That, Công viên lịch sử Phra Nakhon Si Ayutthaya, tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan Đối với những người đam mê và tập luyện môn võ Muay Thái, điều đầu tiên và quan trọng nhất với họ là tham gia nghi thức “Wai Kru” để thể hiện lòng tôn kính các bậc tổ sư, cha mẹ và các đấng bề trên đã luôn bên cạnh dạy bảo. Điều này giúp mang lại điềm lành cho các võ sĩ và khiến tâm trí điềm tĩnh để đạt được sự chánh niệm. Môn võ Muay Thái thực sự đã mang đến những phẩm chất đáng quý của một bậc thầy tu luyện về thể chất và tinh thần võ học. Các võ sĩ Muay Thái sẽ thực hiện cùng một điệu nhảy Wai Kru và thường sẽ không chiến đấu với nhau vì họ hiểu rằng họ có cùng một tổ sư. Hơn nữa, điệu nhảy Wai Kru đóng vai trò như một cách để quan sát chiến thuật đối thủ, và làm nóng cơ thể các võ sĩ nhằm tránh các căng thẳng về cơ xương khớp và giữ tâm trí sẵn sàng trước một cuộc chiến hoặc thi đấu. Cố đô Ayutthaya là nơi tổ chức Lễ hội thường niên World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Miracle Muay Thai. Đối với những ai từng được tập luyện môn võ thuật chiến đấu cổ xưa này của Thái Lan hay “Muay Thai”, thì ngày lễ Wai Kru thường niên là ngày hội mang tính trọng đại nhất đối với họ. Các võ sĩ Muay Thái từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ về cố đô Ayutthaya để tỏ lòng kính trọng với các tổ sư và bày tỏ lòng tôn kính với anh hùng dân gian Muay Thai huyền thoại, Nai Khanom Tom. Mỗi năm, võ sĩ người Thái Lan từ khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia Lễ hội World Wai Kru Muay Thai này và Lễ hội Mỉracle Muay Thai này để qua đó thể hiện tình cảm của họ với môn võ thuật Muay Thai tuyệt vời tại Khu di sản Thế giới Ayutthaya. Tại đây cũng sẽ có nhiều hoạt động bao gồm Chương trình Ngày 16 tháng 3 năm 2019 (Dành cho tất cả mọi người) 14:00 – 18:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT. 16:00 – 18:00. Trưng bày, biểu diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công tinh xảo của Thái Lan bao gồm: nghệ thuật xăm Yantra, viết Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan qua trận đấu mô phỏng Muay Thái cổ xưa; quầy hàng ẩm thực Thái Lan và quà lưu niệm Muay Thái. Biểu diễn võ thuật Thái Lan cùng vũ khí như: kiếm, gậy, và đấu kiếm. 17 tháng 3 năm 2019 (Dành cho mọi người và khách mời đặc biệt) 13:00. Lễ hội Miracle Muay Thai tại Wat Langkha Khao (đối diện Wat Maha That), được tổ chức bởi Hiệp hội Boxing chuyên nghiệp Thái Lan và TAT. (13:00 - 17:00) 15:00. Giới thiệu các sản phẩm thủ công đặc biệt của Thái Lan như xăm Yantra, chế tạo kiếm Aranyik, biểu diễn võ thuật Thái Lan, ẩm thức Thái Lan và quà lưu niệm. Biểu diễn võ thuật Thái Lan: kiếm, gậy, và đấu kiếm. (15:00-17:30) 17:00. Biểu diễn võ thuật Thái Lan. Gặp gỡ và chào đón võ sĩ Muay Thái nổi tiếng. 17:30. Lễ rước của Chủ tịch buổi lễ, võ sư Muay Thái và võ sĩ Muay Thái đến thực hiện nghi thức. 18:00. Thực hiện nghi thức tôn kính các vị vua và chiến binh Thái Lan cổ xưa, những người đã bảo vệ chủ quyền của đất nước; cụ thể là, vua Naresuan vĩ đại, PhrachaoSuea và Phraya Phichai Dap Hak, với điệu nhảy Wai Kru được thực hiện bởi tất cả các võ sĩ Muay Thái tham gia. (Chỉ dành cho khách mời) 19.30. Chào mừng tiếp đón. 20:30. Biểu diễn văn hóa Amazing Thailand 21:00. Kết thúc buổi lễ. Thông tin liên hệ Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng Phra Nakhon Si Ayutthaya Tel. +66 3524 6076-7

 • Tìm hiểu Thái Lan nhận ngay cơ hội du lịch Thái Lan, vé máy bay miễn phí

  Tìm hiểu Thái Lan nhận ngay cơ hội du lịch Thái Lan, vé máy bay miễn phí

  Có một lễ hội Thái Lan mà bạn phải trải nghiệm một lần trong đời đó là Tết Songkran. Đây là tết cổ truyền của người Thái, diễn ra từ 13 -15/04 hàng năm. Vào những ngày này, khắp nơi trên đất nước Thái Lan diễn ra rất nhiều hoạt động để chào đón năm mới như tắm phật, đắp cát, té nước,…. Trong đó có hoạt động té nước cầu chúc may mắn là ấn tượng nhất đối với du khách. Báo chí quốc tế ca ngợi rằng, đây là “Cuộc chiến nước” vĩ đại nhất lịch sử loài người diễn ra hàng năm. Vậy, còn chần chừ gì mà không đến Thái Lan tận hưởng Tết Songkran năm 2019. Trong thời gian từ 02-03/03/2019, Tổng cục du lịch Thái Lan mời bạn thăm quan khu giới thiệu về Tết Songkran tại tầng trệt TTTM Saigon Centre. Ngoài việc tìm hiểu thông tin về vùng đất những nụ cười bạn còn có cơ hội tham gia bốc thăm may mắn, minigame cực vui để mang về cho mình những chuyến du lịch, vé máy bay miễn phí. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội giao lưu và hỏi những thông tin hữu ích để có thể du lịch tự túc trong buổi chia sẻ cùng MC Quang Bảo, đại sứ du lịch Thái Lan tại Việt Nam năm 2019 diễn ra vào lúc 17h ngày 03/03/2019.

Top