ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN TẠI XỨ SỞ CHÙA VÀNG

Friday, May 28, 2021

 

Lễ Phật Đản ( hay Visakah Puja trong tiếng Thái) là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật bên cạnh lễ Vu Lan và lễ Thành đạo. Đây là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca. Tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tây Tạng thì ngày này là ngày Tam hiệp (kỷ niệm Phật Đản sinh, Phật thành đạo và Phật nhập Niết bàn là ngày lễ kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni).

 

Năm nay, lễ Phật Đản tại Thái Lan được tổ chức vào ngày 26 tháng 5. Vào tuần Đại lễ, người dân sẽ tập trung tại các ngôi chùa để lắng nghe các nhà sư thuyết pháp, tụng kinh, quyên góp, dâng thức ăn, hoa và nến. Trong khi đó, các Phật tử thường vinh danh Tam bảo gồm Phật, Pháp, Tăng qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng và thực hiện việc ăn chay, giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

 

Tại xứ sở chùa Vàng, nhiều đời thủ tướng đã kêu gọi mọi người ý thức tầm quan trọng của các lễ hội tôn giáo và chấp nhận các nguyên tắc tôn giáo cho sự bình an của tinh thần, an toàn xã hội và hạnh phúc bền vững. Đồng thời, chính phủ cũng khuyến khích tất cả các tầng lớp người dân tham gia Tuần lễ Kỷ niệm Ngày Phật Đản, tập trung vào các hoạt động từ thiện phúc lợi xã hội, kiềm chế những tệ nạn xã hội. Trong các hoạt động khác nhau được tổ chức trong dịp này là những sự cống hiến đối với đạo pháp, dân tộc, các buổi Pháp thoại, những buổi cầu nguyện.

Other News

Top